[Tổng hợp] 10+ mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Ninh Bình

[Tổng hợp] 10+ mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Ninh Bình. Những mẫu lăng mộ đá đẹp được chế tác từ chất liệu đá xanh cao cấp từ tự nhiên và được chạm khắc hoa văn họa tiết tinh xảo từ đôi bàn tay của những người nghệ nhân làng nghề đá Ninh Vân – Ninh Bình

Bài viết này, đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi xin gửi tới quý vị những mẫu lăng mộ được làm từ đá xanh đẹp nhất chỉ có tại Ninh Bình. Những khu lăng mộ đá này cũng đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Lăng mộ đá đẹp nhất Ninh Bình

Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình là sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp tại Việt nam, được tạo nên bởi sự nỗ lực, cần cù, chịu khó, chịu cực của những người thợ, người nghệ nhân yêu nghề gia truyền mà tổ tiên ông cha để lại.

Những khu lăng mộ đá xanh đẹp còn được tạo nên bởi tình yêu thương, sự hiếu nghĩa vẹn toàn mà mỗi khách hàng đều muốn dành trọn cho những người thân đã yên nghỉ nơi vĩnh hằng.

Khu lăng mộ đá của gia đình, dòng họ là một trong những công trình tâm linh có quy mô lớn, được xây dựng và đầu tư kĩ càng với đầy đủ các ý kiến đóng góp của con cháu. Đồng thời, khi tiến hành xây dựng khu lăng mộ đá, thường sẽ phải xem xét rất kĩ đến các vấn đề liên quan đến tâm linh, ngày giờ sao cho hợp lý với phong thủy. Việc xây dựng lăng mộ đá hoàn thiện và đẹp mắt dành cho người đã chết cũng giúp những người sống được an tâm hơn về phần mồ mả tổ tiên, để dễ dàng và may mắn, thuận lợi hơn nhờ những phúc phần mà phần mộ tổ tiên mang lại.

Lăng mộ đá đẹp nhất Ninh Bình
Lăng mộ đá đẹp nhất Ninh Bình

Vị trí, ý nghĩa của các thành phần trong khu lăng mộ đá

Là một khu tâm linh với quy mô khá rộng và bao chứa nhiều thành phần như: lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá…. Mỗi thành phần trong khu lăng mộ đá được sắp xếp ở các vị trí khác nhau, và mang những ý nghĩa khác nhau giúp hình thành lên khu lăng mộ đá hoàn chỉnh:

– Lăng thờ đá chung: Đây là khu vực lăng thờ đá chung hay còn có tên gọi khác là long đỉnh đá. Được sử dụng làm lăng thờ chung cho toàn bộ các phần mộ bên dưới. Vị trí của lăng thờ đá trong khu lăng thờ được chọn vị trí chính giữa, cao nhất và trang nghiêm nhất cho vị trí thờ tụng chung cho cả gia tộc, thờ thần linh hoặc là lăng thờ gia đình.

Các lăng thờ đá chung thường được lựa chọn là kiểu lăng thờ đá 2 mái, 3 mái để tăng thêm tính bề thế, uy nghi và sang trọng cho toàn bộ khu lăng mộ đá.

– Mộ đá: Mộ đá chứa tro cốt, tiểu, quách… của người đã chết phía bên dưới. Thông thường, mộ sẽ đặt dưới khu vực lăng thờ đá và cách đều lăng thờ đá chung một khoảng diện tích phù hợp. Các mộ phần sẽ được sắp xếp bằng nhau và cùng với hướng của lăng thờ đá. Điều này mang ý nghĩa về sự quay quần, đoàn tụ của các thành viên trong dòng họ sau khi chết đi trở về với tổ tiên. Đồng thời, tính thẩm mỹ của toàn bộ khu lăng mộ cũng sẽ cao hơn nhờ sự đồng nhất trong hướng sắp xếp mộ đá.

– Cuốn thư đá: được dùng để chấn yểm phong thủy trong những công trình kiến trúc mang những ý nghĩa trang trọng linh thiêng như lăng thờ đá.. Cuốn thư thường được đặt ở vị trí ngay sau cổng đá, là biểu tượng cho học thức, sự uyên bác và tri thức của người đã khuất

– Cổng đá, lan can đá: Đây là 2 thành phần bao bọc, có ý nghĩa trong việc che chắn và bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ đá. Tùy thuộc vào quy mô, kích thước của khu lăng mộ đá ra sao mà kích thước, chiều dài của cổng và lan can đá cũng khác nhau.

Địa chỉ lắp đặt lăng mộ đá uy tín tại Ninh Bình
Địa chỉ lắp đặt lăng mộ đá uy tín tại Ninh Bình

Địa chỉ lắp đặt lăng mộ đá uy tín tại Ninh Bình

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân may mắn được sinh ra trong gia đình có 4 đời ông cha làm nghề mỹ nghệ truyền thống, kinh nghiệm làm khu mộ đá được truyền từ đời này sang đời khác, được các lớp con cháu tiếp thu đón nhận.

Qua những thăng trầm trong cuộc sống với lòng kiên trì và sự tâm huyết chúng tôi đã không ngừng phát triển và sáng tạo để cho ra những mẫu Lăng mộ bằng đá khối xanh đẹp không làm phai mờ thương hiệu mộ đá Ninh Vân được ông cha gìn giữ hàng trăm năm qua.

Khách hàng ở Việt Nam có nhu cầu, mong muốn thiết kế khu mộ đẹp, cho ông bà tổ tiên xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí:

Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0904.576.345
  • Trang web: langdaninhvan.vn

Những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Ninh Bình

Giá khu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình
Giá khu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình
Khu lăng mộ bằng đá đẹp tại Ninh Bình
Khu lăng mộ bằng đá đẹp tại Ninh Bình
Khu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình
Khu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình
Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình
Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình
Lắp đặt lăng mộ đá đẹp nhất Ninh Bình
Lắp đặt lăng mộ đá đẹp nhất Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *