ĐỊA CHỈ CUNG CẤP BÀN THỜ THIÊN ĐẸP TRÊN TOÀN QUỐC

 • Ngày đăng: 2022-05-21 12:19
 • Tác giả: Quang Huy
 • Danh mục: Cây hương đá Đồ thờ đá
 • Từ ngàn đời nay Thờ Trời là tín ngưỡng tốt đẹp được con người gìn giữ. Họ luôn cho rằng thiên nhiên đều có một vị thần linh tác động đến cuộc sống của con người. Đây cũng là lý do nhiều gia đình lập bàn thờ thiên đẹp ngoài trời.

  Bàn thờ thiên là bàn thờ gì và dùng để thờ ai? 

  Bàn thờ thiên – bàn thờ thiên đẹp hay còn được biết đến là cây hương ngoài trời hoặc bàn thờ ngoài trời. Đây đồng thời cũng được xem là một trong những phong tục thờ cúng tốt đẹp. Vì vậy đã duy trì đến tận ngày hôm nay.

  Tuy nhiên, phong tục thờ cúng này cũng nhận được nhiều quan điểm khác nhau và sau cùng, người ta đã đưa ra được hai mục đích chính của bàn thờ thiên đó là:

  Bàn thờ thiên đẹp dùng để thờ trời 

  Trong tiếng Hán, từ “thiên” có nghĩa là “trời” và từ xa xưa đến nay, trời luôn được xem là đấng tối cao. Là cấp bậc cao nhất trong tam giới và có vị trí uan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng của người xưa. Theo đó, trời luôn được xếp ở vị trí cao nhất thậm chí cao hơn cả Phật trong danh sách thờ cúng. Trong đó thứ tự thờ như sau: Trời – Phật – Thánh – Thần.

  Thờ tiền chủ 

  Bàn thờ thiên đẹp ở nhiều nơi quan niệm rằng là nơi để thờ tiền chủ nghĩa là thờ người chủ trước của ngôi nhà. Vì vậy theo quan niệm này, sự thay đổi của ngôi nhà cũng như sự sinh sống của gia đình mới tại ngôi nhà này luôn được quan sát và theo dõi bởi người chủ cũ ở dưới âm giới. Do đó, để tránh bị người âm quấy rầy, làm phiền hay phá phách, người ta đã lập ra bàn thờ thiên là vì điều này. 

  Bàn thờ tiền chủ được hiểu chính là một cây hương và thường được cúng vào ngày rằm, mùng 1, lễ tết hoặc những ngày đặc biệt khác để cầu bình an, may mắn.

  Một số mẫu bàn thờ Thiên đẹp:

  bàn thờ thiên

  bàn thờ thiên

  bàn thờ thiên

  bàn thờ thiên

  bàn thờ thiên

  bàn thờ thiên

  bàn thờ thiên

  bàn thờ thiên

  bàn thờ thiên

  Xem thêm: BÁO GIÁ BÀN THỜ THIÊN ĐẸP CHÍNH XÁC NHẤT

  Ý nghĩa tâm linh của bàn thờ thiên đẹp ngoài trời

  Trong quan niệm tâm linh, bàn thờ thiên đẹp ngoài trời nắm giữ một vị trí có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nó được xem là cầu nối gắn kết giữa người âm và người dương, giữa bầu trời và mặt đất. Giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới.

  Bên cạnh đó, ý nghĩa am thờ đá còn là bình an và may mắn. Người xưa xem đây là nơi gửi gắm những khát vọng, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

  Bàn thờ được đặt ở ngoài trời với mục đích cầu sự thông thiên và thuận lợi. Nếu được đặt trong nhà, cây hương sẽ không thể thông thiên do bị mái nhà chặn mất. Điều này là vô cùng không tốt theo quan niệm xưa.

  bàn thờ thiên đá đẹp

  Bàn thờ được đặt ở ngoài trời với mục đích cầu sự thông thiên và thuận lợi

  Lưu ý khi đặt bàn thờ thiên ngoài trời

  Nếu muốn cho gia sự được thuận lợi, gia đình êm ấm hạnh phúc thì gia chủ phải hiểu phong thủy và biết cách đặt bàn thờ cho đúng. Gia chủ có thể đặt bàn thờ thiên ngoài trời ở sân vườn hay ban công đều được. Miễn là nơi thờ phải sạch sẽ, khô ráo. Tránh đặt bàn thờ ở những chỗ u tối, ẩm ướt.

  Tuy vậy, hướng đặt bàn thờ phải phù hợp phong thủy. Theo như nguyên tắc phong thủy thì khi đặt bàn thờ ở ngoài trời, hướng tốt nhất là hướng cát. Chú ý sao cho hướng đặt bàn thờ ngược với hướng đứng làm lễ.

  Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý, khi cúng bái nên chọn thời điểm lúc âm dương giao nhau. Thời điểm đó là lúc  khoảng từ 5-7 giờ sáng hoặc 17-19h chiều.

  Bàn thờ thiên ngoài trời không yêu cầu phải bày biện quá mức cầu kỳ. Chủ yếu vẫn là cái tâm của người cúng sao cho cẩn thận và có lòng là được. Tuy nhiên, vào các ngày rằm, mùng 1 hay lễ tết, những ngày đặc biệt thì gia chủ cần chuẩn bị đồ thờ cúng và cúng vái.

  Xem thêm: THAM KHẢO BỘ SƯU TẬP 50+ MẪU BÀN THỜ THIÊN ĐẸP

  Địa chỉ cung cấp bàn thờ thiên đẹp trên toàn quốc

  Địa chỉ bán bàn thờ thiên đẹp uy tín, chất lượng luôn được nhiều người quan tâm. Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên cung cấp các sản phẩm bàn thờ đá ngoài trời được làm từ đá 100% tự nhiên và hoa văn họa tiết được điêu khắc tinh xảo, tỉ mỉ qua bàn tay của các thợ chế tác giàu kinh nghiệm. 

  Các mẫu bàn thờ đá ngoài trời tại Đá Ninh Vân luôn được khách hàng hài lòng cả về mẫu mã, chất lượng cũng như giá cả. Không chỉ bán bàn thờ bằng đá mà chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm đồ thờ cúng phong thủy, lăng mộ đá, đồ trang trí tâm linh bằng đá khác.

  Trên đây bài viết vừa giới thiệu bàn thờ bằng đá đẹp, trang nghiêm nhất cho các bạn tham khảo. Quý khách hàng có nhu cầu đặt làm bàn thờ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN

  Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

  Điện thoại: 0904.576.345

  Website: langdaninhvan.vn

  Email: langdaninhvanvn@gmail.com

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Huy

  Chuyên Tư vấn, sản xuất, lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ đá tâm linh. LĂng mộ đá, tháp đá, bàn ghế đá, cổng đá.

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook