Mộ đá đôi

Mộ đá đôi – mẫu mộ đá đẹp nhất dành cho song thân phụ mẫu

Mộ đá đôi được xem là một trong những mẫu mộ đá thông dụng nhất được người Việt Nam ưu tiên sử dụng. Mẫu mộ này mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp thể hiện sự song hành, sát cánh bên nhau. Đối với các gia đình đây chính là mẫu mộ đẹp nhất dành cho song thân phụ mẫu với hàm nghĩa luôn song hành bên nhau suốt đời, suốt kiếp. 

Hiện nay trên thị trường mộ đá đôi có rất nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Trong bài viết dưới đây hãy cùng cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân tham khảo những thông tin chi tiết về sản phẩm này nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

 1. Mẫu tháp mộ để tro cốt đẹp
 2. Cổng tam quan chùa bằng đá
 3. Mẫu cột đồng đá trụ nhà thờ họ

 

Mộ đá đôi - Mẫu mộ đôi song thân bằng đá đẹp nhất - Giá mộ đôi 2021

Mộ đá đôi – Mẫu mộ đôi song thân bằng đá đẹp nhất – Giá mộ đôi 2021

Mẫu xây mộ đôi đẹp

Mẫu xây mộ đôi đẹp

Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản

Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản

mẫu mộ đôi đơn giản bằng đá

mẫu mộ đôi đơn giản bằng đá

Mẫu mộ đôi đẹp

Mẫu mộ đôi đẹp

Mộ đôi bố mẹ

Mộ đôi bố mẹ

Mội đôi đá

Mội đôi đá

Thiết kế mộ đôi đẹp

Thiết kế mộ đôi đẹp

Hình ảnh mộ đôi đẹp

Hình ảnh mộ đôi đẹp

mẫu mộ đá đôi công giáo

mẫu mộ đá đôi công giáo

mẫu mộ đá đôi thiết kế đơn giản

mẫu mộ đá đôi thiết kế đơn giản

mẫu mộ đôi bằng đá trắng

mẫu mộ đôi bằng đá trắng

mẫu mộ đôi công giáo bằng đá

mẫu mộ đôi công giáo bằng đá

Mẫu mộ đôi đá Ninh Bình

Mẫu mộ đôi đá Ninh Bình

Mộ đá đôi là gì?

Mộ đá đôi là mẫu mộ đôi thường gặp ở trong nhiều khu lăng mộ của các gia đình và dòng họ. Mộ đá đôi được sử dụng dành cho 2 người thường là vợ chồng, anh em hoặc cũng có thể là những người bạn thân thiết. Các chất liệu chủ yếu của mộ đá đôi là đá hoa cương, đá xanh rêu, đá trắng…

Không chỉ mang vẻ đẹp về mặt hình thức, mộ đá đôi còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Hiện nay, nhiều gia đình đã lựa chọn các mẫu mộ đá đôi dành cho đôi bên song thân phụ mẫu để thể hiện lòng hiếu kính và sự biết ơn. 

Thiết kế cơ bản của một mẫu mộ đá đôi đẹp 

Hiện nay, người ta thiết kế 2 loại mộ đá đôi cơ bản đó là: mộ đá đôi có mái và mộ đá đôi không mái. Mỗi một loại mộ khác nhau lại có thiết kế đặc trưng như sau: 

 • Mẫu mộ đá đôi đẹp không mái thường được thiết kế bởi 3 lớp cơ bản là: lớp đế mộ, lớp hộp mộ, lớp nắp mộ và bài vị. 
 • Mẫu mộ đá đôi đẹp có mái sẽ được thiết kế bao gồm các lớp cơ bản như mộ đá đôi không mái và có thêm phần mái để che bài vị. 

Khi thiết kế, xây dựng mộ đá đôi các bạn nên lưu ý trên các ngôi mộ cần được thiết kế những hình ảnh và hoa văn tương đồng nhau. Kết cấu của mộ cũng phải giống nhau như vậy mới thể hiện được sự đồng thuận và gắn bó khăng khít đối với những người đã mất.

Chất liệu phù hợp để làm mộ đá đôi đẹp

Trên thực tế, mộ đá đôi được làm từ rất nhiều loại đá khác nhau như: đá xanh ghi, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng và đá granit…Mỗi một loại đá đều có ưu nhược điểm riêng. Nên các bạn cần dựa vào nhu cầu, thị hiếu và mức chi phí của gia đình để chọn loại mộ có giá thành phù hợp.

Tuy nhiên hiện nay, người ta sử dụng đá xanh để làm mộ đá đôi là nhiều nhất. Vì loại đá này rất dễ để chế tác cũng như nguồn nguyên liệu dồi dào nên giá cả cạnh tranh hơn.

mộ đôi bằng đá

mộ đôi bằng đá.

Ý nghĩa phong thủy của mộ đá đôi 

Về mặt thẩm mỹ, mộ đá đôi tạo cảm giác thân thiết và gắn bó khăng khít. Mộ đá đôi sẽ được thiết kế trên một khối đa liền kề nhau. Tuy chúng không cùng một khối nhưng lại được đặt rất sát nhau. Mỗi một ngôi mộ sẽ có một lỗ thông thiên riêng và bài vị riêng nhưng vẫn tạo cảm giác gắn kết. Mộ đá đôi theo phong thủy được xem là “ngôi nhà chung” của hai người đã mất. Khi còn sống họ phải là những người có quan hệ thân thiết như: vợ chồng, anh em, bạn bè tri kỷ. 

Việc sử dụng mộ đá đôi sẽ mang ý nghĩa phong thủy to lớn, nó thể hiện được sự thủy chung son sắc, ân nghĩa vẹn tình của hai người từ lúc sống cho đến khi đã khuất. Mộ đá đôi thể hiện sự gắn bó keo sơn cho đến thiên thu vạn kiếp. Trong phong thủy học, mộ đá đôi sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc và ấm no hạnh phúc, đời đời cho con cháu sau này. 

Mẫu mộ song thân đẹp

Mẫu mộ song thân đẹp

Kích thước xây dựng mộ đá đôi tiêu chuẩn theo phong thủy 

Theo các chuyên gia phong thủy khuyến cáo khi làm mộ đá đôi các bạn cần phải chọn đo kích thước bằng thước lỗ ban. Dưới đây là kích thước một số loại mộ đá đôi theo tiêu chuẩn của phong thủy: 

Kích thước mộ đá đôi không mái thường là 167x 127cm với chiều cao trung bình là 81 cm, ở phía sau thường được làm bài vị kép. 

Kích thước mộ đá đôi có mái thường là dạng 1  mái, 2 mái, 3 mái. Trong đó: mẫu mộ đôi có mái chuẩn nhất có kích thước đế là: 167cm x 133 cm, chiều cao nên tính từ đất lên mặt mộ là 75 cm và chiều cao mái là 235 cm. 

Kích thước mộ đá đôi dành cho người địa táng thường rất lớn với kích thước từ: 2m33 x 1m55, 2m33 x 1m66, 2m33 x 1m76…

Kích thước mộ đá đôi hỏa táng và cải táng sẽ có kích thước của mộ phụ thuộc vào hình dáng mộ. Cụ thể:

 • Đế mộ cải táng hình chữ nhật: 133 x 107 cm, 147 x 117 cm, 167 x 127 cm, 176 x 147 cm…
 • Đế mộ cải táng hình vuông: 133 x 133 cm, 147 x 147 cm, 167 x 167 cm, 176 x 176 cm…

Kích thước mộ đá đôi tu sửa đây là mẫu mộ đá đã bị xuống cấp nên cần được nâng cấp bằng cách xây bọc ở bên ngoài. Kích thước của mộ đá đôi dạng này khá lớn phụ thuộc vào diện tích của ngôi mộ trước đây. 

Mộ đôi đẹp nhất

Mộ đôi đẹp nhất

Tham khảo giá mẫu đá đôi bao nhiêu? 

Giá mộ đá đôi sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó có một số yếu tố cơ bản tác động trực tiếp vào mức giá đó là: 

 • Kích thước của mộ. 
 • Giá nhân công xây dựng. 
 • Chất liệu đá được sử dụng. 
 • Thời gian khách hàng yêu cầu hoàn thành.
 • Vị trí thi công lắp đặt.

Để biết được mức giá chính xác của mộ đá đôi, quý khách hàng hãy liên hệ với cơ sở thiết kế và thi công mộ đá để được tham khảo giá chi tiết nhất. 

Kích thước mộ đá đôi

Kích thước mộ đá đôi

Địa chỉ thiết kế và thi công mộ đá đôi đẹp tự nhiên 

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân được xem là một trong những cơ sở sản xuất và chế tác các sản phẩm mộ đá tự nhiên uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ thợ thủ công có chế tác đá có tay nghề cao trưởng thành từ làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Họ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc gia công và chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung và mộ đá đôi nói riêng. Chính vì thế, các sản phẩm mộ đá đôi do chúng tôi cung cấp có hoa văn, họa tiết hết sức tinh tế và sắc sảo đến từng đường nét. 

 Đến với Ninh Vân, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi cam kết với khách hàng chỉ thi công mộ đá đôi bằng các loại đá tự nhiên nguyên khối như: đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá xanh rêu…Đá được sử dụng đều đủ tuổi đạt tiêu chuẩn chất lượng và độ bền cao. Dưới bàn tay tài hoa của những người thợ Ninh Vân, các mẫu mộ đá đôi đẹp ra đời đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. 

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều sản phẩm, dịch vụ khác như: lăng mộ đá, cổng đá, chiếu rồng, đồ thờ đá… rất nhiều sự lựa chọn để bạn tham khảo.

Giá mộ đôi bằng đá

Mẫu mộ đá đôi đẹp.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt làm mộ đôi bằng đá cho người thân đã khuất. Xin vui lòng liên hệ tới cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân qua số hotline để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Mọi chi tiết quý khách xin liên hệ:

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • SĐT: 0904.576.345
 • Website: Langdaninhvan.vn
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook