Cổng đá đẹp

Hiển thị 1–12 của 28 kết quả

Các mẫu cổng đá đẹp, cổng làng bằng đá, các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp, cổng chùa đẹp bằng đá xanh tự nhiên, cổng nhà thờ tộc chạm khắc hoa văn đẹp nhất, những mẫu cổng đá được chế tác tại làng đá nổi tiếng Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình, do các nghệ nhân đá Ninh Bình có kinh nghiệm lâu năm chế tác, với hoa văn chạm khắc tinh xảo, chất liệu đá tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

Sơ lược về cột đá

Cột đá là sản phẩm thường được đặt trên các mẫu chân tảng đá kê cột tại các công trình, kiến trúc tâm linh, nhà cổ, nhà gỗ như nhà thờ họ, đình chùa, từ đường.

Cũng giống như cột bê tông hay cột gỗ, các mẫu cột đá tự nhiên được chạm khắc, tạo hình đẹp mắt. Hơn nữa, chất liệu đá tự nhiên có độ bền rất tốt, vượt trội hơn hẳn các sản phẩm cột gỗ hay cột bê tông.

Cột đá hay còn gọi với nhiều tên khác như cột đồng trụ đá (cột đá đồng trụ). Mẫu cột đá này thường xuyên được sử dụng trong kiến trúc xây dựng nhà cổ, nhà thờ cổ hay nhà thờ họ cổ kết hợp giữa đá mỹ nghệ và gỗ lim nguyên khối. Và các công trình kiến trúc đá mỹ nghệ khác như: nhà chùa, đình làng, đền thờ, miếu thờ, điện thờ, khu lăng mộ đá. Dạng cột tròn này có thể được sử dụng ở bên trong của nhà thờ họ cũng được, tạo vẻ bề thế, vững chắc cho ngôi nhà.

Cấu tạo cột đá

Cột đá được chia làm 3 phần cơ bản là trụ cột, thân cột và đấu cột, có hoa văn và hình dáng kích thước khác nhau. Như đã nêu ở trên cột đá chia làm 3 phần chính là đế tảng, thân cột và đấu cột.

– Chân cột đá hay: còn gọi là tảng cột đá được làm rất cầu kỳ và tinh xảo, tảng cột đá có vai rộng nhìn rất cân đối và vững trắc. Trên vai của viên tảng được trạm lá đề, dưới chân trạm cánh sen hình ảnh lá đề và cánh sen kết hợp với nhau tượng trưng cho phật pháp luôn có trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân Việt Nam ta.

– Thân cột đá là 1 viên đá tự nhiên liền nguyên khối, sau khi đã ke vuông phía trên đầu cột nhỏ hơn phía dưới chân cột 1cm. Mặt trước của Cột Đá trạm hình Long cuốn thủy, hoa văn được trạm theo lối kênh bong làm nổi bật được hình khối. Qua đó cũng thể hiện được đối bàn tay tài hoa của các nghệ nhân xưởng đá mỹ nghệ Anh Quân Ninh Bình – những nghệ nhân lâu năm và giầu kinh nghiệm tại Làng đá Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình.

– Đấu cột đá:  dầy 15cm là phần trên cùng của cây Cột Đá, tùy vào kích thước của cột đá và kiểu dáng mà độ dầy của Đấu cột có kích thước khác nhau, có lòng nứa và bát đỡ cột gỗ phía trên cùng. Đấu cột được trạm lá Lan cách điệu nhìn rất hài hòa và cân đối.

Kích thước chuẩn phong thủy của cột đá

– Kích thước tổng cao 261cm, thân rộng vuông 25x25cm, đế 40x40cm: Đây là 1 trong những kích thước chuẩn dành cho nhà thờ dòng họ, có độ vững chắc và thể hiện rõ sự ngoai nghiêm bề thế dành cho những công trinh lớn như đình chùa, nhà thờ dòng họ.

– Kích thước tổng cao 259cm, than vuông 30×30, đế 45x45cm: Đây là kích thước phù hợp cho cột chính, cột nhà thờ họ, cột đình chùa, cột nhà trong gia đình hợp phong thủy thước Lỗ Ban mang lại sự ấm no, may mắn cho gia đình, dòng họ

– Kích thước 208 cm, thân rộng vuông 25x25cm, đế 40x40cm: Là kích thước phù hợp cho các công trình cỡ trung, dung trong gia đinh phù hợp và chắc chắn.

Cổng đá đẹp – Mẫu cổng làng, Cổng chùa, Cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp

Cổng làng bằng đá đẹp

Cổng làng là một loại công trình kiến trúc có tính cách phòng thủ nhưng sang thời hiện đại thì phần lớn nặng phần tượng trưng với giá trị lịch sử hoặc mỹ thuật. Đá mỹ nghệ Ninh Vân thi công lắp đặt cổng làng bằng đá đẹp, chất lượng tốt nhất trên cả nước.

Cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp

Đá mỹ nghệ Ninh vân cung cấp, thi công lắp đặt cổng nhà thờ họ trên toàn quốc. Cổng nhà thờ họ bằng đá có độ bền lâu dài, phù hợp phong thủy.

Cổng chùa bằng đá đẹp nhất

Cổng chùa là một trong những hạng mục quan trọng của tổng thể kiến trúc ngôi chùa. Cổng có tác dụng thu hút sinh khí và tạo độ thẩm mỹ cho ngôi chùa. Cổng chùa bằng đá với độ bền vượt thời gian. Có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với kiến trúc văn hóa tâm linh việt.

Địa chỉ làm cổng đá đẹp, chất lượng tốt

Quý khách hàng cần đặt làm cổng đá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

  • Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Di động : 0904.576.345
  • Website : Langdaninhvan.vn

Những mẫu cột đá đẹp nhất hiện nay tại Ninh Vân

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook