Cuốn thư đá

Mẫu cuốn thư bằng đá đẹp cho nhà thờ họ, khu lăng mộ, đình chùa giá rẻ

Cuốn thư bằng đá hay còn gọi là bình phong đá được sử dụng trong rất nhiều các công trình kiến trúc như: đền, chùa, đình làng, nhà thờ họ, các khu lăng mộ đá…Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo các mẫu cuốn thư đá đẹp nhé!

Hiện nay, các mẫu cuốn thư làm bằng đá tự nhiên đang rất được ưa chuộng trong các công trình kiến trúc tâm linh tại Việt Nam. Vậy cuốn thư đá có đặc điểm gì nổi bật? Ý nghĩa của cuốn thư bằng đá trong phong thủy như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về sản phẩm này nhé!

Mẫu cuốn thư bằng đá đẹp cho nhà thờ họ, khu lăng mộ, đình chùa giá rẻ

Cuốn thư bằng đá tự nhiên mang đến vẻ đẹp sang trọng cho công trình.

Cuốn thư đá vuông

Cuốn thư đá vuông

cuốn thư đá phong thuỷ

cuốn thư đá phong thuỷ

cuốn thư đá ninh bình

cuốn thư đá ninh bình

Cuốn thư đá nhà thờ

Cuốn thư đá nhà thờ

Cuốn thư đá là gì? 

Cuốn thư đá hay bình phong đá thực chất là một phiến đá lớn có dạng hình quạt được trang trí hoa văn, họa tiết gắn liền với văn hóa truyền thống của Việt Nam. Ngày này, cuốn thư đá không chỉ được sử dụng như một vật phẩm trang trí mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh rất tốt. Cuốn thư được sử dụng với tác dụng che chắnchống lại những luồng khí xấu không xâm nhập vào được bên trong công trình kiến trúc.  

Nhìn về mặt hình thức, cuốn thư bằng đá nhìn như một cuốn sách cổ hay cuốn chiếu chỉ của vua thời xưa. Trên cuốn thư đá được chạm khắc các mẫu hoa văn đặc trưng của người Việt như: rồng, phượng, chữ Thọ, cây tre, hoa sen, chữ Phúc, Tứ linh…Những chi tiết này không chỉ giúp tạo giá trị thẩm mỹ mà còn mang nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng sâu sắc. 

cuốn thư đá lăng mộ

cuốn thư đá lăng mộ

Cuốn thư đá đẹp

Cuốn thư đá đẹp

Cấu tạo và kích thước của cuốn thư đá, bình phong đá 

Để giúp các bạn hiểu hơn về cuốn thư là gì và cuốn thư đá là gì? Chúng tôi sẽ tiến hành phân tích cấu tạo và kích thước của sản phẩm cho các bạn tham khảo. Một bức cuốn thư đá bao gồm 2 phần chính sau đây: 

 1. Phần thân cuốn thư: Thân cuốn thư thường được chạm khắc các hoa văn tỉ mỉ với các họa tiết đa dạng như: rồng phượng, lưỡng long chầu nguyệt, Long – Ly – Quy – Phụng, Tùng  –  Cúc – Trúc – Mai, Phúc – Lộc – Thọ…Mẫu mã và họa tiết của cuốn thư có thể thay đổi tùy theo nhu cầu và mục đích thờ cúng, kết hợp với vận mệnh của gia chủ.  
 2. Phần đế cuốn thư:  Phần này thường được làm bằng một khối đá cứng vững chắc và được chạm khắc một cách rất đơn giản. 

Kích thước của cuốn thư đá sẽ phụ thuộc vào công trình kiến trúc cần trang trí. Ví dụ như đối với các công trình như đình, chùa, đền thờ, miếu thờ thì cuốn thư đá sẽ được làm với kích thước lớn với chiều rộng từ 2,5m trở lên. Còn đối với các công trình như nhà thờ họ, từ đường, khu lăng mộ thì kích thước cuốn thư đá nhỏ hơn. Dưới đây là kích thước của một số mẫu cuốn thư đá cho các bạn tham khảo: 

 • Kích thước 69x107cm – Phú quý, đại cát, quý tử.
 • Kích thước 81×127 cm – Tài vượng, tiến bảo, tài trí. 
 • Kích thước 89x127cm – Lục hợp, nghênh phúc, đại cát. 
 • Kích thước 107x173cm – Đại cát, quý tử, tài vượng. 
 • Kích thước 147x217cm – Tài lộc, quý tử, đại cát. 
 • Kích thước 155x237cm – Phú quý, tiến bảo, tài vượng. 
 • Kích thước 175×255 cm – Lục hợp, thiên khố, tiến bảo. 
cuốn thư làm bằng đá

cuốn thư làm bằng đá

Ý nghĩa của cuốn thư làm bằng đá trong phong thủy người Việt 

Cuốn thư làm bằng đá ngoài tác dụng để trang trí cho công trình kiến trúc thêm nổi bật. Thì người ta còn sử dụng cuốn thư đá như một vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa sâu sắc. Cuốn thư bằng đá thường được đặt trong các công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh như: đình, đền, chùa, miếu thờ, lăng mộ, nhà thờ họ…Khi sử dụng cuốn thư đá trong các công trình này nhằm mục đích ngăn chặn những luồng khí xấu, tà khí, xâm nhập vào bên trong khu vực thờ cúng. 

Ngoài tác dụng che chắn các luồng khí xấu xâm nhập vào bên trong công trình thì mỗi bức cuốn thư đá có hoa văn họa tiết khác nhau sẽ mang ý nghĩa riêng. Với các mẫu cuốn thư đá được chạm khắc biểu tượng chữ Vạn hay chữ Thọ có ý nghĩa cầu mong sức khỏe dồi dào, cuộc sống trường thọ. Còn mẫu cuốn thư đá chạm khắc hình tượng hoa sen là loài hoa biểu trưng cho nhà Phật lại mang ý nghĩa thể hiện sự thanh cao, thoát tục…

Mẫu cuốn thư đá đẹp nhất

Mẫu cuốn thư đá đẹp nhất

Hướng dẫn cách đặt cuốn thư đá theo phong thủy 

Để cuốn thư đá có thể phát huy được công dụng của mình trong phong thủy học, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Vị trí đặt cuốn thư thường được để ở chính giữa ngay sau cổng chính của các công trình. Kích thước của cuốn thư cần to hơn chiều rộng của cổng ra vào các công trình. Như vậy mới đảm bảo rằng cuốn thư có thể ngăn chặn được các dòng khí xấu xâm nhập vào công trình. 
 • Cuốn thư bằng đá cần được thiết kế với một bên là kiếm và một bên là bút để thể hiện cho phú quý và sự vĩnh cửu trường tồn với thời gian. 
 • Chất liệu để tạo nên cuốn thư đá thường là đá tự nhiên. Mỗi loại có màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là các mẫu cuốn thư đá phổ biến cho các bạn tham khảo: cuốn thư đá xanh đen, xanh rêu, cuốn thư đá vàng, cuốn thư đá trắng…
mẫu cuốn thư đá đẹp

mẫu cuốn thư đá đẹp

Một số mẫu cuốn thư đá đẹp cho nhà thờ họ 

Hiện nay, nhu cầu làm cuốn thư cho nhà thờ họ là rất nhiều. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu cuốn thư đá nhà thờ họ đẹp cho các bạn tham khảo: 

Mẫu cuốn thư hình Long cuốn thủy (Rồng hút nước)

Long cuốn thủy hay là rồng hút nước phun mưa mang ý nghĩa cho mùa màng bội thu tránh khỏi cảnh hạn hán. Mẫu cuốn thư này mang ý nghĩa tượng trưng cho hút tài, hút lộc cho gia tộc được thịnh vượng. 

Mẫu cuốn thư hình chữ Phúc 

Chữ Phúc là biểu tượng của sự may mắn và sung túc. Người Việt Nam thường treo chữ Phúc trong nhà để cầu mong gặp được nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Các mẫu bình phong đá bằng chữ Phúc mang ý nghĩa mong muốn con cháu đời sau sẽ luôn được hưởng phúc ấm trong nhiều đời. 

cuốn thư bằng đá

cuốn thư bằng đá

Mẫu cuốn thư ngũ phúc lâm môn 

Ngũ phúc lâm môn là mẫu cuốn thư đá có hình 5 con dơi chầu chữ Phúc. Theo học giả Đào Duy Anh đã cắt nghĩa Ngũ phúc lâm môn bao gồm 5 yếu tố đó là: Phú – Quý – Thọ – Khang  – Ninh. Phú là giàu, Qúy là sang, Thọ là sống lâu, Khang là mạnh khỏe, Ninh là bình an. Mẫu cuốn thư Ngũ phúc được sử dụng trong nhà thờ họ mang ý nghĩa cầu mong sự giàu có, sức khỏe và bình an cho cả gia tộc. 

Mẫu cuốn thư “Lưỡng long chầu nguyệt”

Hình tượng “Lưỡng long chầu nguyệt” thường xuất hiện trong rất nhiều công trình kiến trúc tâm linh của Việt Nam. Hình ảnh 2 con rồng hướng về quả cầu hình tròn như mặt trăng tượng trưng cho 2 cực Âm – Dương cân bằng và quả cầu là biểu trưng của vũ trụ. Đây chính là biểu tượng tâm linh mang ý nghĩa cát tường mang đến sự hài hòa trong cuộc sống con người. 

Mẫu cuốn thư đá chữ Tâm 

Cuốn thư đá chữ Tâm cũng là mẫu cuốn thư đá nhà thờ họ đẹp được nhiều người lựa chọn. Chữ “Tâm” trong văn hóa người Việt Nam dùng để răn dạy con người luôn làm theo lẽ phải, tu tâm, dưỡng tính và sống tích cực làm nhiều điều tốt lành. Một gia tộc luôn sống với cái tâm trong sạch sẽ sống bình an gặp nhiều may mắn.

Báo giá tiền cuốn thư bằng đá tự nhiên

Báo giá tiền cuốn thư bằng đá tự nhiên

Địa chỉ đặt mua cuốn thư, bình phong đá uy tín tại Ninh Bình 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ chế tác cuốn thư, bình phong đá nói chung. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng có chất liệu đá tốt hay đội ngũ thợ thủ công tay nghề cao để có thể tạo ra được sản phẩm chất lượng. Nếu các bạn chưa biết địa chỉ nào uy tín hãy liên hệ ngay với cơ sở đá mỹ nghệ làng đá Ninh Vân.

Sản phẩm cuốn thư đá của cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân được chế tác từ chất liệu đá thiên nhiên quý hiếm có độ bền cao chịu được thời tiết khắc nghiệt. Đội ngũ thợ thủ công với tay nghề cao sẽ giúp mang đến cho quý khách những mẫu cuốn thư đá tinh xảo đáp ứng cả yêu cầu khắt khe nhất. 

Chúng tôi cam kết với khách hàng: 

 • Mẫu mã đa dạng và độc đáo mang đến cho quý khách hàng nhiều sự lựa chọn. 
 • Cam kết các sản phẩm làm từ 100% đá tự nhiên khai thác trực tiếp từ: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng. 
 • Đội ngũ nhân viên thiết kế có trình độ cao sẽ tư vấn và thiết kế những mẫu cuốn thư đá đẹp hợp phong thủy. 
 • Đội ngũ thợ thủ công lành nghề sẽ điêu khắc những mẫu cuốn thư đá tinh tế đến từng đường nét. 
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi tốt. 

Trên đây là một số thông tin chi tiết về sản phẩm cuốn thư bằng đá cho các bạn tham khảo. Hy vọng các bạn sẽ giúp chọn được mẫu cuốn thư đá chất lượng cho công trình của mình. Nếu các bạn còn chưa biết chọn mẫu cuốn thư đá nào đẹp. Hãy đến ngay với cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

 1. Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 2. SĐT: 0904.576.345
 3. Website: langdaninhvan.vn
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook