5 Mẫu tắc môn bức bình phong cuốn thư đá khu lăng mộ, nhà thờ họ đẹp nhất 2020

 • Ngày đăng: 2019-07-13 15:45
 • Tác giả: PHẠM VĂN TUYỂN
 • Danh mục: Bình phong đá Cuốn thư đá
 • Xin chào quý trong bài viết này, chúng tôi xin gửi tới quý vị 5 Mẫu tắc môn bức bình phong bằng đá, cuốn thư đá khu lăng mộ, nhà thờ họ đẹp nhất 2020. 5 Mẫu tắc môn bức bình phong cuốn thư đá khu lăng mộ, nhà thờ họ đẹp nhất 2020 được làm bằng đá đẹp dùng để bày trí trong khuôn viên ngoài trời trước nhà thờ họtừ đường hay lăng mộ, nhà mồ…Tất cả được làm theo kích thước Lỗ Ban đảm bảo Phong Thuỷ tốt, cân đối hài hoà mang lại sự tốt lành cho gia chủ…

  Bức bình phong nhà thờ họ, lăng mộ làm bằng đá khối là sản phẩm tâm linh truyền thống của làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống ở Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình đã tạo dựng nên nét chuẩn mực, độc đáo riêng biệt.

  Trước tiên phải kể đến ý nghĩa đặc biệt của bình phong nhà thờ họ hay ngoài khuôn viên lăng mộ gia đình dòng họ:

  Ngoài công dụng che chắn những luồng khí xấu xâm hại đến những công trình kiến trúc tâm linh. Bức bình phong lăng mộ, nhà thờ họ còn mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy dựa vào mỗi họa tiết được chạm khắc trên cuốn thư, ví dụ như cuốn thư đá khắc biểu tượng năm con dơi cùng chữ Phúc và chữ Thọ mang ý nghĩa cầu mong cho cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc và niềm vui lớn. Cuốn thư đá khắc chạm hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và không bị ảnh hưởng bởi những điều xấu xung quanh cùng ý nghĩa thanh lọc giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh được ưu phiền tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

  Bức bình phong, cuốn thư, tắc môn ở hai đầu thường được trạm khắc kiếm và bút. Đó là 2 vật dụng của các bậc Đại Nho tiên hiền ngày xưa. Nó tượng trưng cho sự ngay thẳng và Hạo Nhiên Chính Khí của các bậc Thánh Hiền. Vậy nên trên bức bình phong cuốn thư đá được trạm khắc kiếm và bút cũng có tác dụng chứa đựng Hạo Nhiên chính khí. Để xua đuổi hay trấn áp tà khí. Nó cũng mang lại cho gia chủ sự Ngay thằng chính khí và thăng tiến trong sự nghiệp.

  Để sử dụng cuốn thư đá đúng cách chúng ta cần phải hiểu rõ mộ số vấn đề được đề cập ở phía dưới đây:

  -Vị trí đặt cuốn thư thường ở chính giữa ngay sau cổng vào của các công trình tâm linh hoặc vị trí đặt thường là trước gian giữa và đặt ngoài trời.
  –Kích thước bình phong trước nhà thờ họ phụ thuộc vào không gian chung của thiết kế nhà thờ họ, kích thước của cuốn thư phải to hơn chiều rộng của cổng ra vào công trình tâm linh như lăng mộ đá, nhà thờ họ…nếu đặt trước gian giữa nhà thờ thì kích thước phải to hơn độ rộng gian giữa.

  Bình phong nhà thờ họ thường có 2 loại cơ bản là loại có cột hai bên và loại không có cột. Tuỳ vào không gian để lựa chọn cho hợp lý. Các hoa văn họa tiết thường được trạm khắc trên bình phong đá như : Ngũ phúc, long cuốn thủy, tứ quý, tứ linh, bầu rượu túi thơ, nền gấm… Cũng có thể trạm khắc các hoa văn khác theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.

  5 Mẫu tắc môn bức bình phong cuốn thư đá khu lăng mộ nhà thờ họ đẹp nhất 2019

  5 Mẫu tắc môn bức bình phong cuốn thư đá khu lăng mộ nhà thờ họ đẹp nhất 2020 – 033

  bức bình phong nhà thờ họ đẹp nhất 2017 - 035

  bức bình phong nhà thờ họ đẹp nhất 2017 – 035

   Mẫu tắc môn bức bình phong cuốn thư đá khu lăng mộ, nhà thờ họ đẹp nhất 2019

  Mẫu tắc môn bức bình phong cuốn thư đá khu lăng mộ, nhà thờ họ đẹp nhất 2020

  cuốn thư đá đẹp được trạm hình rồng - 037

  cuốn thư đá đẹp được trạm hình rồng – 037

  bức bình phong đẹp kích thước chuẩn phong thủy -036

  bức bình phong đẹp kích thước chuẩn phong thủy -036

  ====>>> Xem thêm các mẫu bình phong đá đẹp của Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân chúng tôi chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt, bán sẵn, các sản phẩm đá mỹ nghệ như: Lăng thờ chung bằng đá, Khu lăng mộ gia đinh dòng họ gia tộc bằng đá, lăng mộ đá đẹp, cổng tam quan đá đình chùa, cổng đá nhà thờ họ, mẫu mộ tháp bằng đá, bàn thờ thiên bằng đá,cây hương thờ thiên ngoài trời, cột đá, đá kê chân cột, đài phun nước, linh vật,rồng đá, chiếu rồng, voi đá, ngựa đá, cuốn thư tắc môn bình phong đá, …

  Để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ.

  • Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân:
  • Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại tư vấn hỗ trợ khách hàng: 0904.576.345
  • Website: https://langdaninhvan.vn

   

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • PHẠM VĂN TUYỂN

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook