Mộ tháp đá

Hiển thị 1–12 của 33 kết quả

Các mộ tháp đá đẹp, mộ tháp bằng đá xanh tự nhiên là loại mộ đá đặc trưng của đạo phật. Mộ tháp thường được dùng trong chùa chiền để chôn cất những vị cao tăng và các phật tử có duyên.

Mẫu mộ đá hình tháp phật giáo đặt tại chùa đẹp nhất

Mộ tháp là kiểu mộ chuyên dùng để thờ để thờ xá-lị (tro tàn) của các vị cao tăng phật tử, hoặc của các bậc thành đạo như Bồ-tát, Duyên-giác, A-la-hán; hoặc để táng di cốt của các bậc tôn túc từng hành đạo trong các ngôi chùa hoặc những người có duyên với nhà phật nên còn có tên gọi khác là mẫu mộ tháp phật giáo.

Vì vậy Mộ tháp chùa ở Việt Nam được thiết kế theo phong cách phật giáo với những hoa văn họa tiết độc đáo, tinh tế như hoa văn cánh sen, tùng, trúc, cúc, mai và những biểu tượng hoa văn phật giáo.

Mộ tháp bằng đá được thiết kế với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, Được chạm khắc những hoa văn họa tiết tinh xảo từ những bàn tay tài hoa của người thợ đá mỹ nghệ có kinh nghiệm tay nghề cao tại Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

Qúy khách đang có nhu cầu cần đặt mua mộ tháp phật giáo bằng đá xin vui lòng liên hệ tới Hotline: 0904.576.345 để được tư vấn mẫu mộ đá đẹp nhất, chất lượng tốt nhất, và nhận báo giá mộ chi tiết nhất.

Để xây được ngôi mộ tháp đẹp chúng ta cần phải quan tâm tới những vấn đề như là mẫu mộ tháp, kích thước mộ và các mẫu hoa văn phù hợp.

Tìm hiểu về mộ tháp phật giáo

Theo Phật giáo, tòa tháp tượng trưng cho nơi hạ tọa của Đức Phật. Chính vì vậy, việc xây dựng mộ tháp chính là xây dựng nơi để thờ cúng Đức Phật và các đồ đệ của Ngài. Mộ tháp cùng là nơi dùng để an táng những đệ tử nhà Phật cũng như những người có duyên với cửa Phật. Như vậy, có thể nói mộ tháp là mộ phần dành riêng cho nhà Phật, được đặt ở những nơi thờ cúng linh thiêng.

Mộ tháp phật giáo bằng đá có nhiều loại, hình dáng và kết cấu

 • Về hình dáng: Mộ tháp hình vuông, hình lục giác, hình bát giác, hình tròn…
 • Hình khối: Mộ tháp đơn tầng (tháp mộ gọi là Bảo châu), tháp 3 tầng, 5 tầng, 7 tầng, 9 tầng…(trong thực tế tháp mộ có cả 6 tầng).
 • Vật liệu: có tháp đá, tháp gỗ, tháp gạch, tháp sắt, tháp lưu ly,…

Kích thước mộ tháp chuẩn phong thủy

Để chọn được kích thước phù hợp, chuẩn phong thủy thì việc đầu tiên chúng ta cần phải biết đến đó là diện tích khuân viên đất nơi đặt mộ. Diện tích nơi đặt mộ lớn thì kích thước mộ lớn, diện tích nơi đặt mộ nhỏ thì kích thước mộ nhỏ theo để phù hợp với cảnh quan xung quanh mộ. Tất cả kích thước dù lớn hay nhỏ đều phải rơi vào số đỏ thong thước Lỗ Ban 38,8 cm. Dưới đây là một số kích thước mộ tháp chuẩn phong thủy thường được sử dụng.

 • Mộ kích thước đế 69 x 107 cm.
 • Mộ kích thước đế 81 x 127 cm.
 • Mộ kích thước đế 89 x 133 cm.
 • Mộ kích thước đế 89 x 147 cm.
 • Mộ kích thước đế 107 x 167 cm.
 • Mộ kích thước đế 107 x 173 cm.
 • Mộ kích thước đế 107 x 195 cm.
 • Mộ kích thước đế 127 x 217 cm.
 • Mộ kích thước đế 127 x 232 cm

Ưu điểm của mộ tháp đá

Độ bền cao. Có câu nói “cứng như đá” quả không sai. Những mộ phần xây dựng bằng đá có thể yên tâm về độ bền vĩnh cửu. Khi xây dựng mộ đá sẽ có được rất nhiều lợi ích. Bởi mộ đá giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc bảo dưỡng.

Thiết kế có tính thẩm mỹ cao và đa dạng về mẫu mã.

Các mẫu thiết kế mộ tháp hay còn gọi là tháp mộ đá thường được làm bằng chất liệu đá xanh nguyên khối tự nhiên. Loại đá có độ bền vĩnh cửu, thách thức cùng thời gian. Loại mộ này thường hay làm cho các vị sư trụ trì trong chùa hoặc những người theo đạo Phật, có duyên với cửa Phật.

Mộ tháp thường có nhiều tầng và khi xây mộ người ta thường xây tầng theo số lẻ. Ở Việt Nam tại các ngôi chùa nổi tiếng hay có mộ đá này như: chùa Vĩnh Nghiêm ở thành phố Hồ Chí Minh hay vườn tháp chùa Bổ Đà ở Bắc Giang.

Địa chỉ bán mộ đá tháp uy tín, chất lượng

Đá mỹ nghệ Ninh Vân tự hào là cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao tại làng nghề đá nổi tiếng Ninh Vân nên mỗi sản phẩm được chế tác ra đều làm hài lòng mọi khách hàng.

Chi tiết xin liên hệ:

 Đá mỹ nghệ Ninh Vân

 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • SĐT: 0904.576.345
 • Website: langdaninhvan.vn

Một số mẫu mộ tháp đá đẹp

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook