Cây hương đá

Cây hương đá – Mẫu cây hương bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá đẹp

Cây hương đá – Mẫu cây hương bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá đẹp, cây hương thờ thần linh, mẫu cửu. Báo giá bán cây hương bàn thờ thiên ngoài trời. Đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên cung cấp những mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp nhất, giá tốt nhất, các mẫu cây hương bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối, chạm khắc hoa văn đẹp, mẫu mã đa dạng, kích thước theo phong thủy.

Cây hương đá - Mẫu cây hương bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá đẹp

Cây hương đá – Mẫu cây hương bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá đẹp

Cây hương bàn thờ ngoài trời là gì?

Cây hương thờ ngoài trời có hình dạng là một trụ đá cao khoảng tầm 107cm hoặc 127cm, phần trên được làm rộng ra như mặt bàn thờ vuông, có thành ở đằng sau và 2 bên. Mặt bàn thờ dùng để đặt bát hương, lọ hoa, dĩa trái cây, trà nước, hoa quả.

Cây hương ngoài trời

Cây hương ngoài trời

Cây hương ngoài mộ

Cây hương ngoài mộ

Ý nghĩa của cây hương bàn thờ thiên ngoài trời

Cây hương ngoài trời có ý nghĩa kết nối giữa trời và đất, giữa âm và dương. Cây hương giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới, giữa chốn âm dương và giữa con người thần linh hay ma quỷ.

Theo quan niệm từ xưa thì “Thiên” tức là Trời, Trời là ngọn nguồn sản sinh ra vạn vật chính vì vậy Trời là quan trọng nhất trong tín ngưỡng dân gian thờ cúng. Thứ tự thờ cúng trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt là: “Trời – Phật – Thánh – Thần”. Tùy theo mục đích cây hương ngoài trời thờ ai, thì sẽ có ý nghĩa và sự khác biệt riêng.

Mỗi nơi có một phong tục và tập quán riêng biệt. Chính vì thế tùy thuộc vào gia chủ mà cây hương có thể được sử dụng để thờ một vị thần, phật khác nhau hoặc thờ Thiên địa, Thánh Mẫu, Thượng Thiên, thờ Tiền chủ. Còn đối với các cây hương được đặt ở đình chùa thì dùng để thờ Phật.

Thường thì người ta sẽ sắp lễ vật trên cây hương và khấn bái vào những ngày rằm, mùng một hoặc các ngày lễ tết để cầu bình an, gặp được nhiều điều tốt đẹp, may mắn.

Bàn thờ thiên bằng đá

Bàn thờ thiên bằng đá

Vị trí hướng đặt bàn thờ thiên bằng đá ngoài trời

Cây hương không chỉ được dùng ở trong các chùa chiền, mà còn được sử dụng ở các hộ gia đình, bất kể là các gia đình ở thành thị hay nông thôn.

Tuy nhiên đối với các gia đình có diện tích đất hẹp, không có sân, vườn thì nên đặt làm bàn thờ thiên bằng đá có kích thước nhỏ hơn một chút. Những gia đình có diện tích đất rộng có thể làm cây hương có kích thước lớn hơn.
Những gia đình ở thành phố lớn do tình trạng đất trật, hẹp. Người ta thường đặt cây hương ở ban công hoặc trên sân thượng. Chính vì vậy để thuận tiện cho việc di chuyển cây hương thờ mẫu cửu lên cao, thì nên đặt làm cây hương có kích thước nhỏ. Thường dùng những cây hương ngoài trời không có mái che.

Theo kinh nghiệm, gia chủ nên chọn vị trí thích hợp trước sau đó mới xét đến phương hướng để đặt. Là dạng ban thờ là để gia chủ thắp hương cúng bái ngoài trời nên cây hương cần phải đặt ở vị trí lộ thiên, hoặc bán lộ thiên, và đặt ở vị trí sao cho việc thắp hương lễ bái thuận tiện nhất.

Khi đã chọn được vị trí đặt bàn thờ thiên ngoài trời quý khách chọn hướng đặt cây hương ngoài trời. Hướng bàn thờ thiên nên đặt ở hướng tốt và nhìn ra hướng tốt hợp với tuổi của gia chủ là đẹp nhất.

Tuy nhiên, đối với bàn thờ thiên thì do bốn phương tám hướng đều là ngoài trời, cho nên vấn đề hướng không cần quá nghiêm ngặt. Nên chỉ cần đặt cây hương ở nơi thoáng đãng, sạch sẽ là được, việc xem hướng đá mỹ nghệ Ninh Vân có thể tư vấn cho từng gia chủ sao cho hợp lý nhất.

Bàn thờ thiên

Bàn thờ thiên

Cấu tạo của cây hương bàn thờ thiên bằng đá ngoài trời

Cấu tạo của cây hương bàn thờ thiên bằng đá ngoài trời có ảnh hưởng rất lớn tới kích thước của cây hương.

Cây hương bằng đá có đặc điểm chung được đặt trên thân của 1 trụ đá được gắn kết vững chãi trên chân tảng đá. Thiết kế các mẫu theo dạng không có mái, có 1 mái, 2 mái, 3 mái đẹp vô cùng.

Những cây hương được sử dụng ngoài trời với thiết kế dạng không mái che thường có kích thước rất nhỏ gọn bởi thiết kế đơn giản. Phù hợp dành cho những gia đình ở thành phố lớn, những gia đình có diện tích đất nhỏ, không có sân vườn.

Những cây hương thờ thần linh được thiết kế có mái che thường kéo theo cột trụ lớn để có thể đỡ mái che phía trên, chính vì vậy kích thước và trọng lượng của cây hương cũng tăng theo. Cây hương thờ thần linh này thường được những gia đình có diện tích đất sân vườn lớn sử dụng.

Các mẫu cây hương ngoài trời

Các mẫu cây hương ngoài trời

Kích thước bàn thờ thiên, cây hương đá

Kích thước của cây hương thờ ngoài trời không cố định và không có một quy chuẩn nào. Kích thước của cây hương ngoài trời lớn hay nhỏ, cao hay thấp chủ yếu phụ thuộc vào 2 yếu tố là: Nơi đặt cây hương và vị trí đặt bàn thờ thiên. Ngoài ra kích các kích thước chuẩn phong thủy phải là những số đỏ trong thước Lỗ Ban.

Các kích thước của cây hương đá ngoài trời thờ thần linh không có mái che phổ biến được khách hàng đặt làm tại Đá mỹ nghệ Ninh Vân có kích thước chiều mặt 68cm và chiều hông là 60cm. Chiều cao đến mặt bàn khoảng 107cm hoặc cũng có khách hàng đặt lên đến 115cm hay 126cm.

Những loại bàn thờ thiên bằng đá mỹ nghệ với thiết kế có mái che thì mặt bàn vuông có kích thước 81cm, 89cm, 97cm hoặc 107cm. Chiều cao đến mặt bạn có thể là 107cm, 117cm hoặc 127cm.

Xem ngày đặt bàn thờ ngoài trời

Xem ngày đặt bàn thờ ngoài trời là một công đoạn vô cùng quan trọng. Để chọn ngày tốt gia chủ cần lưu ý tới một số điểm để công việc được suôn sẻ và cũng là để sau này tài vận tốt nhất.

cây hương bằng đá

cây hương bằng đá

Xem ngày đặt bàn thờ ngoài trời hợp mệnh chủ nhà

Chủ nhà kiêng không làm những việc lớn trong những năm tam tai. Tùy vào từng tuổi mà năm tam tai của mỗi người là khác nhau. Dưới đây là cách tính hạn tam tai.

  • Nếu bạn thuộc tuổi Tý, Thìn, Thân thì năm tam tai sẽ là Dần, Mão, Thìn.
  • Nếu bạn thuộc tuổi Sửu, Tỵ, Dậu thì năm tam tai sẽ là Tý, Sửu, Hợi.
  • Nếu bạn thuộc tuổi Mão, Mùi, Hợi thì năm tam tai sẽ là Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Nếu bạn thuộc tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì năm tam tai sẽ là Thân, Dậu, Tuất.

Xem ngày đặt bàn thờ ngoài trời không chỉ là một ngày tốt đơn thuần mà nó còn cần đảm bảo các yếu tố như không xung với tuổi của chủ nhà, không phải ngày Thiên Cẩu, không phải ngày Sát Sư. Ở đây, ngày Sát Sư sẽ phụ thuộc vào thầy làm lễ. Nếu dịch chuyển bàn thờ vào những ngày này, cộng thêm với việc các vị thần không ở trần gian thì vạn sự đều không thành.

Nếu đặt bàn thờ hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp mọi việc đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Ngược lại, nếu đặt bàn thờ không đúng mệnh tuổi sẽ gây ra những khó khăn, trắc trở. Chọn được ngày hợp mệnh gia chủ làm giảm thiểu những điều dữ, vận hung và gia chủ sẽ đón Tài Lộc, Cát Trạch. Bạn nên tránh đặt bàn thờ ngày Vãng Vong, Thọ Tử.

Xem ngày đặt bàn thờ ngoài trời theo cung Hoàng đạo của gia chủ

Nên chọn những tháng hợp với mệnh của gia chủ trước khi xem ngày. Chọn được tháng hợp với tuổi thì làm việc gì cũng hanh thông, thuận lợi, hóa giải được điều hung. Chính vì vậy gia chủ nên chọn tháng trước để sau này đón được tài lộc, cát trạch về cho gia chủ.

Quý khách có thể dựa vào cung hoàng đạo của mình để tính được ngày đặt bàn thờ thiên ngoài trời, chọn những ngày đẹp và ngày tốt phù hợp với cung Hoàng đạo của mỗi người. Để xem được ngày nào là ngày đẹp, ngày Hoàng Đạo giúp mang nhiều tài lộc quý khách có thể tự tham khảo dựa vào quyển Lịch Vạn Niên.

Cây hương đá

Cây hương đá

Những ngày xấu trong năm không nên lập bàn thờ thiên

  • Chú ý tránh đặt bàn thờ vào ngày Bách kỵ.
  • Những ngày này trăm sự đều kỵ, không tốt cho việc đặt bàn thờ. Ngày Công kỵ, Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch),  ngày Sát Chủ, Tam nương, Vãng vong… cũng nên tránh.
  • Cần loại ra những ngày Sát Chủ, công việc sẽ khó bề thuận lợi, hay phát sinh tai ương họa hại.
  • Các ngày như 5, 14, 23 lại được cho là ngày Nguyệt kỵ. Các ngày này cộng lại đều bằng 5, 5 là một nửa nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó được việc. Đặc biệt tối kỵ nhất là ngày 5 tháng 5.

Chọn giờ tốt để lập cây hương bàn thờ ngoài trời

Khi quý khách đã chọn được ngày tốt thì tiến hành việc đặt bàn thờ vào khoảng từ 5-7 giờ sáng (thuộc giờ Mão). Đây là thời gian âm dương ngày đêm giao hòa, mọi việc cầu may ắt sẽ thành.

Cây hương lộ thiên

Cây hương lộ thiên

Loại đá phổ biến được dùng để làm cây hương, bàn thờ thiên

Loại đá phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn làm cây hương thờ thần linh ngoài trời, bàn thờ thiên là loại đá xanh đen Thanh Hóa. Bởi giá thành rẻ hơn các loại đá khác, tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra còn một số loại đá khác cũng được sử dụng để làm bàn thờ thiên như: Đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng,… Tùy theo nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là chi tiết về các loại đá, quý khách có thể tham khảo.

1. Cây hương ngoài trời bằng đá xanh đen

Đá xanh đen là nguyên liệu phổ biến nhất mà nhiều người ưa chuộng để chọn làm bàn thờ lộ thiên. Lý do là đá xanh đen Thanh Hóa có nét đẹp cổ kính, thích hợp làm trong các công trình tâm linh văn hóa. Sự bền vững của loại đá xanh đen này đã được kiểm chứng qua nhiều công trình, độ bền lên tới hàng trăm năm. Giá thành cũng rẻ hơn các loại đá khác.

2. Bàn thờ thiên bằng đá xanh rêu

Đá xanh rêu là loại đá có độ cứng cao hơn, màu sắc giữ được lâu hơn.Tuy nhiên nó có nhược điểm là giá thành cao và trạm trổ hoa văn không được nổi bật.

Mẫu cây hương ngoài trời

Mẫu cây hương ngoài trời

3. Cây hương bằng đá trắng

Hiện nay trên thị trường, cũng có rất nhiều khách hàng thích làm cây hương thờ ngoài trời bằng loại đá trắng này. Đá màu trắng nhạt hoặc có thể có vân (đá vân mây, đá vân chun). Đá này có nhược điểm là khi trạm khắc các chi tiết hoa văn lên sẽ không nổi bật do màu nền và màu hoa văn gần như giống nhau.

4. Cây hương bằng đá vàng

Đá vàng với ưu điểm là có độ cứng cao. Khả năng chịu lực vô cùng tốt, màu sắc và vẻ đẹp của đá vàng luôn làm toát lên sự sang trọng, tinh tế cho kiến trúc. Màu vàng rất dễ tạo điểm nhấn cho kiến trúc. Nó thể hiện sự ấm áp và phồn thịnh.

Bàn thờ thiên bằng đá vàng đẹp

Bàn thờ thiên bằng đá vàng đẹp

Giá cây hương đá ngoài trời – Giá bàn thờ thiên ngoài trời

Để có thể báo giá cây hương đá ngoài trời – Giá bàn thờ thiên ngoài trời. Đá mỹ nghệ Ninh Vân cần quý khách cung cấp những thông tin mà quý khách yêu cầu thì mới có thể báo giá chính xác được. Quý khách cần cung cấp những thông tin như kích thước của cây hương bàn thờ thiên ngoài trời, loại đá làm cây hương, thời gian hoàn thành sản phẩm và địa chỉ nơi thi công lắp đặt. Quý khách vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Ninh Vân qua Hotline: 0904.576.345 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Giá bàn thờ thiên ngoài trời

Giá bàn thờ thiên ngoài trời

Giá cây hương đá ngoài trời

Giá cây hương đá ngoài trời

Địa chỉ bán cây hương thờ ngoài trời uy tín, giá rẻ

Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân chúng tôi chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt, bán sẵn, các sản phẩm đá mỹ nghệ như: Mộ đá, Lăng thờ chung bằng đá, Khu lăng mộ gia đinh dòng họ gia tộc bằng đá, lăng mộ đá đẹp, cổng tam quan đá đình chùa, cổng đá nhà thờ họ, mẫu mộ tháp bằng đá, cây hương thờ thiên ngoài trời, cột đáđá kê chân cột, đài phun nước, linh vật,rồng đá, chiếu rồng, voi đá, ngựa đá, cuốn thư tắc môn bình phong đá, …

Để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo những thông tin phía dưới.

Thông tin liên hệ cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Điện thoại tư vấn hỗ trợ khách hàng: 0904.576.345
Website: https://langdaninhvan.vn

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook