Lăng mộ đá

Showing 1–12 of 43 results

Các mẫu khu lăng mộ bằng đá xanh Ninh Bình đẹp, báo giá lăng mộ đá. Làm khu lăng mộ đá tâm linh đẹp, hợp phong thủy, thiết kế thi công các khu lăng mộ bằng đá xanh Ninh Bình uy tín, chất lượng, giá tốt.

Vài nét về lăng mộ đá

Lăng mộ đá hay còn được gọi là lăng, là một công trình kiến trúc ngoài trời được xây dựng bao quanh nơi chôn cất người đã mất. Và từ xưa, những lăng mô đá đã được xây dựng để chôn cất những vị lãnh tụ như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Ba Đình – Thủ đô Hà Nội, hay lăng tẩm của Thanh Cao Tông Càn Long Hoàng đế – vị Hoàng đế thứ sáu của Triều đại nhà Thanh, Trung Quốc…

Loại đá được chọn để làm lăng mộ đá thường nhất là đá xanh, đá trắng, đá vàng, và đá granite. Và khi được chọn để chế tác thì các loại đá này phải đáp ứng đủ các điều kiện gồm: đá nguyên khối, không chắp vá hay bị rạn nứt, đá già để đảm bảo chất lượng cho mỗi sản phẩm và thời gian lâu dài của chúng.

Lăng mộ đá đẹp được chế tác bởi những bàn tay tinh hoa, sáng tạo từ những nghệ nhân đá lành nghề bậc nhất Ninh Vân. Mỗi sản phẩm được chế tác ra không chỉ đẹp về mặt hình thức mà ẩn chứa trong đó là giá trị nhân văn to lớn.

Cầu tạo của khu lăng mộ đá

Kết cấu của một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh thường gồm có hai phần: phần ngoài khu lăng mộ và phần bên trong khu lăng mộ và một vài bộ phận khác.

Bên ngoài khu lăng mộ

Bên ngoài khu lăng mộ thường được bao quanh bởi các lan can đá hay còn được gọi là hàng rào đá. Lan can đá thường có chiều cao khoảng từ 70-80 cm là vừa phải và không làm che mất toàn bộ khu lăng mộ. Cổng vào lăng mộ thì được thiết kế lớn và trên đỉnh có 2 con nghê đá với ý nghĩa trông giữ và bảo vệ khu lăng mộ. Khu cổng lăng cũng có thể được thiết kế thêm một bậc tam cấp để làm lối đi. Hai bên bậc thêm có thể đặt thêm rồng đá hai bên.

Khu lăng mộ bên trong

Khu lăng mộ nên được thiết kế với phần móng có độ cao và dày khoảng 3cm. Hệ thống ngôi mộ đá và lăng thờ thường được sắp xếp theo bố cục rõ ràng và tùy theo gia tộc mà số lượng lăng mộ có thể nhiều hay ít (thường là từ 2 ngôi mộ trở lên), mộ có thể là mộ đơn, mộ đôi hay mộ có mái hoặc không mái.

Khu lăng thờ chung thường được đặt ở cuối dãy và có diện tích lớn nhất để thuận tiện cho việc thờ cúng.

Các bộ phận khác của khu lăng mộ

Ngoài ra khu lăng mộ đá còn có các bộ phận khác như: cuốn thư đá, đèn đá, lư hương, bàn ngồi uống nước…

Ý nghĩa tâm linh của khu lăng

Lăng mộ đá chính là một nơi yên nghỉ dành cho những người đã khuất. Vì vậy, khi con cháu xây dựng một khu lăng mộ chỉnh chu, trang nghiêm dành cho dòng tộc của mình chính là thể hiện được lòng biết ơn thành kính nhất đối với những tổ tiên đã khuất bởi vì ông bà đã có được nơi yên nghỉ tốt nhất.

Lăng mộ đá không những thể hiện sự trang trọng trong toàn thể khu lăng mà còn mang rất nhiều ý nghĩa về tâm linh, phong thủy đồng thời cũng là mong ước, tâm nguyện của con cháu hiếu thảo lo lắng chu toàn cho tổ tiên.

Giá khu lăng mộ đá mới nhất hiện nay

Hiện nay, giá lăng mộ đá đẹp tại Ninh Vân – Ninh Bình chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Như chúng tôi đá nói ở trên, khu lăng mộ đá bao gồm nhiều hạng mục trong đó nên giá thành có thể thay đổi theo từng hạng mục và một số ảnh hưởng khác. Cụ thể những ảnh hưởng đó như thế nào, Đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ chia sẻ đến quý vị ngay sau đây.

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá thành của lăng mộ đá tại Ninh Vân – Ninh Bình:

– Mẫu mã và kích thước ngôi mộ

Với các mẫu mộ đá đẹp trên website của chúng tôi, đó hầu hết là các ảnh mẫu. Quý khách có thể nhờ chúng tôi tư vấn kích thước hợp lý theo mẫu ảnh đó, hoặc đưa ra kích thước yêu cầu của mình, phù hợp với diện tích đất của gia đình đang có.

– Chất liệu đá để chế tác các hạng mục trong khu lăng mộ

Hiện nay có rất nhiều loại chất liệu đá khác nhau, mỗi loại đá sẽ có giá thành khác nhau vì thế sẽ làm cho giá của lăng mộ đá thay đổi. Chất liệu đó là: đá trắng vân mây, đá trắng muối, đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng, đá hoa cương (granite)…

– Hoa văn họa tiết

Những lăng mộ đá được chạm khắc hoa văn họa tiết công phu, tỉ mỉ sẽ có giá thành cao hơn so với nhưng khu lăng mộ đá được chạm khắc hoa văn đơn giản, không quá cầu kỳ.

– Số lượng đơn hàng

Khi làm với số lượng nhiều thì giá thành sẽ giảm đáng kể, do chi phí vận chuyển và lắp đặt gộp lại sẽ ít hơn.

– Khoảng cách vận chuyển đến chỗ lắp

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi thuộc tỉnh Ninh Bình nên các tỉnh thành nào gần với Ninh Bình thì sẽ cso giá thành rẻ hơn so với những tỉnh xa hơn. Nhưng quý vị yên tâm là yếu tố này ảnh hưởng tới giá thành lăng mô đá cũng không đáng kể.

Địa chỉ lắp đặt khu lăng mộ uy tín, chất lượng

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên chế tác điêu khắc các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối. Là một tronh những cơ sở chế tác đá mỹ nghệ hàng đầu Việt Nam tại làng đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Cơ sở chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm bền đẹp nhất với giá thành hợp lý.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân:

  • Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại tư vấn hỗ trợ khách hàng: 0904.576.345
  • Trang web:  https://langdaninhvan.vn

Các mẫu khu lăng mộ bằng đá xanh Ninh Bình đẹp