XÂY DỰNG NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH ĐẸP TẠI HẢI DƯƠNG

 • Ngày đăng: 2022-04-25 21:35
 • Tác giả: Quang Huy
 • Danh mục: Lăng mộ đá Tin tức
 • Khu nghĩa trang gia đình đẹp là nơi tập hợp mộ phần của các thành viên trong một gia đình, dòng họ. Việc này để tiện bề cho con cháu chăm sóc hương hoả cho ông bà, tổ tiên.

  Làm thế nào để xây dựng nghĩa trang gia đình đẹp?

  Làm thế nào để xây dựng một khu nghĩa trang gia đình đẹp được coi là hoàn hảo? Các cụ đã có câu “ Mồ yên mả đẹp” điều này có nghĩa là mộ phần có đẹp, có yên tĩnh mới bề gia thất. Cuộc sống gia đình mới hạnh phúc ấm no, con cháu đề huề.

  Sống trên dương gian chỉ được vài chục năm nhưng chết đi là mãi mãi. Vì vậy mộ phần là nơi yên nghỉ ngàn thu của người đã khuất. Nên chúng ta tránh động chạm nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến long mạch và sự hưng thịnh của cả một dòng tộc. Ngoài ra mộ phần còn là một dạng công trình kiến trúc tâm linh ngoài trời nên chịu rất nhiều ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết mưa nắng.

  Từ những điều trên chúng ta thấy rằng độ bền của một ngôi mộ thực sự là rất quan trọng, mà trong các vật liệu để xây dựng mộ phần như: Xi măng, ….. thì có lẽ chỉ có đá tự nhiên nguyên khối là vật liệu có độ bền cao nhất. Vậy để có một khu mộ gia tộc được coi là hoàn hảo việc trước tiên chúng ta cần quan tâm đó là vật liệu để xây nghĩa trang gia đình. Dưới đây chúng tôi gửi đến các bạn những ưu điểm khi xây mộ gia đình bằng đá tự nhiên mang lại.

  nghĩa trang gia đình đẹp

  nghĩa trang gia đình đẹp

  Khu nghĩa trang gia đình xây dựng tại Hải Dương

  nghĩa trang gia đình đẹp

  khu nghĩa trang gia đình đẹp

  khu nghĩa trang gia đình đẹp

  khu nghĩa trang gia đình đẹp

  khu nghĩa trang gia đình đẹp

  Xây nghĩa trang gia đình phải xây những gì?

  Thiết kế khu nghĩa trang gia đình đẹp thông thường có những thành phần như sau: Lăng thờ đá, mộ đá , lan can đá bao quanh, cổng đá, cuốn thư đá… Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số thành phần chính trong khu lăng.

  Mộ đá – Hạng mục không thể thiếu trong khu nghĩa trang gia đình đẹp

  Mộ đá là sản phẩm không thể thiếu trong khu lăng mộ đá. Ngôi mộ cũng là nơi để con cháu thể hiện sự hiếu nghĩa đối với những người đi trước. Có nhiều mẫu mộ đá đẹp khác nhau để quý khách lựa chọn. Ví dụ như mộ đá không mái, mộ đá một mái, mộ tròn đá, mộ tháp, mộ đá công giáo…

  Lăng thờ đá

  Lăng thờ đá hay còn gọi là Am thờ đá  là nơi thờ cúng chung cho toàn khu lăng mộ. Vì vậy cây hương nghĩa trang gia đình được coi là một phần chủ đạo khi thiết kế, xây dựng lăng mộ. Lăng thờ có kích thước lớn hơn hẳn so với các ngôi mộ và được đặt ở chính giữa.

  Lan can đá trong khu nghĩa trang gia đình đẹp

  Lan can đá là phần hàng rào đá quây xung quanh lăng mộ giúp che chắn và bảo vệ cho khu lăng mộ đá đẹp. Ngoài ra Lan can đá còn được làm ở rất nhiều công trình như hồ ao, chùa chiền, cầu…

  Cổng đá

  Cổng đá có thể xây bậc tam cấp làm lối lên. Hai bên bậc thềm có 2 tượng Rồng đá tượng trưng cho sự cao quý. Tại phần cổng vào có hai cột đá lớn và trên đỉnh cột có 2 tượng Toan nghê – một loài thần thú trong truyền thuyết biểu trưng cho sự bảo hộ, mang ý nghĩa canh giữ sự bình yên cho toàn khu mộ.

  Cuốn thư đá trong nghĩa trang gia đình đẹp

  Cuốn thư đá được đặt ở phía  trước cổng ra vào nơi thờ cúng, hướng ra ngoài, cố định, tạo cảm giác bền vững, lâu dài. Là vật để che chắn tà khí của cả khu lăng mộ. Cuốn thư đá có mẫu mã đa dạng được chạm khắc tinh tế trên từng sản phẩm.

  Ngoài ra còn có lư hương đá, đèn đá, bậc tam cấp, đỉnh hương đá, cột trụ đá… Tùy vào điều kiện của từng gia đình có thể lắp đặt thêm.

  Trên đây là những thành phần cơ bản để có được một khu mộ gia tộc. Nhưng bên cạnh đó thì kích thước nghĩa trang gia đình cũng là vấn đề rất cần được quan tâm.

  Địa chỉ xây dựng khu nghĩa trang gia đình chất lượng nhất

  Đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn tự hào là cơ sở đi đầu trong chế tác, sản xuất và xây dựng hầu hết các sản phẩm được làm từ đá xanh tự nhiên. Là một cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề được nhiều gia đình trên cả nước tin tưởng xây dựng các công trình kiến trúc tâm linh của gia đình.

  Ngoài các hạng mục trong khu nghĩa trang gia đình đẹp, đá mỹ nghệ Ninh Vân còn sản xuất các sản phẩm như: tượng đá, con vật đá, bàn lễ đá, chiếu rồng đá, đài phun nước bằng đá, nhà thờ họ….

  Khách hàng khi đến với đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ được các chuyên gia không chỉ về thiết kế mà còn có các chuyên gia về phong thủy sẽ tư vấn trực tiếp để quý khách có thể xây dựng được một công trình đẹp mà còn mang lại nhiều tài lộc cho con cháu trong gia đình.

  CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN

  Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

  Điện thoại: 0904.576.345

  Website: langdaninhvan.vn

  Email: langdaninhvanvn@gmail.com

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Huy

  Chuyên Tư vấn, sản xuất, lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ đá tâm linh. LĂng mộ đá, tháp đá, bàn ghế đá, cổng đá.

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook