Chiếu rồng đá

Các mẫu chiếu rồng đá đẹp cho nhà thờ họ, đình chùa

Chiếu rồng đá được xem là một trong những biểu tượng của sự tôn nghiêm và quyền quý. Để làm ra được các mẫu chiếu rồng đá đẹp, những người thợ thủ công có tay nghề cao cần phải mất rất nhiều thời gian để chạm khắc từng đường nét. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về sản phẩm này cho các bạn tham khảo!

Chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá là một vật phẩm phong thủy quan trọng trong văn hóa của người Việt.

Chiếu rồng đá xuất hiện rất nhiều trong các công trình kiến trúc như: đình chùa, đền thờ, miếu mạo và nhà thờ họ…Loại chiếu này xuất hiện tại nước ta từ thời vua chúa và cho đến thời nay vẫn còn lưu truyền. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết chiếu rồng đá là gì? Tham khảo ngay các mẫu chiếu rồng đá đẹp cho nhà thờ họ, đình chùa nhé!

XEM THÊM: Mẫu cổng đá đẹp

Chiếu rồng đá là gì? 

Chiếu rồng đá hay chiếu đá là một trong những sản phẩm mang tính chất nghệ thuật cao đại diện cho sức mạnh và quyền lực. Loại chiếu này ngoài để sử dụng trang trí còn mang ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc. Chính vì thế, chiếu rồng đá hiện nay đã xuất hiện rất nhiều trong các công trình kiến trúc như đình chùa, miếu mạo, đền thờ…

Chiếu rồng đá là một sản phẩm mang tính nghệ thuật cao được tạo nên từ những đôi bàn tay điêu luyện của những người thợ thủ công tài hoa. Các đường nét trên chiếu đá cũng vô cùng công phu và tỉ mỉ thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt.

Biểu tượng rồng trên chiếu đá có ý nghĩa gì?

Hoa văn họa tiết trên chiếu rồng đá thường trang trí hình “lưỡng long chầu nguyệt” và “rồng bay phượng múa” hòa quyện vào nhau. Từ xa xưa, rồng đã là con vật linh thiêng được người Việt tôn sung. Nó nằm trong bộ tứ linh bao gồm: Long – Lân – Quy – Phụng. Trong văn hóa của người Việt Nam, rồng tượng trưng cho quyền lực và sự sang trọng. Rồng thường bay lượn trên trời xanh, bơi được cả dưới nước nên được xem là bá chủ của nhân gian. Rồng thường gắn liền với hình ảnh vua chúa và những bậc quyền quý được người dân kính trọng. 

mẫu chiếu đá tự nhiên nguyên khối

Biểu tượng rồng được thể hiện trên những chiếu đá mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Còn theo quan niệm phong thủy, rồng chính là “long khí” nằm ẩn mình trong lòng đất và hóa thành các long mạch. Nên để có thể lấy được nguồn sinh khí tốt lành cho các công trình người ta thường đặt chiếu rồng đá trước bậc tam cấp của các công trình.

XEM THÊM: Mẫu cột đá đẹp

Chiếu rồng đá trong quan niệm phong thủy của người Việt 

Chiếu rồng đá thực chất là một phiến đá có hình chữ nhật với kích thước, hoa văn và họa tiết khác nhau. Nó được đặt ở trên bậc tam cấp lên xuống với phần mặt được hướng lên trời. Theo quan niệm phong thủy của người Việt, chiếu rồng đá đại diện cho quyền lực, sự sung túc và giúp xua đuổi tà ma hay các vong hồn xấu đến phá phách. 

Chiếu rồng đá đã lưu lại những dấu lịch sử của một đất nước, gia đình hay dòng tộc. Ở thời xa xưa, chiếu rồng thường được đặt ở trong các công trình như cung vua, phủ chúa, nhà quan lại hay các gia đình giàu có…Nhưng ngày nay, chiếu rồng đá đã được sử dụng phổ biến hơn trong các công trình kiến trúc như lăng mộ, nhà thờ họ, đền thờ để tưởng nhớ những người đã khuất…

Chiếu rồng đá làm từ loại đá nào tốt?

Chiếu rồng đá thường được làm từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối hoặc được lắp ghép từ nhiều khối đá khác nhau tùy thuộc vào kích thước của chiếu. Hiện nay, các mẫu chiếu rồng đá đẹp thường được làm bằng các loại đá như: đá xanh nguyên khối, đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng…Hầu hết các loại đá được sử dụng đều là đá tự nhiên nguyên khối được khai thác một cách thủ công đảm bảo không bị nứt gãy. 

mẫu chiếu bằng đá chạm khắc đẹp nhất

Chiếu rồng đá thường được đặt ở phía trước cửa chính trên các bậc tam cấp lên xuống.

Trên thị trường hiện nay, các loại chiếu rồng đá làm từ đá xanh Ninh Bình được ưa chuộng nhiều nhất. Loại chiếu này được đánh giá là có chất lượng cao với bề mặt nhẵn mịn, bóng đẹp dễ chạm khắc và tạo hình các hoa văn tinh xảo.

Cách đặt chiếu rồng đá đẹp phù hợp với phong thủy 

Để chiếu rồng đá có thể phát huy được công năng của nó thì các bạn cần đặt chúng ở vị trí phù hợp. Chiếu rồng đá thường được đặt nằm ở ngoài cửa chính điện, nơi thanh thanh và có vị trí trang trọng nhất. Mặt chiếu hướng lên trên trời để thu hút sinh khí và thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Kích thước của chiếu rồng cũng không được quá phô trương, lấn át hay che hết cả cửa chính. Bạn cũng có thể kết hợp với rồng đá đắp nổi ở phía hai bên bậc thang để giúp gia tăng độ sang trọng và bề thế cho toàn bộ công trình. 

XEM THÊM: Cuốn thư đá

Một số lưu ý cho khách hàng để lựa chọn các mẫu chiếu rồng đá đẹp 

Hiện nay, các mẫu chiếu rồng đá rất đa dạng cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, với mỗi khuôn viên khác nhau các bạn phải cân nhắc những yếu tố dưới đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp: 

  • Kích thước của chiếu rồng đá chính là yếu tố đầu tiên mà các bạn cần lưu ý. Mỗi một công trình sẽ có diện tích khác nhau vì vậy hãy tham khảo ý kiến chuyên gia để chọn được mẫu chiếu rồng đá có kích thước vừa vặn. Tránh làm chiếu có kích thước quá to hoặc quá nhỏ mất cân đối. 
  • Lựa chọn chiếu rồng đá có hoa văn và họa tiết phù hợp. Các họa tiết trên chiếu đá cần được chạm khắc tỉ mỉ có độ tinh xảo tốt nhất mang đến giá trị thẩm mỹ cao. 
  • Lựa chọn loại đá phù hợp với tổng thể của công trình kiến trúc. Ví dụ như công trình của bạn làm bằng đá xanh nên chọn chiếu đá màu xanh. 

Ngoài những yếu tố trên đây, yếu tố quyết định để các bạn có thể chọn được một mẫu chiếu rồng đá đẹp chính là lựa chọn đơn vị sản xuất thi công uy tín. 

Các mẫu chiếu rồng đá nhà thờ họ, đình chùa, đình làng đẹp

mẫu chiếu đá tự nhiên nguyên khối

mẫu chiếu đá tự nhiên nguyên khối

mẫu chiếu đá đình chùa

mẫu chiếu đá đình chùa

mẫu chiếu đá đẹp

mẫu chiếu đá đẹp

mẫu chiếu đá đẹp nhất

mẫu chiếu đá đẹp nhất

mẫu chiếu bằng đá đẹp nhất

mẫu chiếu bằng đá đẹp nhất

mẫu chiếu bằng đá chạm khắc đẹp nhất

mẫu chiếu bằng đá chạm khắc đẹp nhất

Chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá

chiếu rồng đá nhà thờ họ

chiếu rồng đá nhà thờ họ

Chiếu rồng bằng đá

Chiếu rồng bằng đá

chiếu rồng bằng đá tự nhiên

chiếu rồng bằng đá tự nhiên

chiếu đá đẹp

chiếu đá đẹp

Mẫu chiếu rồng đẹp

Mẫu chiếu rồng đẹp

mẫu chiếu đá tự nhiên nguyên khối đẹp

mẫu chiếu đá tự nhiên nguyên khối đẹp

mẫu chiếu bằng đá tự nhiên

mẫu chiếu bằng đá tự nhiên

Địa chỉ thiết kế và thi công chiếu rồng đá đẹp uy tín tại Việt Nam

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và sản xuất các sản phẩm đá mỹ nghệ là đơn vị uy tín cho khách hàng lựa chọn. Cơ sở có đội ngũ thợ thủ công lành nghề sẽ hỗ trợ chế tác và thi công các sản phẩm chiếu rồng đá đẹp với hoa văn họa tiết tinh xảo đến từng chi tiết. 

XEM THÊM: Đài phun nước bằng đá

Chiếu rồng đá Ninh Vân có rất nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Khi đến với chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn chuyên sâu về mặt phong thủy học để biết được những tầng ý nghĩa sâu xa trên mẫu hoa văn của chiếu rồng đá. Từ đó, quý khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một mẫu chiếu phù hợp nhất. 

Chúng tôi cam kết với khách hàng chiếu rồng đá được làm từ đá nguyên khối tự nhiên 100%. Chất lượng đảm bảo, bền bỉ với thời gian không lo bị rạn nứt hay hư hại do thời tiết. Trong quá trình sử dụng nếu khách hàng gặp bất cứ sự cố nào dù nhỏ nhất, Ninh Vân cũng hỗ trợ các bạn xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các mẫu chiếu rồng đá đẹp cho nhà thờ họ và đền chùa tại đường dẫn: https://langdaninhvan.vn/chieu-rong-da/. Nếu quý vị có nhu cầu đặt mua chiếu rồng đá tại cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân. Vui lòng liên hệ qua số hotline: 0904 576 345 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

Thông tin liên hệ cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  • SĐT: 0904.576.345
  • Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Website: langdaninhvan.vn
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook