Chiếu rồng đá đẹp – Các mẫu chiếu rồng đẹp nhất bằng đá

 • Ngày đăng: 2021-01-04 12:47
 • Tác giả: Cường Phạm
 • Danh mục: Chiếu rồng đá
 • Tổng hợp tất cả các thông tin về chiếu rồng đá đẹp

  Qua thống kê số lượng từ khóa đang được tìm kiếm nhiều hiện nay, chúng tôi thấy rằng chiếu rồng đá đẹp đang được tìm kiếm khá nhiều. Nhằm đem lại các thông tin về sản phẩm chiếu rồng đá đẹp chính xác nhất, công ty Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân đã tổng hợp các thông tin qua bài viết dưới đây để các bạn tiện tham khảo.

  Chiếu rồng đá đẹp

  Chiếu rồng đá đẹp

  mẫu chiếu rồng đá

  mẫu chiếu rồng đá

  mẫu chiếu rồng đá xanh đẹp nhất

  mẫu chiếu rồng đá xanh đẹp nhất

  mẫu chiếu rồng bằng đá

  mẫu chiếu rồng bằng đá

  chiếu rồng đá xanh đẹp

  chiếu rồng đá xanh đẹp

  chiếu rồng đá xanh đẹp nhất

  chiếu rồng đá xanh đẹp nhất

  mẫu chiếu rồng bằng đá xanh

  mẫu chiếu rồng bằng đá xanh

  Chiếu rồng đá đẹp nghĩa là như thế nào?

  Chắc hẳn rất nhiều bạn khi đi lễ chùa, nhà thờ hay các nơi linh thiêng thường tò mò không biết vật hình chữ nhật nằm chềnh ềnh giữa bậc tam cấp dẫn lối vào điện, chùa được gọi là gì? Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân giới thiệu cho bạn biết rằng đó là chiếu rồng đá (hay còn gọi là chiếu đá) là một trong những sản phẩm kiến trúc tâm linh. Đây là một trong những sản phẩm yêu cầu sự tỉ mỉ, công phu từ đôi bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân lành nghề. Với các thiết bị máy móc hiện đại ngày nay, chiếu rồng đá luôn đảm bảo được độ cứng, tính thẩm mỹ và không xuất hiện các vết nứt như khi khai thác bằng bom mìn ngày trước. 

  Ý nghĩa của hoa văn được chạm khắc trên chiếu rồng

  Họa tiết được khắc trên chiếu rồng đá có thể là hình rồng, hình phượng, Long – Lân – Quy – Phụng, cá chép hay có thể là hoa sen. Vậy ý nghĩa của các hoa văn đó là gì, mời các bạn cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết.

  Hình ảnh con rồng

  Từ ngàn xa xưa rồng là con vật linh thiêng tượng trưng cho sự may mắn, sức mạnh và quyền lực. Dưới thời phong kiến rồng còn biểu tượng cho vua chúa, người lãnh đạo đất nước. Còn ở Việt Nam, rồng gắn liền với thực tại đem lại sự phì nhiêu, màu mỡ, mưa thuận gió hòa cho đất đai, hoa màu. Bên cạnh đó, việc trang trí các chi tiết rồng trong nhà thờ, cung điện, đình, chùa,… rồng còn mang ý nghĩa xua đuổi các tà ma, âm khí mang lại sự bình an cho gia chủ.

  mẫu chiếu rồng đá xanh đẹp

  mẫu chiếu rồng đá xanh đẹp

  Hình ảnh tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng

  Tứ linh là hình ảnh quen thuộc trong nét văn hóa phương Đông. Theo quan niệm, khi sử dụng các đồ vật có sự xuất hiện của tứ linh trên đó, gia chủ sẽ nhận được rất nhiều tài lộc và may mắn. Trong tứ linh thì mỗi con vật cũng sẽ mang lại những nét đặc biệt, điểm riêng và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Những điểm chung của bộ tứ con vật này đều là đem lại điềm lành cũng như sự bình an, may mắn cho gia chủ, xua đuổi các tà ma âm khí làm nguy hại đến gia đình.

  Ý nghĩa phong thủy của chiếu rồng

  Chiếu đá rồng là một phiến đá có hình chữ nhật có khối lượng và kích thước khác nhau. Trên đó sẽ có các họa tiết bắt mắt như cửu long tranh châu, rồng phượng bay hòa quyện vào nhau biểu tượng cho sự sum vầy và quyền lực. Chiếu đá rồng thường được đặt ở vị trí chính diện tại không gian chính mang ý nghĩa lưu lại các khoảnh khắc lịch sử, sự phát triển của một gia tộc hay dòng họ,….

  chiếu rồng bằng đá

  chiếu rồng bằng đá

  Ngoài ra, chiếu rồng đá còn là linh vật giúp xua đuổi tà ma, âm khí làm ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp và tiền tài của gia tộc. Ngày trước, chiếu rồng còn được xem như sự đại diện của vua chúa, người ta thường nói rằng thấy chiếu rồng như nhìn thấy vua vậy.

  Qua bài viết trên bạn cũng cảm nhận được rằng ý nghĩa tâm linh của sản phẩm chiếu rồng đá đẹp là rất to lớn. Vì vậy khi lựa chọn đặt mua kiểu dáng và cả các chi tiết hoa văn trạm trổ trên đó cũng cần chuẩn bị và bàn bạc kỹ lưỡng từ dòng họ, gia tộc. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, công ty Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân sẽ tư vấn và đưa ra những giải đáp tuyệt vời nhất cho bạn.

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook