BỘ SƯU TẬP MẪU CÂY HƯƠNG ĐÁ ĐẸP – ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN

 • Ngày đăng: 2022-03-25 16:50
 • Tác giả: Quang Huy
 • Danh mục: Cây hương đá
 • Mẫu cây hương đá hay còn được dân gian gọi là bàn thờ đá ngoài trời. Được dùng trong các văn hóa tín ngưỡng và các phong tục thờ cũng của người dân Việt Nam lúc xa xưa.

  Các mẫu cây hương đá 

  Cây hương làm từ đá cũng chính là bàn thờ ngoài trời. Các mẫu cây hương đá được sử dụng từ xa xưa trong văn hóa tín ngưỡng và thờ cúng Việt Nam.

  Cho đến ngày nay,tại các đình chùa, đền đài,… người ta đều xây cây hương đá mang nét linh thiêng và cổ kính.

  Cây hương đá trắng không mái đẹp đơn giản

  Cây hương đá trắng không mái đẹp đơn giản

  cây hương đá

  Mẫu Ban thờ thần linh cây hương đá có mái

  cây hương bằng đá

  Cây hương bằng đá xanh đẹp

  Giá cây hương đá ngoài trời

  Cây hương ngoài trời một mái

  bàn thờ thiên không mái bằng đá xanh tư nhiên

  Bàn thờ thiên không mái bằng đá xanh tư nhiên

  mẫu Bàn thờ thiên 2 mái bằng đá trắng đẹp nhất 2020

  Mẫu Bàn thờ thiên 2 mái bằng đá trắng đẹp nhất 2020

  cây hương đá

  Mẫu bàn thờ thiên bằng đá tự nhiên đẹp nhất

  Kích thước cây hương đá chuẩn phong thủy

  Kích thước của cây hương thờ ngoài trời không cố định và không có một quy chuẩn nào. Kích thước lớn hay nhỏ, cao hay thấp chủ yếu phụ thuộc vào 2 yếu tố là:

  Vị trí đặt các mẫu cây hương đá

  Không chỉ các chùa chiền mới làm các mẫu cây hương đá mà rất nhiều gia đình cũng có nhu cầu làm, bất kể là các gia đình ở thành thị hay nông thôn. Các gia đình ở các thành phố lớn, đặt ở trên sân thượng, ban công hay ngoài hiên thì nên đặt cây hương thờ mẫu cửu có kích thước nhỏ để dễ di chuyển và đưa được lên trên nhà bằng lối cầu thang. Tuy nhiên, về diện tích thì nhà ở không thể nào so được với các chùa. Các gia đình khi đặt làm thì nên làm với kích thước nhỏ một chút. Gia đình nào có diện tích rộng thì có thể làm cây hương lớn hơn.

  Cấu tạo các mẫu cây hương đá

  Đây là một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn tới kích thước của cây hương. Những cây hương sử dụng ngoài trời không mái che có thiết kế rất đơn giản nên khá nhỏ gọn. Còn những cây hương có mái che thì kích thước lớn hơn. Nếu kích thước không đủ lớn thì khung thờ sẽ rất nhỏ. Như vậy sẽ không đủ chỗ để bày bát hương và các đồ tế lễ.

  Kích thước cây hương đá phổ biến được khách hàng đặt làm là loại có chiều mặt 68cm và chiều hông là 60cm. Chiều cao đến mặt bàn khoảng 107cm hoặc cũng có khách hàng đặt lên đến 115cm hay 126cm. Đối với loại có mái che thì mặt bàn vuông là 81cm, 89cm, 97cm hoặc 107cm. Chiều cao đến mặt bạn có thể là 107cm, 117cm hoặc 127cm.

  Ý nghĩa tâm linh của cây hương đá ngoài trời

  Bên cạnh việc lập bàn thờ Tổ và Thần linh trong nhà. Theo quan niệm của người xưa, các mẫu cây hương đá được xem như sự kết nối giữa trời và đất, giữ cõi âm với cõi dương.

  Chúng được thiết kế thành hai tầng khác biệt và được kết nối với nhau bằng một trục thẳng đứng. Tùy ở mỗi nơi có những phong tục khác nhau mà gia chủ bố trí thờ các vị thần, phật khác nhau. Phía bên trên cây hương đá, thường sắp lễ và đặt những bát hương để thờ cúng. Thường sẽ thờ cúng vào các ngày như ngày rằm, mùng một hay là lễ Tết để cầu mong bình an đến cho mình.

  Các mẫu cây hương đá để thờ trời đất (bàn thờ thiên)

  Giống như tên gọi khác của cây hương là bàn thờ Thiên. Đây là nơi để gia chủ thờ trời, đất, cầu bình an, may mắn đến với gia đình và mưa thuận gió hòa.

  Cây hương đá thờ trời đất

  Cây hương đá thờ trời đất

  Các mẫu cây hương đá thờ Mẫu Cửu

  Mẫu Cửu hay còn gọi là Mẫu Cửu Trùng Thiên, Mẫu Bán Thiên. Đối với người theo đạo Mẫu, việc lập cây hương thờ Mẫu Cửu ngoài trời là việc hết sức quan tâm và chú trọng.

  Thờ Thổ Công, Thổ Địa

  Ở nhiều nơi hiện nay cũng có tục lập bàn thờ thiên để thờ thổ Công, thổ Địa. Thổ Công được xem là vị thần trông coi nhà cửa, còn thổ Địa là vị thần có nhiệm vụ trông coi việc bếp núc. Những vị thần này sẽ giúp gia chủ được an tâm và thoải mái hơn đối với cuộc sống của mình và gặp nhiều may mắn.

  Ban thờ thần linh bằng đá xanh tự nhiên đơn giản

  Ban thờ thổ địa bằng đá xanh tự nhiên đơn giản

  Thờ Thành Hoàng Làng

  Các mẫu cây hương đá còn dùng để thờ Thành Hoàng Lang. Việc thờ thành Hoàng Làng mang ý nghĩa là tỏ lòng biết ơn đến những người có công khai phá làng. Đồng thời, cầu mong những điều bình an và tốt đẹp nhất đến với người dân.

  Thờ Tiền Chủ

  Lập bàn thờ thiên thờ Tiền Chủ – người chủ đầu tiên của ngôi nhà và họ ở khu đất đó cho tới khi qua đời. Vì theo quan niệm dân gian, ngôi nhà sẽ luôn có sự thay đổi theo thời gian. Nhưng người tiền chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa của họ.

  Chính vì thế những gia chủ tới sau lập bàn thờ mong muốn những người tiền chủ không quấy rối mình. Bàn thờ Tiền Chủ chính là một cây hương đá được lập riêng ngoài trời. Họ sẽ cúng cho tiền chủ vào những ngày rằm, mồng một hay là lễ Tết. Đồng thời, cầu mong bình an đến với mọi thành viên trong gia đình khi gặp chuyện không may.

  Địa chỉ mua cây hương đá tốt nhất hiện nay

  Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân được đánh giá là một trong những địa chỉ mua cây hương đá uy tín, chất lượng. Được hình thành và phát triển từ làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư,… Có truyền thống lâu đời và nổ tiếng về làm đồ mỹ nghệ bằng đá. Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Nghệ nhân được đào tạo vô cùng bài bản và có trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi đảm bảo những sản phẩm đến tay khách hàng là những sản phẩm tốt nhất.

  Chúng tôi lựa chọn chất liệu đá nguyên khối được khai thác từ các mỏ đá tự nhiên. Với tính chất chắc chắn, bền vững và có được màu sắc tự nhiên. Đảm bảo được chất lượng của sản phẩm luôn bền đẹp và chịu được những tác động của thời tiết. Ở Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ đưa ra những mức giá phù hợp nhất cho khách hàng.

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua:

  CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN

  Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

  Điện thoại: 0904 576 345

  Website: langdaninhvan.vn

  Email: langdaninhvanvn@gmail.com

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Huy

  Chuyên Tư vấn, sản xuất, lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ đá tâm linh. LĂng mộ đá, tháp đá, bàn ghế đá, cổng đá.

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook