Mẫu mộ đá đẹp bằng đá tự nhiên – mẫu mộ đá được ưa chuộng nhất

 • Ngày đăng: 2020-12-16 23:35
 • Tác giả: PHẠM VĂN TUYỂN
 • Danh mục: Mộ đá
 • Mẫu mộ đá đẹp bằng đá tự nhiên – mẫu mộ đá được ưa chuộng nhất

  ⇔⇔ Những mẫu mộ đá đẹp nhất 2020

  ⇔⇔ Mẫu khu lăng mộ đá đẹp

  ⇔⇔ Mẫu cổng khu lăng mộ đá đẹp

  Mộ đá

  Ngày nay theo sự phát triển không ngừng của xã hội. Nhu cầu của người dân ngày càng cao từ ăn mặc đi lại đến nơi ở. Ăn không chỉ cần ăn no mà còn phải ngon đẹp. Nhà ở cũng vậy không chỉ cần to mà còn phải đẹp bền và tiện lợi. Việc xây mộ cũng vậy, mồ mả không chỉ cần to mà còn phải bền đẹp có giá trị thẩm mỹ. Vậy nên trong mấy năm nay việc xây dựng mộ, mồ mả bằng đá rất được ưa chuộng.

  Mộ đá, Mả đá, lăng đá vừa đẹp bền mà lại có giá trị văn hóa nghệ thuật cao.Được ưa chuộng sử dụng nhất nhiều. Mộ đá được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên. Những khối đá được khai thác trên các ngọn núi đá, được đưa về và cắt xẻ bằng cưa đá. Sau đó được tạo dáng và trạm trổ hoa văn.

  mẫu mộ đá đẹp đơn giản

  mẫu mộ đá đẹp đơn giản

  Vì được làm 100% bằng đá tự nhiên và được cắt xẻ bằng cưa đá. Vậy nên mộ đá, mả đá rất bền và không bị hỏng hóc bằng các nhân tố thời tiết như mưa, gió, nắng, bão.

  Ưu điểm của mộ đá

  Do mộ đá được trạm trổ hoa văn và được tạo dáng sao cho có thẩm mỹ. Nên các ngôi mộ đá, khu lăng mộ đá như là 1 tác phẩm nghệ thuật. Chứ không phải chỉ là 1 ngôi mộ thông thường. Mà đã là 1 tác phẩm 1 kiến trúc nghệ thuật thì càng để lâu giá trị càng cao. Như nhà thờ đá Phát Diệm ở Kim Sơn – Ninh Bình. Thử tưởng tượng nếu 100 năm hay 200 năm sau những ngôi mộ đá của gia đình bạn vẫn còn sừng sững hiên ngang đứng đó. Mà những ngôi mộ xung quanh đã tu sửa lại nhiều lần.

  Ngôi mộ đá của gia đình dòng họ của bạn được đời này đến đời kia con cháu chăm sóc thờ cúng. Và mỗi lần về thăm lại ngôi mộ đá con cháu sẽ nhắc lại bạn là người đã xây nên ngôi mộ đá đó. Như kiểu mình trông 1 cái cây ăn quả vậy khi con cháu được ăn những trái cây thơm ngọt. Họ luôn luôn nhớ đến ai là người đã trông cái cây đó. Và Con kể cho cháu, cháu kể cho chắt… Khi đấy bạn sẽ sống mãi trong lòng con cháu miễn là khi nào ngôi mộ đá còn sừng sững nơi đó.

  Mộ đá đẹp 1 mái được lắp đặt tại thái bình

  Mộ đá đẹp 1 mái được lắp đặt tại thái bình

  Ngôi mộ đá tồn tại 100-200 năm thì không chỉ là 1 ngôi mộ đá nó còn là 1 di tích văn hóa. Mà với độ bền của 1 ngôi mộ đá việc tồn tại 100-200 năm là điều hoàn toàn khả thi. Như 1 ngôi núi đá vậy không bao giờ bị phá hoại bởi các tác nhân tự nhiên, Tất nhiên động đất và núi lửa không tính.

   

  Những Mẫu mộ đá đẹp bằng đá tự nhiên – mẫu mộ đá được ưa chuộng nhất

  Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Làng đá Ninh Vân chúng tôi có rất nhiều mẫu mộ đá khác nhau. Để phù hợp với vị trí địa lý và thẩm mỹ của từng người từng vùng khác nhau. Nhưng chung quy lại mộ đá được chia làm 6 kiểu cách chính. Để quý khách hàng hiểu rõ đặc điểm của từng mẫu mộ. Chúng ta cùng đi sâu vào phân tích từng mẫu mộ.

  Mộ đá có mái bằng đá tự nhiên

  mộ đá có mái là loại mộ đá thường dùng được lắp đặt nhiều tại các khu nghĩa trang. Mộ đá có mái có 5 bộ phần.

  Phần đế mộ đá

  Phần đế mộ đá cao khoảng 10cm đến 25 cm. Độ rộng 30 cm – 40cm để tăng diện tích tiếp xúc của mộ đá với móng. Như vậy mộ đá sẽ vững chắc hơn.

  Phần thân mộ đá

  Phần thân mộ đá thường có 4 cột đỡ và 4 tấm bưng được liên kết với nhau bằng mộng. Phần thân mộ đá thường cao từ 40cm – 60cm tùy từng mẫu mộ. Phần thân mộ đá được liên kết với nhau tạo thành hình chữ nhật kín để đổ đất cát bên trong mộ.

  Phần nắp mộ đá

  Phần nắp mộ đá Mộ đá có mái thường có 1 hoặc 2 nắp chồng lên nhau. Nắp là 1 khối liền đậy lên trên phần thân mộ đá. Trên nắp có 1 lỗ thông thiên, Thân nắp dày từ 12cm – 20cm tùy từng mẫu.

  Phần bài vị mộ đá

  Phần bài vị, bài vị mộ đá có mái thường cao 81cm – 107cm. Trên bài vị được trạm tên chủ ngôi mộ năm sinh năm mất và những thông tin liên quan. Bài Vị hai đầu được chốt bằng 2 cột đá. phần 2 bên bài vị cũng được ngăn lại bằng 2 tấm bưng trạm hoa văn hay rồng mây để che nắng che mưa cho bài vị . Ngoài cùng là 2 cột đá, cột đá có mộng và được liên kết với 2 tấm bưng hông cũng như được nối với nhau bằng cửa võng

  Phần mái mộ đá

  Phần mái Mộ đá Được trạm khắc kiểu dáng như mái đình chùa cổ ngày xưa. Mái được làm bằng đá nguyên khối có độ dày từ 15cm – 20cm. Phần mái mộ đá được đậy lên chốc khung bài vị. Mái có tác dụng che chắn cho bài vị và tăng thêm nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi mộ

  Mẫu mộ đá có mái đẹp được lắp đặt nhiều nhất

  Mẫu mộ đá có mái đẹp được lắp đặt nhiều nhất

  Mộ đá có mái tùy theo số lượng mái mà được chia làm 3 phần.

  Mộ đá 1 mái bằng đá tư nhiên.

  Mộ đá 1 mái Là loại mộ đá 1 mái che. Mộ đá 1 mái có chiều cao trung bình 1m55 – 1m81. Loại mộ đá này có kích thước nhỏ gọn thích hợp với những khu mộ thoáng đãng. Mộ đá 1 mái có kích thước trung bình là 69cm x 107cm, 71cm x 127cm, 81cm x 133cm……

  mộ đá 1 mái bằng đá tự nhiên đẹp nhất

  mộ đá 1 mái bằng đá tự nhiên đẹp nhất

  Mộ đá 2 mái bằng đá tự nhiên

  Mộ đá 2 mái là loại mộ đá có 2 mái che. Ngăn cách giữa 2 mái của mộ đá là phần cổ đẳng cao 15-25cm. Cổ đẳng được trạm sen Hoặc tên gia tộc dòng họ. Phần mái dưới sẽ to hơn mái trên tạo nên cảm giác như mái hình tháp đá. Mộ đá loại này cao 1m89 – 2m5. Kích thước Trung bình cũng giống mộ đá 1 mái. Loại mộ đá này có chiều cao trung bình thích hợp lắp đặt cho các ngôi mộ đôi 2 mái.

  mẫu mộ đá hai mái bằng đá tự nhiên đẹp

  mẫu mộ đá hai mái bằng đá tự nhiên đẹp

  Mộ đá 3 mái bằng đá tự nhiên

  Là loại mộ đá có 3 mái che. Mộ đá 3 mái cao từ 2m55 đến 3m2 , 3 mái được ngăn cách với nhau bằng cổ đẳng. Mái trên sẽ nhỏ hơn mái dưới. Nhìn từ trên xuông 3 mái nối với nhau tạo thành 1 đường thẳng. Do mộ đá có kích thước cao lớn nên Mộ đá 3 mái rất thích hợp cho những gia đình có khu nghĩa trang nằm ở sâu trong khu nghĩa trang. Vì mộ đá 3 mái rất cao và đẹp nên sẽ không lỏn thỏn trong khu mộ đông mồ mả.

  Mộ đá 3 mái bằng đá tự nhiên đẹp nhất

  Mộ đá 3 mái bằng đá tự nhiên đẹp nhất

  Mộ đá có mái thích hợp cho những gia đình yêu thích những mẫu mã cổ điển và Nổi bật.

  ⇔⇔ Xem thêm Mẫu mộ đá 1 mái bằng đá đẹp

  ⇔⇔ Xem thêm Mẫu mộ đá 2 mái bằng đá đẹp

  ⇔⇔ Xem thêm Mẫu mộ đá 3 mái bằng đá đẹp

  Mẫu Mộ Hậu Bành bằng đá tự nhiên hay Mộ đá tam sơn

  mộ đá hậu bành là kiểu mộ cổ của người dân việt nam ta. Hiện nay được cách điệu và bổ sung thêm những chi tiết hoa văn cho đẹp và độc đáo hơn. Mộ đá hậu bành có kich thước nhỏ gọn. Mộ cao 75cm đến 1m55 tính cả phần bài vị. Mộ đá hậu bành có 4 phần. Phần đế, Phần thân, Phần nắp, Phần bài vị. Đáng nói ở đây thì phần bài vị của mộ hậu bành rất khác với mộ đá có mái. Bài vị của Mộ hậu bành cao 55cm 2 vai của mộ được trạm rồng mây đầu quay trở ra như đang chầu. Phần bài vị cũng được cách điệu cho mềm mại và đẹp hơn. Mộ đá hậu bành thích hợp cho những gia đình thích những mẫu mã cổ điển mà đơn giản.

  mẫu mộ đá hâu bành bằng đá tự nhiên đẹp

  mẫu mộ đá hâu bành bằng đá tự nhiên đẹp

  ⇔⇔ Xem thêm Mẫu mộ đá hậu bành bằng đá tự nhiên đẹp.

  Mộ đá tam cấp bằng đá tự nhiên

  Mộ đá tam cấp là loại mộ đá được du nhập tư nước ngoài về Việt Nam. Mộ tam cấp có kiểu dáng hiện đại độ cao thấp với các họa tiết hoa văn đơn giản nhẹ nhàng. Mộ tam cấp có 1 nét đẹp rất hiện đại và sang trọng. Mộ tam cấp rất thích hợp lắp đặt ơ khu vực thoáng đãng rộng rãi. Xung quanh phải được lát nền hay trồng cỏ thấp.

  Mộ tam cấp rất đẹp nhưng lại yêu cầu rất cao về cảnh quan xung quanh. Ví dụ bạn lắp mộ tam cấp ở 1 khu mộ toàn những ngôi mộ cao to thì sẽ trông rất kỳ. Nhưng bạn lắp mộ tam cấp ở 1 khu mộ có hàng rào bao quanh xung quanh được lát nền ở cổng lắp cổng đá thì mộ tam cấp thực sự nổi bật. Cuối cùng mộ tam cấp rất thích hợp cho những gia đình theo đuổi mẫu mã mộ đơn giản hiện đại và có chút gì đó rất tây.

  Mẫu mộ đá tam cấp bằng đá xanh tự nhiên đẹp nhất

  Mẫu mộ đá tam cấp bằng đá xanh tự nhiên đẹp nhất

  Mộ đá tam cấp bằng đá xanh rêu tự nhiên đẹp nhất

  Mộ đá tam cấp bằng đá xanh rêu tự nhiên đẹp nhất

  ⇔⇔ Xem thêm Mẫu mộ đá tam cấp đẹp hiện đại đơn giản

  Mộ Tròn bằng đá tự nhiên

  Mộ tròn là mẫu mộ cổ được du nhập từ trung quốc. Ở đây có người sẽ nói mộ nào đắp mà chả tròn, Sao phải du nhập từ trung quốc. Nhưng chúng tôi nói đến ở đây là mộ xây lên cao chứ không phải mộ đắp đất. Và theo lịch sử thì chúng ta ảnh hưởng rất nhiều từ văn hóa trung quốc. Từ ma chay cưới hỏi đến giỗ chạp lễ tết. Nên việc việc chúng ta du nhập mẫu mộ của trung quốc từ xưa cũng không có gì. Tất nhiên Việt Nam là 1 nước độc lập và văn hóa của Việt Nam phát triển 2000 năm cũng đã đi ra 1 con đường độc đáo của riêng mình. Chúng ta tiếp tục quay lại chủ đề chính.

  ý nghĩa tâm linh và phong thủy của mẫu mộ đá tròn đẹp bằng đá tự nhiên

  Mộ tròn có ý nghĩa tâm linh lớn nhất trong tất cả các mẫu mộ. Theo quan niệm phong thủy thì mộ tròn sẽ hấp thu được nhiều tinh khí trời đất hơn các hình dạng mộ khác. Vì thế mộ tròn hay được xây dựng ở các ngôi mộ cổ mộ tổ hay những ngôi mộ có địa thế phong thủy không đẹp. Để cải thiện phong thủy cho ngôi mộ cũng như tăng cường hấp thu nguyên khí để tạo phúc cho con cháu dòng họ.

  Hơn nữa mộ tròn còn biểu thị co sự toàn vẹn, sự đồng nhất và hoàn hảo. Mộ tròn không có điểm mở đầu cũng như điểm kết thúc. Mang ý nghĩa sinh sinh bất diệt, sinh sôi không dứt, hoàn hảo, toàn vẹn. Cũng như ước nguyện và mong muốn của người sống. Là gia tộc sinh sôi nảy nở không ngừng phát triển từ đời này đên đời khác. Gia đình giàu có con cháu khỏe mạnh.

  mộ đá tròn bằng đá xanh tự nhiên đẹp

  mộ đá tròn bằng đá xanh tự nhiên đẹp

  ⇔⇔ Xem thêm Mẫu mộ tròn bằng đá xanh tự nhiên đẹp

  Mộ tháp đá đẹp bằng đá tự nhiên

  Mộ tháp đá là loại mộ đặc biệt nhất trong các mẫu mộ. Vì mộ tháp đá thoát thai từ các ngôi phật tháp trong phật giáo. Mộ tháp đầu tiên là để đựng tro cốt các vị cao tăng đức cao vọng trọng. Sau này khi phật giáo phát triển người người theo phật nên việc xây dựng mộ tháp cho các tín đồ cũng được ưng thuận theo. Mộ tháp có hình dáng dưới to trên nhỏ và thường có nhiều mái như 1 tòa bảo tháp.

  Trên đỉnh là chóp của mộ tháp như là 1 cầu nối thông thiên để linh hồn người chết có thể bay đến nơi cực lạc tịnh thổ. Để linh hồn người chết an nghỉ. Ngoài ra mộ tháp còn rất đẹp. Rất có giá trị nghệ thuật. Đặc biệt là mộ tháp làm bằng đá.

  Mộ tháp đá đẹp bằng đá tự nhiên

  Mộ tháp đá đẹp bằng đá tự nhiên

  Tháp cất tro cốt bằng đá đẹp nhất

  Tháp cất tro cốt bằng đá đẹp nhất

  ⇔⇔ Xem thêm Mẫu tháp đá đẹp,mẫu mộ tháp đẹp

  Mộ công giáo đẹp bằng đá tự nhiên

  Mộ công giáo là những ngôi mộ được thiết kế theo phong cách Đạo Giáo. Mộ công giáo được tram hoa văn thánh giá hay chùm nho. Trên nóc mộ có 1 cây thánh giá bằng đá. Mộ đá công giáo thường dài hơn so với mộ lương. Vì ở công giáo không có bốc mồ mả. Chỉ chôn cất 1 lần duy nhất, nên để tránh mộ đá đè lên quan thường mộ đá sẽ làm dài ra bao chùm ngoài quan tài.

  Mẫu mộ công giáo bằng đá tự nhiên đẹp nhất

  Mẫu mộ công giáo bằng đá tự nhiên đẹp nhất

  ⇔⇔ Xem thêm Mẫu mộ đá đẹp 

  ⇔⇔ Xem thêm Mẫu mộ công giáo đẹp

  Ngoài ra còn có mộ đá đôi nhưng mộ đá đôi cũng bao gồm tất cả các loại mộ đá đơn như trên nên ta không đi vào sâu. Như mộ đá đôi 1 mái , mộ đá đôi 2 mái, mộ đá đôi hậu bành…

  Cơ sở thiết kế, lắp đặt Mẫu mộ đá đẹp bằng đá tự nhiên

  Đá mỹ nghệ Ninh Vân là đơn vị chuyên thiết kế và thi công mộ đá xanh rêu uy tín trên toàn quốc. Các mẫu mộ đá đa dạng, chất lượng tốt với mức giá hợp lí chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

  Với đội ngũ kiến trúc sư và thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, các công trình khu lăng mộ bằng đá, mộ đá của chúng tôi đều được đông đảo khách hàng tin tưởng và tìm đến.

  Ngoài mộ bằng đá xanh ra, chúng tôi còn thiết kế, thi công các sản phẩm bằng đá khác như: lăng mộ đá, cuốn thư đácổng đácột đáchân cột đá

  ⇔⇔ Xem thêm Nhiều mẫu mộ đá đẹp khác

  ⇔⇔ Xem thêm Nhiều mẫu mộ đá đẹp khác

  ⇔⇔ Xem thêm Mẫu mộ đôi bằng đá tự nhiên đẹp

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • PHẠM VĂN TUYỂN

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook