Đặc điểm nhận dạng những loại đá được dùng làm mộ

Đặc điểm nhận dạng những loại đá được dùng làm mộ

Đặc điểm nhận dạng những loại đá được dùng làm mộ. Trong phần này cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân xin giới thiệu tới quý khách hàng các loại đá thường dược sử dụng để làm mộ , những loại đá có ưu điểm tốt nhất về độ bền cùng với tính thẩm mỹ cao.

Đặc điểm nhận dạng những loại đá được dùng làm mộ

Đặc điểm nhận dạng những loại đá được dùng làm mộ

1. Đá xanh Ninh Bình, Thanh Hóa

Đá xanh là loại đá được sử dụng để làm mộ đá phổ biến nhất. Loại đá xanh này được khai thác tại Thanh Hóa và Ninh Bình.

Cấu tạo của đá xanh Thanh Hóa và đá xanh Ninh Bình

Đá xanh Thanh Hóa và đá xanh Ninh Bình có cấu tạo giống hệt nhau. Những tính chất vật lý như độ cứng, khối lượng riêng đều giống nhau là 2,8 tấn/m3, có màu xanh đen, tuy đá độ cứng cao nhưng vẫn có độ mềm dẻo để chế tác hoa văn trên đó.

Chất lượng của đá xanh Thanh Hóa và đá xanh Ninh Bình

Đá xanh Thanh Hóa có độ đồng màu cao hơn, có ít các vân đỏ vàng so với đá xanh Ninh Bìn. Còn đối với loại đá xanh Ninh Bình thì đá lại có độ già hơn, về độ bền màu, giữ màu thì lâu và tốt hơn đá xanh Thanh Hóa. Đá xanh Ninh Bình dễ vỡ hơn đá xanh Thanh Hóa nhưng nếu lựa chọn được loại đá đẹp thì sẽ rất tốt.

ảnh mộ bằng đá xanh ninh bình

ảnh mộ bằng đá xanh ninh bình

ảnh mộ bằng đá xanh thanh hóa

ảnh mộ bằng đá xanh thanh hóa

Giá thành của đá xanh Thanh Hóa và đá xanh Ninh Bình

Về giá cả thì hai loại đá này đều có giá bằng nhau, không có sự chênh lệch và khác biệt nhau là mấy. Đá xanh Thanh Hóa thì được khai thác ở các địa phương như Yên Định, Yên Lâm, Núi Nhồi. Còn đá xanh Ninh Bình thì được khai thác tại Ninh Vân, Ninh Bình. Tuy xuất xứ từ hai vùng miền khác nhau nhưng các sản phẩm mỹ nghệ được làm ra thì đa phần đều được những nghệ nhân của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình chế tác.

Mỗi loại đá từ mỗi vùng miền đều mang mỗi tính chất hóa tính, lý tính khác nhau nên vì thế cũng sẽ phù hợp với điêu khắc của từng dòng sản phẩm cũng như mức giá kèm theo. Đối với các sản phẩm về lăng mộ, lăng thờ tiếp xúc với độ khắc nghiệt của thời tiết thường xuyên và chịu tác động mạnh thì đá xanh Ninh Bình sẽ bền màu cũng như chịu tác động từ khí hậu tốt hơn so với các dòng đá xanh Thanh Hóa. Tại cơ sở chúng tôi tùy vào từng điều kiện và để đa dạng thêm cho sự lựa chọn cho khách hàng thì chúng tôi có cả sản xuất các sản phẩm từ cả 2 loại đá này với mức giá hợp lý.

Loại đá xanh Thanh Hóa và đá xanh Ninh Bình có giá thành rẻ hơn so với những loại đá khác mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này.

2. Đá hoa cương

Đá hoa cương hay còn gọi là Đá granite, là một loại đá macxa xâm nhập phổ biến có thành phần axít. Đá có kiến trúc hạt trung đến thô, khi có các tinh thể lớn hơn nằm nổi bật trong đá thì được gọi là kiến trúc Porphia hay nổi ban. Đá hoa cương có màu sắc đặc biệt với dãy màu hồng đến màu xám tối hoặc có khi với màu đen đầy huyền bí, điều này còn phụ thuộc vào thành phần hóa học và cấu tạo của đá. Các khối đá granite lộ ra trên mặt đất ở dạng khối và có xu hướng tròn cạnh khi bị phong hóa.

Trên thị trường hiện có các loại đá granite tự nhiên như: Đen kim sa, nâu Anh Quốc, đỏ Bình Định… Có xuất xứ từ trong nước cũng như được nhập khẩu từ nước ngoài. Là một trong những vật liệu được đánh giá khá cao so với đá Trung Quốc hay đá các nước khác.

ảnh mộ bằng đá hoa cương

ảnh mộ bằng đá hoa cương

Ưu điểm của đá hoa cương

  • Đá hoa cương tự nhiên có tính năng chống thấm, chống ẩm và chịu nước.
  • Ngoài ra còn chống cháy, cách âm hiệu quả, chống tia cực tím.
  • Độ bền đẹp trường tồn với thời gian, chống trầy, chống nấm mốc.
  • Đá hoa cương dễ dàng lau chùi, vệ sinh sạch sẽ và luôn giữ được vẻ bóng đẹp.
  • Đá có thể ngăn chặn nhiệt trong mùa hè và giữ nhiệt trong mùa đông.
  • Đa dạng màu sắc
  • Được hình thành ở nhiệt độ cao và sâu trong lòng đất, chính vì điều này giúp đá hoa cương granite có thể chịu được sự ăn mòn của axit thông thường.

Mộ đá hoa cương (đá granite) có thuộc tính rất cứng, nặng hàng đầu trong họ đá, có vân đá khá nhỏ và nhiều loại, màu sắc phong phú, thớ đá mịn đặc, chịu được sự mài mòn tốt nên tồn tại rất lâu theo thời gian, mộ không bị nứt vỡ, không bị trôi, động đất vừa và các dao động lòng đất không ảnh hưởng đến mộ, không thấm nước, không đổi màu, thân thiện môi trường, tốt về mặt phong thủy, khả năng tu sửa do hỏng hóc vô cùng thấp, bền lâu với thời gian hàng trăm hàng nghìn năm, tái chế sử dụng bình thường…
Đá được ứng dụng vào cuộc sống con người rất nhiều, hầu như công trình xây dựng nào cũng có mặt loại đá này, trong nhóm vật liệu đá xây dựng người ta coi loại đá này là vua các loại đá. Trong đó phải kể đến hạng mục lăng mộ. Vì khu lăng mộ đá được đặt ở ngoài đồng trực tiếp ảnh hưởng bởi các tác nhân thời tiết khắc nghiệt, địa chất đất tại chỗ nên đá hoa cương đóng góp vào việc khắc phục những nhược điểm này rất lớn.

Giá thành của đá hoa cương

Đá hoa cương là loại đá cao cấp, có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại đá khác nên giá thành của nó cũng cao nhất trong các loại đá mà chúng tôi kể đến trong bài viết này. Ngoài ra giá của đá hoa cương còn phụ thuộc vào màu sắc của đá.

3. Đá xanh rêu

Đá xanh rêu là loại đá có màu xanh rêu. Đặc tính của loại đá xanh rêu tự nhiên là cứng, có khả năng chống mài mòn tốt nên cũng là chất liệu được nhiều khách hàng sử dụng. Màu sắc của đá xanh rêu khá đẹp và có những nét đặc biệt riêng, các hoa văn hay thớ đá mịn chắc, chính vì vậy dễ dàng cho việc chế tác, trạm khắc và tạo nên những hoa văn tinh xỏa, sắc nét. Do đó đá xanh rêu cũng là một chất liệu được ứng dụng nhiều trong các loại đá mỹ nghệ, mộ đá, lăng mộ đá,…

ảnh mộ bằng đá xanh rêu

ảnh mộ bằng đá xanh rêu

4. Đá trắng

Cùng với các loại đá xanh, đá đen, đá hoa cương… thì đá trắng cũng được sử dụng rộng rãi để làm mộ. Đặc tính tự nhiên của đá trắng là có độ cứng cao, khả năng chống thấm nước tốt, có ít vân đá, độ bóng cao. Chính vì thế, mà khi sử dụng đá trắng làm mộ, thông thường không chạm khắc nhiều mà chỉ đánh bóng nhằm giữ lại độ tự nhiên và bóng đẹp cho công trình được sử dụng loại đá này.

Tính thẩm mỹ

Mộ được làm từ đá trắng mang vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và độc đáo. Khác biệt với những màu sắc đá, vân đá xanh, đen thông thường mà chúng ta nhìn thấy ở các mẫu mộ đá, lăng mộ đá thông thường ngay từ màu sắc, bề mặt đá trắng ít được trạm khắc giống như các loại đá khác… Và vì thế, vẻ đẹp mà nó mang lại đối với bất cứ mỗi công trình là sự sang trọng, bề thế vô cùng.

Chất lượng đá trắng

Đá trắng được khai thác tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An…. Với cấu trúc đá chắc khỏe, bền vững, bóng đẹp … các mẫu lăng mộ đá trắng có độ bền cao, không bị tác động bởi các hiện thời tiết, hoạt động của con người, động vật… Chính vì thế mà có thời gian sử dụng lâu đời, bền chắc. So với các loại đá xanh, hay đá hoa cương làm mộ thì độ bền tương đương, do đó, bạn hoàn toàn không phải lo lắng đến các hiện tượng nứt, vỡ… có thể gây ảnh hưởng đến vấn đề động mồ động mả của phần mộ gia tiên.

ảnh mộ bằng đá trắng

ảnh mộ bằng đá trắng

5. Đá vàng

Đá vàng là loại đá tự nhiên thuộc dòng đá marble. Đá có màu vàng nhẹ một màu sắc tinh tế, sang trọng đem đến cảm giác nhẹ nhàng thoải mái. Bề mặt đá được mài bóng hay cắt thô để phù hợp với mọi hạng mục hay công trình.

Sản phẩm bằng đá vàng luôn được ưa chuộng không chỉ ở vẻ đẹp tinh tế mà ở đó là chất lượng của sản phẩm. Đá có độ bền cao, khả năng chống thấm nước cùng với khả năng chịu lực và chịu được những tác động từ bên ngoài. Vì vậy đá là sự lựa chọn số một cho các công trình ngoài trời chịu được trọng lực, chịu nhiệt, chịu mọi ảnh hưởng từ thiên nhiên.

ảnh mộ bằng đá vàng

ảnh mộ bằng đá vàng

=======>>> Mời các bạn tham khảo các mẫu mộ đá đẹp, chuẩn phong thủy của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Cơ sở làm mộ đá uy tín, mẫu mã đẹp, chất lượng cao

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên chế tác điêu khắc các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tự nhiên nguyên khối chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Là một trong những cơ sở được thành lập tại làng đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được thừa hưởng kinh nghiệm từ ông cha để lại cùng với đội ngũ nghệ nhân chế tác đá có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm và các trang thiết bị máy móc hiện đại. Cơ sở chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm mộ bằng đá chất lượng tốt nhất, đẹp nhất, giá thành hợp lý.

Sản phẩm mộ bằng đá do cơ sở sản xuất chế tác lắp đặt có giá cả hợp lý. Mộ đá được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên chất lượng tốt nhất. Sản phẩm đẹp nhất, hoàn thiện tỉ mỉ nhất, Kích thước mộ được tính chuẩn theo phong thủy. Tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, quý khách chỉ cần nhấc máy liên hệ tới Đá mỹ nghệ Ninh Vân. Thời gian hoàn thiện nhanh chóng, đúng mẫu mã, vận chuyển lắp đặt tận nơi .

Ngoài sản xuất chế tác và lắp đặt mộ bằng đá, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá khác như : cổng đálan can đá, lăng mộ đácuốn thư đábàn thờ thiên bằng đámộ tháp đámộ đá đôi,…. và tất cả các sản phẩm công trình bằng đá khác. Quý khách hàng có nhu cầu cần đặt làm mộ bằng đá vui lòng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi qua những thông tin phía dưới để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook