Bàn thờ thiên Cây hương đá đẹp được lắp đặt tại Hà Nội 01

 • Ngày đăng: 2019-09-18 18:01
 • Tác giả: PHẠM VĂN TUYỂN
 • Danh mục: Cây hương đá
 • Bàn thờ thiên Cây hương đá đẹp được lắp đặt tại Hà Nội. Là mẫu am thờ khóm thờ bàn thờ ông thiên được chúng tôi làm từ đá trắng tự nhiên.

  Ý nghĩa việc đặt cây hương ngoài trời là gì ?

  Theo quan điểm về tâm linh và triết học, cây hương (bàn thờ ngoài trời). Chính là sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương . Cao hơn chính là ý nghĩa nhân văn, ước mong mưa thuận gió hòa. Cầu mong những điều tốt đẹp đến với cuộc sống con người. Nó được trồng thẳng đứng để kết nối một phương pháp tượng trưng.  Trong đời sống tâm linh của người Việt, cây hương có ý nghĩa giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới. Giữa chốn âm dương và giữa con người thần linh hay ma quỷ. Đặt cây hương ngoài trời để thờ cúng nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cầu mong điều cát lành.

  bàn thờ thiên bằng đá đẹp được lắp đặt tại hà nội

  bàn thờ thiên bằng đá đẹp được lắp đặt tại hà nội

  Kích thước bàn thờ ngoài trời ( bàn thờ thiên, cây hương )

  Thông thường thì kích thước bàn thờ được xác định theo thước lỗ ban.Nên sẽ luôn đảm bảo rơi vào các cung đẹp như Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc… Đó chính xác là những mong mỏi mà gia chủ cầu khấn với thế giới tâm linh. Mong muốn được bảo hộ về sức khỏe, tài vận cho cả gia đình luôn gặp nhiều thuận lợi trong công việc, bình an trong cuộc sống.

  Hướng đặt bàn thờ cúng ngoài trời

  Người xưa thường chọn vị trí thích hợp trước rồi mới xét đến phương hướng. Do tính chất bàn thờ thiên là để gia chủ thắp hương cúng bái ngoài trời, nên cần đặt ở vị trí lộ thiên, hoặc bán lộ thiên. Tùy theo vị trí và hoàn cảnh mỗi nhà mà khi lập bàn thờ thiên đặt ở vị trí sao cho thuận tiện với việc thắp nhang nhất có thể. Sau khi đã chọn được vị trí đặt cây hương, ta xét đến hướng.

  Thông thường hướng của các dạng bàn thờ nói chung theo phong thủy. Là hướng ngược với người đứng khấn để tiện cho việc lễ bái. Hướng bàn thờ tọa cát hướng cát là tốt nhất. Tuy nhiên, đối với bàn thiên thì do bốn phương tám hướng đều là ngoài trời, cho nên vấn đề hướng không cần theo nghiêm ngặt.  Nhưng vẫn cần phải lưu ý đến việc giữ được tính trang nghiêm, chỉnh tề, không nên đặt ở các góc quá khuất nẻo. Cũng nên tránh hướng ra những chỗ thiếu quang đãng hoặc góc hẹp.

  Bàn thờ thiên Cây hương đá đẹp được lắp đặt tại Hà Nội

  Bàn thờ thiên Cây hương đá đẹp được lắp đặt tại Hà Nội

  Quan niệm cha ông ta truyền lại là nên thắp nhang cúng trời đất vào các thời khắc âm dương giao hòa. Lúc chạng vạng nhá nhem, nếu theo giờ âm là giờ Mão (khoảng 5-7 giờ sáng) và vào giờ Dậu (khoảng 5-7 giờ chiều tối). Những lúc giỗ chạp như giao thừa thì nếu chọn được vị trí thuận lợi cũng giúp gia chủ dễ dàng cúng bái bày đồ lễ vào ban đêm mà không va vấp.

  Văn khấn bàn thờ thiên ngoài trời

  Xin kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thầnTín chủ chúng con đây là ……………………………. Tuổi………………….Hiện cư ngụ tại…………………………………………………………………Hôm nay được biết là ngày………. tháng…………năm…………………Tín chủ con xin thành tâm sắm lễ gồm hương hoa trà quả và đốt nén tâm hương dâng lên trước án thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ cùng Chư vị Tôn Thần. Tiền Chủ thương xót tín chủ giáng lâm trước án và chứng giám lòng thành mà thụ hưởng lễ vật . Phù trì tín chủ chúng con được toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành. Chúng con lễ bạc tâm thành trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Phục duy cẩn cáo!

  Lưu ý: Nội dung chỉ mang tính tham khảo. Việc thờ cúng có nhiều hình thức, song cốt lõi vẫn ở lòng thành, tâm hướng thiện!

  cây hương bằng đá trắng có mái được lắp tại hà nội

  cây hương bằng đá trắng có mái được lắp tại hà nội

  Cây hương ngoài trời thờ ai ?

  Lập cây hương ngoài trời hay bàn thờ thiên hay bàn thờ ngoài trời, là phong tục đã có từ lâu đời ở nước ta. “Thiên” trong tiếng Hán có nghĩa là “Trời”. Từ ngàn đời xưa, Trời có vị trí quan trọng trong tín ngưỡng dân gian thờ cúng. Do đó, ở nhiều nơi, việc lập bàn thờ thiên là việc đầu tiên của mỗi gia đình. Được tính toán rất thận trọng.

  Có quan niệm cho rằng, cây hương ngoài trời chính là nơi thờ tiền chủ. Tiền chủ là người chủ đầu tiên của ngôi nhà. Người xưa quan niệm, ngôi nhà luôn có sự thay đổi theo thời gian nhưng. Ở tại cõi âm thì người tiền chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị vong hồn của người tiền chủ quấy rồi nên lập một bàn thờ ngoài trời. Để thờ tiền chủ cho riêng gia đình mình. Bàn thờ của tiền chủ chính là một cây hương ở ngoài sân.

  Vậy trả lời câu hỏi cây hương ngoài trời thờ ai, bạn có thể lý giải theo 2 cách như trên. Thờ trời đất, thần linh nói chung và tiền chủ của ngôi nhà.

  Ngoài ra cũng tùy theo từng vùng mà cây hương ngoài trời cũng được thờ cũng những vị thần khác nhau.

  Liên hệ cơ sở lắp đặt bàn thờ thiên cây hương uy tín

  Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân chúng tôi chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt, bán sẵn, các sản phẩm đá mỹ nghệ như: Lăng thờ chung bằng đá, Khu lăng mộ gia đinh dòng họ gia tộc bằng đá, lăng mộ đá đẹp, mộ đá 1 mái, mộ đá 3 mái, mộ đá không mái, mộ đá đơn, mộ đá đôi, cổng tam quan đá đình chùa, cổng đá nhà thờ họ, mẫu mộ tháp bằng đá, bàn thờ thiên bằng đá,cây hương thờ thiên ngoài trời, cột đá, đá kê chân cột, đài phun nước, linh vật,rồng đá, chiếu rồng, voi đá, ngựa đá, cuốn thư tắc môn bình phong đá, …

  Để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ.

  Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân:

  • Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại tư vấn hỗ trợ khách hàng: 0904.576.345
  • Website: https://langdaninhvan.vn
  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • PHẠM VĂN TUYỂN

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook