Tổng hợp các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp, trang trọng nhất hiện nay

 • Ngày đăng: 2020-12-13 15:16
 • Tác giả: Cường Phạm
 • Danh mục: Tin tức
 • Tổng hợp các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp, trang trọng nhất hiện nay. Nếu đã là người con đất Việt chắc chắn không dưới 1 lần các bạn đã được ông bà, cha mẹ dẫn đến nhà thờ họ để cúng bái tổ tiên vào những ngày lễ, cúng giỗ, và thực hiện các phong tục tâm linh. Đó cũng là  nét truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Vì vậy, các mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp đang được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Cùng theo dõi bài viết của Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân đã tổng hợp dưới đây để biết thêm nhiều thông tin khác.

  Tổng hợp các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp, trang trọng nhất hiện nay

  Các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp

  Các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp

  Các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp nhất

  Các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp nhất

  Các mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp

  Các mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp

  Các mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất

  Các mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất

  mẫu cổng nhà thờ họ đẹp

  mẫu cổng nhà thờ họ đẹp

  mẫu cổng nhà thờ họ đẹp nhất

  mẫu cổng nhà thờ họ đẹp nhất

  mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp

  mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp

  mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất

  mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất

  cổng nhà thờ họ đẹp

  cổng nhà thờ họ đẹp

  Tìm hiểu về các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp

  Cổng nhà thờ họ là gì?

  Công việc xây dựng nhà thờ họ là việc một việc làm mang rất nhiều ý nghĩa, chúng không chỉ là nơi thờ cúng tổ tiên mà còn mang nét văn hóa truyền thống của một dân tộc hào hùng, tôn giáo tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Với mong muốn dù có đi làm ăn ở bất cứ đâu thì con cháu cũng sẽ luôn nhớ về cội nguồn mà tổ tiên đã khai sáng, thành lập ra dòng họ mình. Bên cạnh những thiết kế, cấu trúc của nhà thờ thì cảnh quan xung quanh cũng như cổng nhà thờ cũng là yếu tố rất quan trọng. Phải thiết kế làm sao, khi chúng ta  nhìn vào đảm bảo được sự hài hòa, đồng nhất nhưng cũng không làm mất đi sự linh thiêng của không gian nhà thờ.

  cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp

  cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp

  Ý nghĩa cổng của nhà thờ họ 

  Nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường, một nơi linh thiêng dành cho việc thờ cúng và thực hiện các nghi lễ cúng bái của dòng họ. Nhà thờ họ xuất hiện nhiều trong văn hóa người Việt và đa phần ở vùng đồng bằng và trung du Bắc bộ. Đây là nơi linh thiêng phản ánh rõ nét tất cả từ địa vị, tài chính và nhân cách của một dòng họ.

  Vì thế những vật trang trí cổng nhà thờ họ như cột đá rồng, chó đá, hạc đá, rùa đá hay ngay cả chiếu rồng đá đều được làm chính xác, tỉ mỉ để tạo nên sản phẩm đẹp và trang trọng nhất. Ngoài ra, các đường nét trạm trổ, hoa văn điêu khắc đều rất tinh tế và bắt mắt.

  cổng nhà thờ họ đẹp nhất

  cổng nhà thờ họ đẹp nhất

  Vai trò của cổng nhà thờ họ

  Như các bạn đã biết, theo ý nghĩa tâm linh đây được xem là lối dẫn tâm linh của cả một gia tộc, dòng họ. Là điểm tựa tinh thần nơi giao thoa giữa hiện thực và quá khứ, với mục đích đem lại những phúc khí an lành cho các thế hệ con cháu trong dòng tộc sau này. Vậy vai trò chính của cổng nhà thờ họ là gì chúng ta cùng tìm hiểu các thông tin tiếp theo nhé.

  Vai trò che chắn và bảo vệ

  Cũng giống như các công trình xây dựng thông  thường khác, cổng đá nhà thờ họ được xem là lá chắn có tác dụng bảo vệ và che chắn các vận dụng, không gian bên trong nhà thờ. Giúp cho nơi đây được thanh tịnh, yên bình và không bị ảnh hưởng dưới sự tác động của các tác nhân bên ngoài.

  Đảm bảo sự linh thiêng

  Ngoài những  thiết kế tinh tế của cấu trúc nhà thờ thì cảnh quan khu vực cổng hay cảnh quan xung quanh cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Cổng nhà thờ là công trình vô cùng quan trọng của nhà thờ, thiết kế của chúng cần có sự hài hòa với hoa văn và cấu trúc của nhà thờ chính. Tạo nên sự hòa hợp và đảm bảo sự trang nghiêm, linh thiêng cho không gian thờ tự.

  Vai trò thẩm mỹ

  Trong tất cả các hạng mục có trong công trình nhà thờ họ, cổng có vai trò quyết định trong việc hoàn thiện tính thẩm mỹ của toàn bộ khung cảnh nhà thờ. Hiện nay, có rất nhiều loại cổng nhà thờ khác nhau như cổng đá, cổng sắt, đồng,.. Tuy nhiên, chúng đều có yêu cầu chung đó là phải thật sự kiên cố, các chi tiết hoa văn chạm khắc phải thể hiện được sự tinh tế, trang nhã toát lên vẻ đẹp của mỗi công trình. Từ đó làm cho nhà thờ trở nên ấn tượng và không kém phần suy nghĩ, về thế.

  Trên đây chúng tôi đã tổng hợp một vài thông tin cơ bản về các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp, hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn tìm được mẫu cổng ưng ý nhất. Và nếu bạn đang có nhu cầu, hãy đến với Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân để nhận được các thông tin hữu ích nhất.

  cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất

  cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất

  Cơ sở làm các sản phẩm cổng nhà thờ họ mẫu đẹp, chất lượng tốt

  Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm cổng đá đẹp giá rẻ, Vận chuyển và lắp đặt ở bất cứ địa chỉ nào trên toàn quốc, ở mọi tỉnh thành. Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một cơ sở chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá uy tín, được hình thành tại Làng đá truyền thống Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình. Được ông cha thế hệ đi trước truyền lại nghề chế tác đá, cùng với kinh nghiệm lâu năm, máy móc trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi cam kết đem tới cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất, giá rẻ nhất.

  Quý khách có nhu cầu đặt làm cổng nhà thờ họ bằng đá giá rẻ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất.

  Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook