Phong thủy cho nhà thờ họ giúp rước tài lộc cho con cháu dòng họ

 • Ngày đăng: 2019-05-20 11:54
 • Tác giả: PHẠM VĂN TUYỂN
 • Danh mục: Tin tức
 • Phong thủy cho nhà thờ họ giúp rước tài lộc cho con cháu dòng họ

  Phong thủy cho nhà thờ họ sao cho tổ tiên chúng ta được hưởng an lạc, con cháu được hưởng phúc lộc. Nhà thờ là nơi thờ tự của một dòng họ, một gia tộc chính vì vậy việc xây dựng nhà thờ họ theo phong thủy là rất quan trọng vì có tầm ảnh hưởng tới cả một dòng họ. Bài viết này Langdaninhvan.vn xin chia sẻ tới các bạn thuyết phong thủy trong nhà thờ họ bạn có thể tham khảo để xây nhà thờ được như ý.

  Phong thủy cho nhà thờ họ giúp rước tài lộc

  Phong thủy cho nhà thờ họ giúp rước tài lộc

  Thờ phụng tổ tiên là bổn phận và hiếu đạo của con cháu dành tới tổ tiên của một dòng họ, không được xem thường và không được qua loa sơ sài việc thờ phụng tổ tiên, phong thủy cho nhà thờ họ còn quan trọng hơn việc luận thần vị, bài vị, bởi nó ảnh hưởng tới hưng suy của cả gia tộc, dòng họ chứ không phải riêng nhà nào.

  Phong thủy cho nhà thờ họ

  Phong thủy nhà thờ họ, nếu xét về nguyên lý thì không khác nhà ở, nhưng có điều nhà thờ và từ đường lấy ải tinh, sơn hướng long làm quan trọng bậc nhất, nên chọn ”Quan quý, văn tú chi khí” được như vậy thì con cháu có người tài giỏi xuất sắc, không chọn “ngoan độn chi khí”.

  Mẫu nhà thờ họ bằng đá đẹp,chuẩn phong thủy

  Mẫu nhà thờ họ bằng đá đẹp,chuẩn phong thủy

  Thế đất xây nhà thờ họ chuẩn phong thủy

  • Địa thế đất xây nhà thờ họ cần quan tâm đến long mạch ( huyệt tốt, huyệt xấu).
  • Phía sau nhà thờ họ có núi, trước mặt có hồ
  • Nền đất phía sau nhà thờ họ phải cao hơn nền đất phía trước
  • Nền đất bên trái cao hơn nền đất bên phải
  • Xem gió thổi tới từ phương nào, có bị nắn hướng gió do địa hình và công trình hiện trạng hay không.

  Chọn hướng xây nhà thờ họ chuẩn phong thủy

  Hướng xây nhà thờ họ chuẩn phong thủy thường là hướng Nam theo đạo Phật thì đây là hướng gắn với điều thiện và hạnh phúc, theo Nho giáo thì đây là hướng của thánh nhân.

  Tổ tiên của chúng ta được coi như những thánh nhân luôn theo dõi và phù hộ độ trì cho con cháu nên nhà ở cũng thường quay hướng Nam. Nếu như nhà thờ họ quay hướng Nam nhưng lại ở thế đất xấu thì cũng có thể quay hướng khác. Thế đất cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong phong thủy nhà thờ họ.

  Hình thể nhà và kích thước nhà thờ họ

  Kiến trúc hình thể nhà thờ họ thường là hình chữ “nhất, nhị, đinh, công, quốc”. Các công trình nhà thờ họ gia đình thường làm theo hình chữ đinh, các công trình nhà thờ, đình chùa miếu mạo cấp làng xã, phường thì làm theo chữ “công”. Công trình cấp quốc gia sẽ được làm theo hình chữ “Quốc” ví dụ điển hình chính là Quốc Tử Giám của đất nước chúng ta.

  Nhà thờ họ bằng đá đẹp

  Nhà thờ họ bằng đá đẹp

  Đặc biệt trong thiết kế kiến trúc nhà thờ họ chuẩn phong thủy , thì việc chú trọng đến từng chi tiết kích thước cột kèo, cửa bức bàn, mái lá đầu đao … phải được chuẩn kích thước lỗ ban.

  ====>>> Tham khảo ngay các mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp, chuẩn phong thủy

  Bài trí nội thất hợp phong thủy cho nhà thờ họ

  Nhà thờ họ thông thường có kết cấu như nhà 3 gian hoặc nhà 5 gian truyền thống. Phần này mình xin chia sẻ tới các bạn cách bài trí nội thất hợp phong thủy cho nhà thờ họ 3 gian.

  Bàn thờ tổ tiên

  Bàn thờ tổ tiên

  Bàn thờ tổ tiên

  Bàn thờ tổ tiên được làm 2 cấp có thể là 3 cấp.

  • Cấp 1 ở ngoài thông thường là bàn thờ ô sa, án gian thờ hoặc sập thờ
  • Cấp 2 thông thường là 1 bàn án hành hoặc 1 chiếc kệ đặt trên bàn thờ chính dùng để đặt ngai thờ và bài vị.

  Bàn thờ án hành thông thường cao 1m47. Bàn thờ này được đặt ở trong cùng gian thờ chính và cao nhất dùng để đặt ngai thờ hoặc khám thờ ở chính giữa.

  phía trước bàn thờ án hành là bàn thờ ô sa thông thường cao 1m27. Bàn thờ này đặt ở gian thờ chính bàn thờ này được bài trí bộ đồ thờ tam sự, ngũ sự, mâm bồng, ống hương, đài nến, bát hương, đỉnh đồng… (Thông thường trong các nhà thờ họ, nhà thờ chi đều dùng bàn thờ ô sa hoặc là 1 chiếc sập thờ)

  Bộ hoành phi câu đối

  Bộ hoành phi câu đối

  Bộ hoành phi câu đối

  Tại gian thờ chính không thể thiếu bộ hoành phi câu đối – cửa võng. Hoành phi thường có kích thước dài 1m97 rộng 67cm. Đôi câu đối và cửa võng có kích thước tùy vào diện tích từng gian thờ.

  Phía trước bàn thờ chính quý khách cũng có thể đặt thêm đôi hạc thờ. Hạc Thờ là con vật tượng trưng cho sự tinh tuý và thanh cao. đôi khi ta bắt gặp hạc thờ ngậm ngọc minh châu biểu trưng cho sang quý, hoặc khi ngậm hoa sen thì biểu trưng cho giác ngộ.

  ====>>>> Tham khảo các mẫu hạc đá đẹp chuẩn phong thủy

  Một số nhà thờ họ có người làm quan chức, có công với đất nước thì tại gian thờ chính sẽ có thể bộ bát bửu – chấp kích.

  Hai bên gian hồi

  Hai gian thờ bên tả và hữu nhà thờ họ thông thường sẽ lập một thờ bà cô, ông mãnh và bàn thờ cho nhà chi trưởng hoặc bàn thờ bà mẹ việt nam anh hùng.

  Mẫu nhà thờ họ bằng đá hợp phong thủy

  Mẫu nhà thờ họ bằng đá hợp phong thủy

  Bàn thờ án gian đặt ở bên tả bên hữu nhà thờ họ. Bàn thờ này có kích thước cao 1m07 (thấp hơn bàn thờ chính).Bàn thờ án gian được bài trí đơn giản hơn chỉ có bộ tam sơn, đài đẩu, đài nến, ống hương, bát hương…

  ====>>> Xem ngay các mẫu nhà thờ họ bằng đá đẹp, chuẩn phong thủy nhất

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • PHẠM VĂN TUYỂN

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook