Những mẫu cổng làng bằng đá đẹp nhất việt nam 2020

Những mẫu cổng làng bằng đá đẹp nhất việt nam 2020

Mẫu cổng làng bằng đá đẹp nhất việt nam được trạm khắc hoa văn tinh xảo cùng với đó là độ bền vĩnh cửu về thời gian bởi chất liệu đá xanh tự nhiên. Trong bài viết này Làng Đá Ninh Vân xin giới thiệu đến các bạn những mẫu cổng làng bằng đá đẹp nhất Việt Nam 2020

"Những

Các mẫu cổng làng bằng đá mang nét đẹp văn hóa tâm linh

Ở Việt Nam, ngoài xây cổng làng bằng gạch, xi măng. Hiên nay cổng làng được đúc bằng đá khối tự nhiên đang trở nên rất phổ biến. Bởi sự bền bỉ, trạm khắc hoa văn đẹp, làm cổng làng bằng đá mang lại một nét đẹp văn hóa cổ xưa, thể hiện đậm chất văn hóa tâm linh.

Do được làm từ đá xanh tự nhiên nguyên khối nên cổng làng bằng đá có độ bền cao, sức chống chọi với thời tiết tốt, hoa văn chạm khắc trên các chi tiết của cổng không bị rạn nút, phai màu.

mẫu cổng làng bằng đá đẹp nhất việt nam 2019
mẫu cổng làng bằng đá đẹp nhất việt nam 2020

Cổng làng bằng đá đươc thiết kế theo kiểu cổng tam quan đá hay còn gọi là tam môn, tức cổng làng được làm theo dạng ba lối đi: một lối chính và hai lối ngách. Lối ngách dùng hàng ngày; chỉ khi có nghi lễ hoặc những việc quan trọng mới mở lối đi giữa.

Thường thì cổng làng bằng đá thiết kế với một lối xây vòm (cuốn tò vò) hoặc vuông góc. Cổng trước được thiết kế lớn hơn, trên trán của cổng làng bằng đá thì ghi tên làng hoặc một câu liên quan đến địa phương đó, làm như bức hoành phi bằng đá. Hai bên cổng làng bằng đá được trạm khắc câu đối vinh danh hoặc ca tụng lịch sử của làng.

"<yoastmark

Làm cổng làng bằng đá. Cổng sẽ có độ bện vĩnh cửu với thời gian mưa nắng, cổng làng bàng đá sẽ không bị rêu phong. Giữ được nét cổ kính vốn có của làng tạo nên một vẻ đẹp tâm linh vô giá bởi được làm bằng đá. Giá làm cổng làng bằng đá lại không quá cao.

"<yoastmark

Đơn vị thiết kế và làm cổng làng bằng đá tốt nhất hiện nay

Làng Đá Ninh Vân – Chuyên chế tác thi công các công trình đá mỹ nghệ uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý nhất.

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt cổng làng bằng đá trên toàn lãnh thổ Việt Nam cơ sở đá Mỹ Nghệ Ninh Vân chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các sản phẩm, công trình bằng đá tự nhiên nguyên khối đá khác như  Lăng mộ bằng đáMẫu mộ đẹpBình phong bằng đáĐá kê chân cột nhà gỗ, Lư hương đá …và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ..

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

HotLine: 0904.576.345

Website: https://langdaninhvan.vn/

Tìm hiểu thêm ý nghĩa sâu sắc của cổng làng

Từ xa xưa cây đa, giếng nước, đình chùa, cổng làng đã gắn liền với đời sống của con người vùng thôn quê. Với những người xa quê lâu ngày khi trở về đến làng, chiếc cổng làng luôn mang đến cảm giác yên bình, thân thương, tạo những giá trị hữu hình vô giá. Cổng làng có vị trí rất quan trọng trong đời sống thực và đời sống tâm linh của con người.

ý nghĩa sâu sắc của cổng làng
ý nghĩa sâu sắc của cổng làng

Cổng làng là ranh giới ước lệ, biểu hiện quyền uy của làng xã. Cổng làng là hình tượng biểu trưng cho quê hương, xứ sở. Đây cũng là đặc điểm để phân biệt với các ngôi làng. Mỗi cổng làng đều có nét đẹp văn hóa riêng, tùy vào đặc điểm, nề nếp của mỗi làng quê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *