NHỮNG KHU NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH ĐẸP XÂY DỰNG 2022

 • Ngày đăng: 2022-03-23 13:08
 • Tác giả: Quang Huy
 • Danh mục: Lăng mộ đá
 • Xây nghĩa trang gia đình đẹp để quy tụ mộ phần tổ tiên tiện bề chăm sóc. Vì thế ngày càng nhiều người xây dựng nghĩa trang cho gia đình.

  Nghĩa trang gia đình đẹp – Những điều cần lưu ý khi xây dựng

  Địa hình toàn khu nghĩa trang gia đình đẹp

  Gia chủ nên chọn nơi có địa thế tốt để thi công nghĩa trang. Những khu đất cao nhô lên như hình mai rùa, cỏ cây tươi tốt, có lưng tựa núi, tầm nhìn trước mặt thoáng là khu đất đẹp. Trường hợp mộ đặt ở địa hình bằng phẳng thì nên chọn nơi nhô cao sẽ hấp thu được sinh khí.

  Nếu như mộ được đặt ở vùng núi, thì cần được tuân theo theo những tiêu chí của địa lý chính tông. Hai bên đồi núi ôm lấy mộ phần ở giữa, phía sau có núi cao che chắn, phía trước có ao hồ, sông suối…

  Vị trí đặt mộ

  Vị trí đặt mộ rất quan trọng trong cách sắp xếp mộ. Những ngôi mộ trong khu nghĩa trang phải được đặt tại nơi có nắng vào sáng sớm. Điều đó giúp cân bằng âm dương, mang lại nguồn sinh khí cho ngôi mộ. Không chọn vị trí bị che chắn, khuất tầm nhìn, thiếu ánh sáng.

  Nơi đặt mộ phải có mạch nước ngầm chảy. Mạch nước không bị cắt đứt, màu nước trong xanh, mùi thơm, tránh nước bị ô nhiễm. Trường hợp nơi đặt mộ có long mạch bị cắt đứt sẽ ảnh hưởng tới con cháu. Khiến họ bị ốm đau, bệnh tật hoặc tuyệt tự,….

  Thiết kế lối đi trong lăng mộ

  Khi thiết kế đường đi trong khu lăng mộ cần phải thông thoáng, đảm bảo các ngôi mộ có khoảng cách nhất định. Không nên đặt mộ quá sát nhau sẽ dẫn đến không có lối đi vào dọn dẹp và thắp hương. Để tạo cảnh quan và sinh khí cho nghĩa trang bạn có thể trồng thêm cây xanh. Một số loại cây nên trồng như: Cây tùng, cây đại, xương rồng,…

  Những khu nghĩa trang gia đình đẹp cho 2022

  khu nghĩa trang gia đình đẹp

  Khu nghĩa trang gia đình đẹp

  khu nghĩa trang gia đình đẹp

  Khu nghĩa trang của gia đình đẹp

  khu lăng mộ tại Đà Nẵng

  Khu lăng mộ gia đình tại Đà Nẵng

  Mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất lắp đặt tại Hưng Yên

  Mẫu khu lăng mộ đá gia đình đẹp nhất lắp đặt tại Hưng Yên

  Xem thêm KHU NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH ĐẸP CỦA ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN

  Cấu tạo của nghĩa trang gia đình đẹp

  Thiết kế khu nghĩa trang gia đình là việc quan trọng không thể thiếu của con cháu đối với tổ tiên. Khuôn viên trong khu lăng mộ nghĩa trang gia đình cần được đầu tư cẩn thận trong từng chi tiết. 

  Để thiết kế khu nghĩa trang cần kết hợp nhiều chi tiết để tạo nên một khuôn viên thống nhất. Tùy vào điều kiện kinh tế, diện tích khu đất và nhu cầu của mỗi gia đình mà khu nghĩa trang có các kiểu thiết kế khác nhau. 

  Một khu nghĩa trang gia đình đẹp cần có các hạng mục sau: 

  Lăng thờ chung của khu nghĩa trang gia đình đẹp

  Lăng thờ thường được sử dụng để thờ gia tiên, các vị thần linh. Hạng mục này thường được xây bằng loại đá xanh nguyên khối. Lăng thờ thường là nơi có thiết kế nổi bật nhất trong khu lăng mộ đá. So với các khu khác của lăng mộ với thiết kế thường được sử dụng là lăng thờ hai mái hoặc lăng thờ ba mái.

  Mộ đá

  Khi thiết kế khu nghĩa trang gia đình việc đặt mộ cùng phải phân cấp theo vị trí cấp bậc, kích thước. Mộ cụ tổ sẽ có ngôi mộ được xây riêng biệt với kích thước to, vị trí trung tâm. Thường khu lăng mộ gia đình được chế tác bằng đá Granite, đá xanh nguyên khối hoặc đá trắng.

  mộ đá trong khu nghĩa trang gia đình

  Mộ đá trong khu nghĩa trang gia đình

  Lan can đá

  Kích thước của lan can phụ thuộc vào thiết kế khu nghĩa trang của từng nhà. Lan can đá với tác dụng chính là phân tách với các khu xung quanh. Ngăn chặn các yếu tố xâm hại từ con người hay động vật. Lan can được chế tác bằng đá tự nhiên nguyên khối giúp cho khu nghĩa trang đẹp hơn.

  Cổng đá

  Cổng đá gồm cổng tứ trụ, cổng hai trụ, cổng có mái và cổng tam quan. Cổng có thể thiết kế từ 2 – 4 cột đá. Phía trên cổng có thể đặt thêm tứ linh, đèn đá. Ở cột có thể chạm khắc thêm hoa văn hoạ tiết giúp cho khu lăng mộ chuẩn phong thuỷ hơn. Nhờ đó xua đuổi tà khí giúp mang lại tài lộc may mắn cho gia đình dòng họ.

  Cuốn thư đá của khu nghĩa trang gia đình đẹp

  Cuốn thư đá xây phụ thuộc vào chiều rộng của cổng khu lăng mộ. Bình phong chấn phong thuỷ dùng để xua đuổi tà đạo xâm phạm khu lăng mộ nghĩa trang gia đình. Bình phong chấn phong thuỷ và cuốn thư đá còn có tác dụng giúp cho khu lăng mộ nghĩa trang gia đình trở nên chuẩn phong thuỷ hơn.

  cuốn thư đá của khu lăng mộ

  Cuốn thư đá của khu lăng mộ

  Một số hạng mục khác

  Đèn, Lư hương, bàn thờ đá… có thể dùng để trang trí, tăng nét đẹp và nét trang nghiêm cho khu nghĩa trang gia đình. Ngoài ra có thể trang trí thêm các vật phẩm  phong thủy như Tỳ Hưu, Tượng Tứ Linh,…

  Đơn vị thi công nghĩa trang gia đình đẹp uy tín

  Với nhiều năm kinh nghiệm chế tác đá mỹ nghệ nói chung, cũng như các hạng mục công trình tâm linh nói riêng. Đá mỹ nghệ Ninh Vân tự tin là đơn vị thi công, thiết kế các khu nghĩa trang gia đình hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư chuyên nghiệp, tay nghề cao trong ngành.

  Chúng tôi xin cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng với những công trình tâm linh đẹp nhất đảm bảo về mặt phong thủy. Đá mỹ nghệ NInh Vân thi công đúng tiến độ, chuyên nghiệp và có nhiều chương trình khuyến mãi và hành hấp dẫn giúp khách hàng yên tâm về chất lượng.

  CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN

  Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

  Điện thoại: 0904576345

  Website: https://langdaninhvan.vn/ 

  Email: langdaninhvanvn@gmail.com

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Huy

  Chuyên Tư vấn, sản xuất, lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ đá tâm linh. LĂng mộ đá, tháp đá, bàn ghế đá, cổng đá.

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook