Khám phá những yếu tố để làm nên một lăng mộ đẹp và thật ấn tượng

 • Ngày đăng: 2020-05-18 22:04
 • Tác giả: PHẠM VĂN TUYỂN
 • Danh mục: Tin tức
 • Khám phá những yếu tố để làm nên một lăng mộ đẹp và thật ấn tượng

  Lăng mộ đẹp được đánh giá dựa trên rất nhiều yếu tố từ tổng thể đến chi tiết. Vậy làm thế nào để có được một lăng mộ đẹp làm nơi yên nghỉ cho ông bà tổ tiên. Đó là điều mà những ai là con cháu cũng mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá yếu tố làm lăng mộ thật đẹp.

  Khám phá những yếu tố để làm nên một lăng mộ đẹp và thật ấn tượng

  Khám phá những yếu tố để làm nên một lăng mộ đẹp và thật ấn tượng

  Hình thức bên ngoài là yếu tố cần thiết làm nên một lăng mộ đẹp

  Vị trí xây dựng lăng mộ là yếu tố đầu tiên và quan trọng bạn nên biết đến. Việc chọn sai vị trí sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng cả về vật chất lẫn tinh thần cho con cháu. Hoàn cảnh hiện nay đất chật người đông, nên tìm được một vị trí đắc địa làm nơi yên nghỉ cho tổ tiên cũng là điều rất khó. Vậy nhưng, bạn phải lưu ý không chọn những nơi hướng mộ ra sông, hồ, rạch nước và đất quá xốp dẫn đến sụt lún.

  Kích thước mộ chuẩn là quan trọng không kém để có được một lăng mộ đá đẹp. Thước Lỗ Ban và thước Phong Thủy là hai loại được dùng trong việc xây dựng lăng mộ dành cho người đã khuất. Tùy thuộc vào từng loại mộ và diện tích khu đất mà gia chủ có, mà người ta sẽ xây mộ theo kích thước phù hợp. Ngoài ra, mẫu mã của mộ cũng đem lại thẩm mỹ rất lớn. Hiện nay, có rất nhiều kiểu mộ phổ biến và sang trọng để bạn lựa chọn.

  Lăng mộ bằng đá xanh

  Lăng mộ bằng đá xanh

  Yếu tố hợp phong thủy góp phần quan trọng tạo nên một lăng mộ đẹp

  Để có được một lăng mộ đẹp và hợp phong thủy thì ánh sáng mặt trời là yếu tố không thể bỏ qua. Vì lăng mộ là cực âm nên nếu ánh sáng mặt trời không chiếu đến thì sẽ dẫn đến vận thế gia đình không thể thịnh vượng. Nên chọn những nơi ánh sáng mặt trời chiếu tới từ lúc sáng sớm đến 1 giờ chiều để đảm bảo âm dương hài hòa. Từ đó vẫn khí sẽ tốt hơn, con cháu mới được ông bà tổ tiên phù hộ.

  Ranh giới giữa các bộ phận khác là yếu tố mà nhiều người đã bỏ qua nhưng đây lại là điều rất quan trọng. Việc những ngôi mộ không có ranh giới sẽ rất dễ gây ra tranh cãi với những người khác, mộ phần nên được rào chắn và nếu có cổng thì nhất định phải ở giữa. Nên chú ý mộ phần nhất định phải có lối ra vào. Nếu không sẽ đem đến vận khí xấu, gia đình khó ăn nên làm ra.

  Lăng mộ bằng đá

  Lăng mộ bằng đá

  Vật liệu để làm nên lăng mộ

  Để mộ phần có tính thẩm mỹ cao thì việc chọn chất liệu để xây mộ phải được ưu tiên. Vì chất lượng quyết định độ bền vững cũng như sự sang trọng mà nó mang lại. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến mộ đá. Vậy nó có thực sự có tốt không?. Về cơ bản mộ bằng đá được chế tác vô cùng phong phú nhờ vào sự tận tâm nhiệt huyết của những nghệ nhân làm nghề.

  Những lăng mộ đẹp được làm từ đá hiện nay có rất nhiều. Việc chạm khắc hoa văn lên mộ phần cũng vô cùng công phu và tỉ mỉ. Nhờ vậy mà chúng thể hiện được sự nghiêm trang và uy nguy của ngôi mộ. Thông thường, các loại đá tự nhiên ở Ninh Bình có chất lượng vô cùng tốt, vì chúng được chọn từ những loại đá không chứa nhiều tạp chất. Nhờ vậy, mà các thao tác khắc hoa văn được thực hiện uyển chuyển và dễ dàng hơn.

  Mẫu lăng mộ bằng đá xanh

  Mẫu lăng mộ bằng đá xanh

  Mẫu lăng mộ đá xanh

  Mẫu lăng mộ đá xanh

  ====>>> Xem thêm các mẫu lăng mộ bằng đá đẹp của Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về cách để tạo nên một lăng mộ đẹp và phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi,  đội ngũ của chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn thêm nhiều thông tin cho bạn.

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • PHẠM VĂN TUYỂN

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook