CÁCH SẮP XẾP MỘ TRONG NGHĨA TRANG GIA ĐÌNH ĐẸP

 • Ngày đăng: 2022-03-23 11:24
 • Tác giả: Quang Huy
 • Danh mục: Tin tức
 • Vì sao cần tuân theo nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang gia đình đẹp?

  Nghĩa trang gia đình đẹp được sắp xếp tuân theo nguyên tắc vừa thể hiện sự thành tâm của người sống đối với những người đã mất. Vừa đem lại một nguồn năng lượng vô hình giúp gia đình hưng thịnh, bình an hạnh phúc.

  Mộ phần là nơi yên nghỉ ngàn thu của người chết, nơi con cháu tưởng nhớ về người đã khuất. Vì thế cần được bài trí khoa học, chăm chút, hương khói thường xuyên. Mồ yên mả đẹp thì con cháu mới làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn.

  Còn theo quan niệm Phong thủy thì số mệnh của một con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân người đó (giờ, ngày, tháng, năm sinh). Mà còn chịu ảnh hưởng của phần âm và dương. Chính vì thế nên dân gian mới có câu: “Làm quan có mả, kẻ cả có dòng” hay “Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự”. Ý chỉ mồ mả của ông cha có ảnh hưởng lớn đến công danh, sự nghiệp và đời sống của con cháu.

  Khu nghĩa trang gia đình đẹp

  Khu nghĩa trang gia đình đẹp

  Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình đẹp chuẩn phong thủy

  Việc bài trí khu nghĩa trang gia đình rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy cũng như tài vận của con cháu. Vậy nên gia chủ cần quan tâm một số nguyên tắc khi sắp xếp mộ trong nghĩa trang dưới đây.

  Đặt mộ trong khu nghĩa trang gia đình theo nguyên tắc “Nam tả, Nữ hữu”

  Cách sắp xếp mộ đá trong nghĩa trang gia đình đẹp phải tuân thủ nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”. Đây là một quan niệm tâm linh được ông bà ta truyền lại qua nhiều thế hệ. Theo quan niệm này, mộ người nam sẽ đặt bên trái, còn mộ người nữ sẽ được đặt ở bên phải. Cách bố trí như vậy một mặt sẽ giúp cho sinh khí trong mộ được thông suốt, người đã khuất được an nghỉ. Mặt khác, giúp ông bà tổ tiên phù hộ con cháu đời sau được hòa thuận, êm ấm.

  nghĩa trang gia đình đẹp

  Bố trí mộ trong khu nghĩa trang thoe nguyên tắc nam tả – nữ hữu

  Đặt mộ theo chiều khu nghĩa trang gia đình đẹp

  Mộ trong nghĩa trang gia đình đẹp cần phải được đặt theo chiều hướng và phương vị tổng thể khu lăng mộ. Khi sắp xếp mộ tuyệt đối tránh những hướng như Thiên Ngưu Thủy và Phong Tụ Khí. Bởi hai hướng này có khả năng đón gió và đọng nước cao. Đó là nguyên nhân khiến các ngôi mộ trong nghĩa trang trở nên lạnh lẽo, linh khí không cao. Trong trường hợp gia đình đã có khu mộ thì việc xem xét hướng thường được định trước đó. Gia chủ cần xem người mất hợp với hướng nào, kỵ hướng nào để tránh.

  Bố trị mộ theo thứ tự phân bậc trong gia đình từ cao xuống thấp

  Khi sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình, mộ phần phải được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp. Vậy nên cần tính toán, cân đối những yếu tố: số lượng và kích thước mộ sao cho hợp lý. Mục đích để gặp nhiều may mắn và tránh được những điều tai ương xuất hiện.

  Kích thước mộ ảnh hưởng đến cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình đẹp

  Đồng nghĩa với việc bố trí mộ từ cao xuống thấp, tức là gia chủ cần chú ý diện tích khu lăng mộ. Thông thường, gia chủ thường lựa chọn những kiểu mộ có kích thước nhỏ, cao vừa phải, dễ dàng bài trí. Như mộ đá tam sơn, mộ tròn, mộ không mái, mộ một mái,… Chúng không quá cầu kỳ, phức tạp và tạo vẻ cân đối khi sắp xếp trong khu lăng mộ.

  nghĩa trang gia đình đẹp

  Kích thước của mộ ảnh hướng tới việc sắp xếp khu nghãi trang

  Kích thước các ngôi mộ cần tuân thủ chặt chẽ theo thước lỗ ban, tránh số không vong. Ngoài ra, giữa các khu mộ cần có kích thước đan xen nhau hợp lý để khi xếp chúng với nhau, nhìn vào các ngôi mộ sẽ không bị lệch, thiếu hoặc thừa vị trí, đảm bảo được sự hài hòa của tổng thể lăng mộ gia đình.

  Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, xây dựng nghĩa trang gia đình từ đá hãy đến với Đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi. Với nhiều năm trong nghề chế tác đá tự nhiên, Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân đã cho ra đời hàng ngàn mẫu sản phẩm đá tự nhiên khác nhau và nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách 24/7. Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí, vui lòng liên hệ qua:

  CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN

  Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

  Điện thoại: 0904576345

  Website: https://langdaninhvan.vn/ 

  Email: langdaninhvanvn@gmail.com

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Huy

  Chuyên Tư vấn, sản xuất, lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ đá tâm linh. LĂng mộ đá, tháp đá, bàn ghế đá, cổng đá.

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook