Cổng tam quan chùa bằng đá – Địa chỉ làm cổng tam quan bằng đá đẹp

 • Ngày đăng: 2020-06-22 16:11
 • Tác giả: PHẠM VĂN TUYỂN
 • Danh mục: Tin tức
 • Cổng tam quan chùa bằng đá – Địa chỉ làm cổng tam quan bằng đá đẹp

  Các mẫu cổng tam quan chùa bằng đá đẹp nhất Việt Nam. Mẫu cổng tam quan chùa của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân được làm từ chất liệu đá tự nhiên. Hoa văn họa tiết chạm khắc sắc sảo, mang đậm nét văn hoa tâm linh. Cổng chùa đẹp bằng đá mang lại sự trường cửu với thời gian, bền vững trước các yếu tố thời tiết. Trong bài viết này cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân xin giới thiệu tới quý khách hàng những mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp nhất. đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

  Cổng tam quan chùa bằng đá

  Cổng tam quan chùa bằng đá

  Mẫu cổng tam quan chùa bằng đá

  Những mẫu cổng tam quan chùa bằng đá được các nghệ nhân chế tác đá của làng đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình chế tác công phu tỉ mỉ với những hoa văn họa tiết độc đáo và tinh xảo thể hiện được nét đẹp văn hóa tâm linh Việt Nam.

  Mẫu cổng tam quan đình chùa đá đẹp

  Mẫu cổng tam quan đình chùa đá đẹp

  Mẫu cổng tam quan đá dành cho chùa

  Mẫu cổng tam quan đá dành cho chùa

  Mẫu cổng tam quan chùa đẹp nhất

  Mẫu cổng tam quan chùa đẹp nhất

  Cổng tam quan đá xanh đẹp nhất

  Cổng tam quan đá xanh đẹp nhất

  Cổng tam quan đá kiểu tứ trụ

  Cổng tam quan đá kiểu tứ trụ

  Cổng tam quan đá đẹp

  Cổng tam quan đá đẹp

  Cổng tam quan chùa đẹp nhất

  Cổng tam quan chùa đẹp nhất

  Cổng chùa đá đẹp nhất

  Cổng chùa đá đẹp nhất

  =====>>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  Trên đây là những mẫu cổng đá nhà chùa đẹp được chế tác dày công của các thợ đá của làng nghề đá. Những hoa văn họa tiết trên các cổng tam quan không chỉ đẹp mà còn thể hiện được nét văn hóa đặc trưng riêng của từng vùng, của từng tôn giáo  và tạo được vẻ trang trọng, uy nghi của công trình.

  Mua cổng tam quan chùa đá đẹp ở đâu tốt nhất

  Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một trong những cơ sở chế tác cổng đá uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cơ sở được thành lập tại làng đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình, thừ hưởng nghề chế tác sản phẩm đá mỹ nghệ từ ông cha để lại. Cùng với đội ngũ nghệ nhân chế tác đá có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm của làng đá truyền thống. Chúng tôi cam kết đen tới cho quý khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất.

  Ngoài chế tác lắp đặt cổng tam quan bằng đá. Cơ sở đá thủ công mỹ nghệ Ninh Vân còn cung cấp tới quý khách hàng các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá khác như: lăng mộ đá, mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá, tượng đá các loại,…

  Để liên hệ đặt hàng cũng như tham khảo giá thành các sản phẩm trên, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  Thông tin liên hệ cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  • Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân — Hoa Lư — Ninh Bình
  • Số Điện Thoại: 0904.576.345
  • Website: https://langdaninhvan.vn/

  Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất trên thị trường.

  Các loại cổng tam quan chùa bằng đá

  Các loại cổng tam quan chùa bằng đá

  Các loại cổng tam quan chùa bằng đá

  1. Cổng tam quan chùa bằng đá có gác

  Cổng tam quan chùa kiểu có gác được thiết kế nhỏ chỉ làm một tầng, có nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng tam quan có gác được làm bằng gạch và đá thì đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nhiều cổng được xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thường dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa, đền.

  2. Cổng tam quan chùa bằng đá kiểu tứ trụ.

  Cổng tam quan chùa bằng đá kiểu tứ trụ được thiết kế dùng bốn cột trụ biểu. Hai cột trụ giữa của cổng cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Nối liền bốn cột trụ biểu ở phía bên trên là xà cách điệu làm trán cổng. Cũng có chùa xây dựng cổng tam quan với kết cấu kiểu tứ trụ, mái cong, tạo cho tam quan chùa dáng độc đáo, có một không hai.

  Ý nghĩa của cổng tam quan chùa

  Theo quan niệm của Phật giáo cổng tam quan tượng trưng cho ba cách nhìn của Phật giáo bao gồm. : Hữu Quan, Không Quan và Trung Quan. Trong đó Hữu Quan thể hiện cái Sắc (giả). Không Quan thể hiện cái Không (vô thường) và Trung Quan thể hiện cái trung, sự dung hòa giữa Sắc và Không.

  Nhưng cũng có những quan niệm khác cho rằng cổng tam quan là ý niệm về Tam giải thoát môn bao gồm. Vô tác, vô tướng, vô không để có thể bước vào cõi Niết Bàn. Khi con người hiểu rõ ý nghĩa của ba cửa này mới có thể thoát tục. Bỏ qua những thị phi, khổ đau, ai oán để tìm được sự an lạc, bình yên.

  Theo quan niệm của thời đại vua chúa xưa cổng tam quan là để phân chia cấp bậc khi đi qua. Vua chúa sẽ đi cửa chính, quan văn sẽ đi cửa tả, quan võ sẽ đi cửa hữu. Vì lẽ đó mà tất cả các công trình đền, chùa, đình, miếu,… đều phải thiết kế cổng tam quan để đón vua chúa về thăm. Ngày thường cửa chính sẽ được đóng chỉ mở cửa hữu và cửa tả, chỉ mở khi có lễ hội lớn hoặc vua chúa về thăm.

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • PHẠM VĂN TUYỂN

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook