Cổng đá tam quan cổng đình chùa nhà thờ đẹp nhất 2020

 • Ngày đăng: 2019-07-01 17:29
 • Tác giả: PHẠM VĂN TUYỂN
 • Danh mục: Tin tức
 • Theo kinh tế phát triển thì vấn đề tâm linh hiện nay cũng đang rất được người dân việt nam quan tâm. đặc biệt là việc xây hay sửa chữa lại các đình làng, chùa và nhà thờ. để đáp ứng nhu cầu của người việt hiện nay lang đá Mỹ Nghệ Ninh Vân chúng tôi xin giới thiệu những mẫu cổng đá tam quan,cổng Đình, Chùa nhà Thờ đẹp nhất 2020 để quý khách tiện tham khảo .

  mẫu cổng tam quan đá cổng nhà thờ bằng đá đep nhất 2019

  mẫu cổng tam quan đá cổng nhà thờ bằng đá đẹp nhất 2020

  Cổng tam quan ?

  Cổng tam quan là loại cổng có ba lối đi, với cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên,thường thấy ở đền chùa theo lối kiến trúc truyền thống Việt Nam. Một số dinh thự, đình miếu cũng xây loại cổng này

  Cổng tam quan phần chủ yếu là ba lối đi với cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên. Vách cổng có thể là gỗ hay xây tường gạch hoặc đá. Phía trên lợp mái. Hai bên lối đi thường đắp câu đối, trán cửa ghi tên chùa hay tên cửa.

  mẫu cổng chùa đá đẹp,được thiết kế và lắp đặt tai bắc ninh

  cổng tam quan bằng đá đẹp ở bắc ninh

   

  thiết kế và lắp đặt cổng đá tại phú thọ

  thiết kế và lắp đặt cổng đá tại phú thọ

  Kiến trúc xây cổng tam quan đá gồm có cổng có gác, cổng tứ trụ hay cổng tam quan biến thể.

  Cổng có gác thường là cồng làm bằng đá hãy gạch, tùy vào quy mô cổng mà có một hay 3 gác. Thường thì đây chỉ là gác giả để tạo chiều cao, tuy nhiên, ở một số đình chùa thường dùng gác để chuông, trống phục vụ cho hoạt động của chùa.

  Cổng tứ trụ là cổng thay vì xây dựng vách ngăn thì dùng 4 cột trụ : ở giữa là hai cột dài, ngoài cùng là 2 cột ngắn để phân thành lối đi. Trán cổng làm bằng xà cách điệu nối bốn trụ biểu. Hiện nay, nhiều nơi xây dựng cổng tam quan theo lối biến thể như thay vì 3 lối thì xây thành 5 lối

  thiết kế và thi công cổng tam quan bằng đá đẹp nhất 2019

  thiết kế và thi công cổng tam quan bằng đá đẹp nhất 2020

  vì sao nên chọn xây cổng tam quan bằng đá cho đình, chùa, nhà thờ họ ?

  Cổng tam quan đá một phần không thể thiếu trong kiến trúc tâm linh đình chùa, miếu mạo, từ đường, lăng mộ…

  Người ta có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để xây dựng cổng tam quan như bằng gỗ, xi măng hay bằng đá. Mỗi loại chất liệu đều có những ưu điểm riêng tuy nhiên ngày nay người ta ưa chuộng sử dụng chất liệu đá nguyên khối để xây dựng cổng tam quan hơn.Chất liệu đá nguyên khối không chỉ đảm bảo giá trị thẩm mỹ mà còn có độ bền cao toát lên vẻ đẹp sang trọng nhưng lại cổ xưa, độc đáo và tinh tế, giá thành cũng hợp lý.

  Cổng tam quan bằng đá là công trình kiến trúc về đá mỹ nghệ đươc điêu khắc bằng đá granite nguyên khối có màu xanh hoặc ghi xám được khai thác tự nhiên, màu sắc sáng bóng tự nhiên, dễ chế tác khắc họa những họa tiết hoa văn phù hợp với văn hóa tâm linh truyền thống người Việt. Những phiến đá to lớn được lấy từ trong môi trường tự nhiên và qua những đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân. đã trao cho nhưng khối đá vô tri vô giác vẻ đẹp nghệ thuật và ý nghĩa riêng.

  cổng làng cổng đình bằng đá đẹp

  cổng làng cổng đình bằng đá đẹp

  Cổng đá tam quan được lắp ở cổng đình, chùa,nhà thờ họ hay dinh thự sẽ tạo nên nét cổ kính và nét lắng đọng lịch sử cho kiến trúc. nhìn vào cổng tam quan đá ta có thể cảm giác như mình đang đối mặt với 1 di tích văn hóa lich sử . hơn nữa nếu ta đứng dưới cổng tam quan bằng đá chúng ta có thể thấy nó rất hùng vĩ và chắc chắn. và có 1 nét rất riêng nếu so với các vật liệu khác.

  cổng đình đá đẹp nhất 2019

  cổng đình đá đẹp nhất 2020

  Làm cổng tam quan bằng đá ở đâu là đảm bảo chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ nhất

  Trên thị trường có rất nhiều cơ sở chế tác, nhận thi công, xây dựng và bán các sản phẩm cổng tam quan đá. Chính vì vậy mà khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn khách hàng nên tìm hiểu, xem xét thật kỹ địa chỉ bán cổng tam quan uy tín, chất lượng đảm bảo mẫu mã đẹp mà giá thành lại phải chăng.

  Cơ sở đá thủ công mỹ nghệ chất lượng cao – làng đá Ninh Vân của chúng tôi với kinh nghiệm thi công nhiều công trình, đội ngũ thợ chế tác đá lâu năm trong nghề cam kết mang lại cho khách hàng những cổng làng đẹp, cổng chùa đẹp, cổng nhà từ đường bằng đá,… với chất lượng tuyệt hảo và mẫu mã đa dạng.

  Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế và lắp đặt các sản phẩm khác như cột đá, chân cột đá, bình phong đá, bậc tam cấp đá ,lan can đá…..

  Để được báo giá chính xác nhất cũng như tư vấn thiết kế, thi công các sản phẩm cổng đá nói riêng hay các sản phẩm đá thủ công mỹ nghệ khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

  Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0904.576.345
  • Website: https://langdaninhvan.vn
  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • PHẠM VĂN TUYỂN

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook