BỘ SƯU TẬP KHU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP GIÁ RẺ

 • Ngày đăng: 2022-03-22 15:24
 • Tác giả: Quang Huy
 • Danh mục: Lăng mộ đá
 • Khu lăng mộ đá đẹp là gì?

  Khu lăng mộ đá đẹp (hay còn gọi là lăng tẩm, lăng) là một công trình kiến trúc ngoài trời được xây dựng bao quanh nơi chôn cất người chết được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Đây là một quần thể bao gồm nhiều công trình nhỏ bên trong như: Lăng thờ đá, cuốn thư đá, cây hương đá, mộ đá,…Lăng mộ đá quy hoạch nhiều ngôi mộ một lúc để con cháu tiện bề hương khói.

  khu lăng mộ đá đẹp

                                                                  Khu lăng mộ đá đẹp

  Các lăng mộ thường được xây dựng bằng các loại đá khác nhau nhưng chung quy lại có độ bền bỉ theo thời gian, chống lại các tác nhân bên ngoài gây hại đến thi thể người đã khuất.

  Ngoài ra, bên cạnh các lăng mộ làm từ đá, để tỏ lòng tôn kính, hiếu thuận đối với cha ông, tổ tiên, con cháu đời sau lập nên các tấm bia đá nhằm mục đích tạc ghi công ơn, thông tin, điển tích cũng như gia phả dòng họ,…để các thế hệ đi sau luôn hiếu thuận và biết ơn ông bà tổ tiên đi trước mình.

  Cấu trúc khu lăng mộ đá đẹp

  Ngày nay, nhờ sự phát triển của máy móc và trang thiết bị hiện đại mà người nghệ nhân có nhiều cơ hội để sáng tạo ra nhiều những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao cho khu lăng mộ.

  Tùy vào mong muốn và điều kiện của từng gia đình mà cấu trúc khu lăng mộ đá đẹp về cơ bản thì gồm các thành phần dưới đây:

  Mộ đá của khu lăng mộ đá đẹp

  Mộ đá là hạng mục không thể thiếu trong khu lăng mộ đá đẹp. Đây là nơi đặt tro cốt, hài cốt của người đã khuất.

  Bát Hương

  Bát Hương là đồ vật thờ cúng vô cùng quan trọng được đặt ở trước mỗi ngôi mộ. Bát Hương Bát hương dùng để cắm hương, thể hiện sự tưởng nhớ, biết ơn của con cháu với đấng sinh thành, ông bà tổ tiên đã khuất.

  Lăng Thờ Đá

  lăng thờ bằng đá đẹp trong khu lăng mộ đá đẹp

  Lăng thờ bằng đá đẹp trong khu lăng mộ đá

  Lăng thờ đá hay còn được gọi là lăng thờ chung, long đình đá, am thờ, là nơi thờ phụng chung của toàn bộ khu lăng mộ đá đẹp và thường nằm ở vị trí chính giữa, trong cùng của khu lăng mộ.

  Lăng thờ đá cũng là nơi đặt bài vị, bát hương của tổ tiên để con cháu đến dâng hương, dâng lễ vào những ngày giỗ tổ hay dịp đi tảo mộ.

  Lư hương đá

  Lư hương đá hay còn gọi là đỉnh hương đá, bát hương đá, lư cắm nhang thường được đặt ở vị trí chính diện, trung tâm của công trình khu lăng mộ đá.

  Là nơi cắm hương và cũng là nơi giúp thanh lọc toàn bộ khu lăng mộ bằng mùi trầm hương, giữ cho ngôi mộ của dòng tộc luôn thanh khiết và không bị tổn hại bởi các yếu tố bên ngoài.

  Chính vì thế, mà lư hương mang giá trị phong thủy và giá trị tâm linh đồng thời tôn lên vẻ trang nghiêm của khu lăng mộ.

  Cuốn thư đá trong khu lăng mộ đá đẹp

  cuốn thư đá trong khu lăng mộ đá đẹp

   Cuốn thư đá trong khu lăng mộ đá đẹp

  Cuốn thư đá hay còn gọi là Bình phong đá, từ xa xưa cuốn thư đá được sử dụng phổ biến trong khu lăng mộ đá đẹp của gia tộc hoặc trong các công trình như đền, chùa, miếu,…

  Cuốn thư đá được đặt ngay tại cổng vào của khu lăng mộ, có tác dụng xua đuổi tà khí xấu, giúp cho ngôi mộ luôn sinh được những khí tốt, mang lại may mắn cho cả dòng tộc.

  Bên cạnh đó, cuốn thư đá được chạm khắc hoa văn hoặc chữ nho làm tăng giá trị thẩm mỹ cho cả khu lăng mộ.

  Bàn lễ đá

  Bàn lễ đá hay còn gọi là bàn thờ đá, là nơi con cháu đặt để những lễ vật để dâng lên ông bà, tổ tiên trong những ngày trọng đại, những lễ vật thờ cúng như nhang đèn, hoa quả, chung trà nước,…

  Bàn thờ đá được sử dụng nhiều trong các khu lăng mộ có quy mô lớn như khu lăng mộ của dòng họ, gia tộc, nhà thờ họ hoặc chùa chiền,…

  Lan can đá

  Lan can đá là hàng rào bao quanh khu lăng mộ đá đẹp, giúp ngăn cách các khu lăng mộ với nhau và hạn chế tác động từ con người hoặc động vật.

  Trên bề mặt của lan can đá được chạm khắc họa tiết, hoa văn tinh tế góp phần khẳng định sự uy nghiêm, bề thế của khu lăng mộ.

  Cổng đá – Cổng tam quan

  Cổng của khu lăng mộ đá đẹp

  Cổng tam quan của khu lăng mộ

  Được xem như là một thành phần quan trọng nhất của khu lăng mộ, cổng vào khu lăng mộ là mặt tiền của cả công trình. Cổng đá là lối vào dẫn vào khu lăng mộ, bên cạnh đó, cổng đá còn giúp khu lăng mộ luôn được trang nghiêm, sạch đẹp.

  Tùy theo mong muốn và quy mô của khu lăng mộ, có thể lựa chọn cổng hai cột, hoặc cổng bốn cột, trên thân cột thường được chạm khắc câu đối hoặc câu thơ để tạo nên tính đối xứng, cân bằng.

  Tượng linh vật bằng đá

  Để khẳng định sự uy nghi, bề thế của khu lăng mộ đá sẽ không thể thiếu được những tượng linh vật bằng đá, xuất hiện trong văn hóa xa xưa của người Việt Nam.

  Những tượng linh vật đá thường là rồng đá, chó đá, nghê đá, ngựa đá, voi đá, hạc đá,…những linh vật này tượng trưng cho sức mạnh, tài lộc và may mắn.

  Địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp 

  Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một trong những đơn vị chuyên thiết kế các khu lăng mộ đá đẹp và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công các công trình xây dựng lăng mộ cho nhiều gia đình tại Việt Nam. 

  khu nghĩa trang gia đình đẹp

  Khu lăng mộ của Đá Ninh Vân

  Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân tự hào sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp có trình độ cao. Sẽ tư vấn cho khách hàng những bản vẽ thiết kế 2D,3D chi tiết nhất. Đội ngũ thợ thủ công lành nghề sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm có hình thức đẹp, mẫu mã phong phú với chất lượng tốt nhất. 

  Hiện nay, chúng tôi chuyên thiết kế và thi công các khu lăng mộ bằng đá đẹp có độ bền cao. Đặc biệt giá cả hết sức cạnh tranh. Các sản phẩm được hoàn thiện tỉ mỉ với vẻ đẹp sang trọng tinh tế. Kích thước của khu lăng mộ gia đình được tính toán cẩn thận theo chuẩn phong thủy. 

  Chúng tôi cam kết với khách hàng sẽ thi công và hoàn thiện đúng mẫu mã, đúng thời gian đã hẹn. Ngoài việc thiết kế và sản xuất, cơ sở còn nhận thi công lắp đặt tận nơi cho khách hàng khi có yêu cầu.

  Thông tin liên hệ: 

  CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN

  Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

  Điện thoại: 0904576345

  Website: https://langdaninhvan.vn/ 

  Email: langdaninhvanvn@gmail.com

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Huy

  Chuyên Tư vấn, sản xuất, lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ đá tâm linh. LĂng mộ đá, tháp đá, bàn ghế đá, cổng đá.

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook