Bài văn khấn khi đổ mái cất nóc nhà tầng 1 tầng 2 tầng 3

 • Ngày đăng: 2019-04-25 09:41
 • Tác giả: PHẠM VĂN TUYỂN
 • Danh mục: Tin tức
 • Bài văn khấn khi đổ mái cất nóc nhà tầng 1 tầng 2 tầng 3

  Bài văn khấn khi đổ mái cất nóc nhà tầng 1 tầng 2 tầng 3 chuẩn nhất và cách sắm lễ cúng đổi mái cất nóc nhà tầng 1, tầng 2 và tầng 3.

  Việc đổ mái, cất nóc cho nhà là vô cùng quan trọng, vậy nên khi đổ mái cất nóc nhà người ta thường xem ngày tốt để đổ mái và làm lễ. Văn khấn nôm lễ cúng đổ mái cất nóc nhà cũng là thứ không thể không chuẩn bị. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thủ tục đổ mái nhà, làm lễ cất nóc ra sao, bài văn khấn và cách sắm lễ đổ mái tầng 1, tầng 2 và tầng 3 … như thế nào.

  Bài văn khấn nôm lễ đổ mái cất nóc nhà tầng 1, tầng 2, tầng 3

  Bài văn khấn nôm lễ đổ mái cất nóc nhà tầng 1, tầng 2, tầng 3

  Trong bài viết này Đá mỹ nghệ Ninh Vân xin chia sẻ tới các bạn bài văn khấn nôm đổ mái nhà và cách sắm lễ vật cúng đổ mái, cất nóc nhà.

  Ý nghĩa cúng cất nóc đổ mái nhà

  Người xưa có câu “Con không cha như nhà không nóc” ngoài ý nói về tầm quan trọng của người cha trong gia đình còn đề cập tới tầm quan trọng của nóc nhà. Dường như bởi vì thế mà lễ cúng đổ mái nhà hay còn gọi là lễ cúng cất nóc nhà đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hoá tâm linh người Việt.

  Nghi lễ này bày tỏ mong muốn tốt đẹp của người dân Việt Nam về một cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi, đủ đầy, cầu cho gia đình luôn được yên ấm.

  Hơn nữa, việc sắm lễ đổ mái nhà với những công trình lớn còn bày tỏ được tầm nhìn rộng, sự tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo của chủ đầu tư. Từ đó giúp họ tạo dựng niềm tin với khách hàng và thành công hơn ở những dự án mới.

  Xem ngày tốt đổ mái cất nóc nhà

  Việc chọn đúng ngày giờ tốt để làm lễ cúng đổ mái nhà là vô cùng quan trọng vì con người quan niệm rằng nó sẽ ảnh hưởng tới sự suôn sẻ, liền mạch của việc xây nhà, sửa nhà và sử dụng sau này. Do đó bạn cần để tâm tới những lưu ý dưới đây.

  Việc chọn ngày giờ tốt để làm lễ đổ trần phải phụ thuộc đầu tiên vào tuổi của gia chủ. Những ngày như Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, Nguyệt kỵ là những ngày xấu, đại kị, đặc biệt cần tránh để không bị ảnh hưởng xấu đến lễ cúng đổ mái nhà.

  Những ngày có Trực và sao Cát tinh là những ngày tốt, phù hợp với việc cúng lễ đổ mái nhà của bạn. Bạn cần chú ý sắp xếp công việc để thực hiện nghi lễ vào những ngày này.

  Cách sắm lễ

  Lễ cất nóc đổ mái nhà hay còn gọi là lễ Thượng lương, khi làm lễ này, gia chủ cần sắm lễ và chuẩn bị văn khấn đổ mái cất nóc nhà như sau.

  Lễ vật cần chuẩn bị để cúng cất nóc đổ mái nhà

  • Một con gà, một đĩa xôi/bánh chưng, một đĩa muối.
  • Một bát gạo; Một bát nước.
  • Nửa lít rượu trắng; Bao thuốc, lạng chè.
  • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.
  • Một bộ đinh vàng hoa; Năm lễ vàng tiền.
  • Năm cái oản đỏ; Năm lá trầu, năm quả cau.
  • Năm quả tròn; Chín bông hoa hồng đỏ.

  Bài văn khấn khi đổ mái cất nóc nhà tầng 1 tầng 2 tầng 3

  Nam mô a di Đà Phật
  Nam mô a di Đà Phật
  Nam mô a di Đà Phật

  – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy quan Đương niên.

  – Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

  Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………
  Ngụ tại:………………………………………………….
  Hôm nay là ngày …………. tháng …………… năm ……….
  Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

  Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm…)

  Tín chủ con thành tâm kính mời:

  Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần.
  Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương.
  Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa.
  Ngài Định phúc Táo quân.

  Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

  Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

  Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật
  Nam mô a di Đà Phật
  Nam mô a di Đà Phật

  Đôi nét về Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân chúng tôi chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt, bán sẵn, các sản phẩm đá mỹ nghệ như: Lăng thờ chung bằng đá, Khu lăng mộ gia đinh dòng họ gia tộc bằng đá, lăng mộ đá đẹpmộ đá một máimộ ba mái đá, mộ đá không mái, mộ đá đơn, mộ đá đôi, cổng tam quan đá đình chùa, cổng nhà thờ họ, mẫu mộ tháp đá, bàn thờ thiên bằng đá,cây hương thờ thiên ngoài trời, cột đáđá kê chân cột, đài phun nước, linh vật,rồng đá, chiếu rồng, voi đá, ngựa đá, cuốn thư tắc môn bình phong đá, …

  Để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ.

  Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân:

  • Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại tư vấn hỗ trợ khách hàng: 0904.576.345
  • Website: https://langdaninhvan.vn
  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • PHẠM VĂN TUYỂN

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook