5 Hình ảnh mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá đẹp nhất 2020

 • Ngày đăng: 2020-05-28 19:06
 • Tác giả: PHẠM VĂN TUYỂN
 • Danh mục: Tin tức
 • 5 Hình ảnh mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá đẹp nhất 2020

  5 Hình ảnh mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá đẹp nhất 2020. Mộ tháp phật giáo đúng như tên gọi của nó là loại mộ đặc biệt được thiết kế theo phong cách phật giáo và dành riêng cho những vị cao tăng phật tử, hoặc của các bậc thành đạo như Bồ-tát, Duyên-giác, A-la-hán; hoặc để táng di cốt của các bậc tôn túc từng hành đạo trong các ngôi chùa hoặc những người có duyên với nhà phật. Mộ được các nghệ nhân chế tác đá tại làng đá truyền thống Ninh Vân – Hoa lư – Ninh Bình chế tác chạm khắc hoa văn họa tiết tinh xảo.

  5 Hình ảnh mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá đẹp nhất 2020

  5 Hình ảnh mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá đẹp nhất 2020

  Tìm hiểu về mộ tháp phật giáo

  Mộ tháp có cấu trúc hình tháp được xếp nhiều tầng theo thứ tự nhỏ dần từ dưới lên trên, tầng được làm theo số lẻ. Mộ tháp là kiểu mộ chuyên dùng để thờ để thờ xá-lị (tro tàn) của các vị cao tăng phật tử, hoặc của các bậc thành đạo như Bồ-tát, Duyên-giác, A-la-hán; hoặc để táng di cốt của các bậc tôn túc từng hành đạo trong các ngôi chùa hoặc những người có duyên với nhà phật nên còn có tên gọi khác là mẫu mộ tháp phật giáo.

  Mộ tháp đá ở Việt Nam được thiết kế theo văn hóa của nhà Phật với những họa tiết hoa văn chạm khắc độc đáo, tinh tế mang đậm nét Phật Giáo như hoa văn cánh sen, tùng, trúc, cúc, mai và những biểu tượng hoa văn phật giáo.

  Mẫu mộ tháp có nhiều loại hình dáng và kết cấu. Nếu chia theo hình dáng, có tháp hình vuông, hình lục giác, hình bát giác, hình tròn… Nếu chia theo hình khối sẽ có tháp đơn tầng (tháp mộ gọi là Bảo châu), tháp 3 tầng, 5 tầng, 7 tầng, 9 tầng…(trong thực tế tháp mộ có cả 6 tầng). Nếu chia theo vật liệu kiến trúc thì có tháp mộ đá, tháp gỗ, tháp gạch, tháp sắt, tháp lưu ly,…

  Mộ tháp nhà phật đẹp nhất

  Mộ tháp nhà phật đẹp nhất

  Các mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá do cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác

  Làm mộ tháp bằng đá xanh

  Làm mộ tháp bằng đá xanh

  Mộ tháp bằng đá xanh đẹp

  Mộ tháp bằng đá xanh đẹp

  Mộ tháp bằng đá xanh tự nhiên

  Mộ tháp bằng đá xanh tự nhiên

  Mãu mộ tháp bằng đá đẹp nhất

  Mãu mộ tháp bằng đá đẹp nhất

  Mẫy mộ tháp bằng đá đẹp

  Mẫy mộ tháp bằng đá đẹp

  =====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu mộ tháp đá đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  Kích thước chuẩn phong thủy của mộ tháp

  Kích thước chuẩn phong thủy của mộ tháp được tính dựa trên thước Lỗ Ban âm phần 38.8cm. Kích thước mộ tháp to nhỏ còn phụ thuộc vào cảnh quan nơi đặt mộ, nếu nơi đặt mộ có diện tích lớn thì có thể làm mộ với kích thước lớn, và ngược lại cảnh quan nơi đặt mộ nhỏ hẹp thì kích thước của mộ cũng phải nhỏ để phù hợp với cảnh quan nơi đặt mộ. Kích thước của mộ dù lớn hay nhỏ thì cũng phải tuân thủ kích thước chuẩn phong thủy và số đo rơi vào những số Đỏ trong thước Lỗ Ban 38.8cm.

  Làm mộ tháp đẹp bằng đá

  Làm mộ tháp đẹp bằng đá

  Giá mộ tháp bằng đá

  Giá mộ tháp đá phật giáo đẹp được tính dựa vào: kích thước, mẫu tháp mộ, địa hình và khoảng cách lắp đặt. Vì vậy chúng tôi chưa thể đưa ra một cái giá cụ thể nào cho từng ngôi mộ,.Để được tư vấn chính xác về giá, mẫu mã, kích thước cho từng sản phẩm xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0904.576.345

  Địa chỉ cơ sở làm mộ đá tháp theo yêu cầu

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở chếc tác những ngôi mộ đá hình tháp . Nhưng đến với cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm uy tín và chất lượng.Với kinh nghiệm 15 năm trong nghề lĩnh vực điêu khắc đá mỹ nghệ, chúng tôi có đội ngũ thợ được đào tạo bài bản với trình độ tay nghề cao sẽ mang tới cho khách hàng những mẫu mã và sản phẩm đẹp nhất.

  Ngoài làm mẫu mộ tháp đá phật giáo ra Cở sở đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi còn làm các sản phẩm khác như : cuốn thư đákhu lăng mộ đálan can đácổng đá, cột đá…. và các sản phẩm linh vật như hạc đárùa đá, chó đárồng đánghê đá,….

  Cơ sở đá mỹ nghệ ninh vân:

  • Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại tư vấn hỗ trợ khách hàng: 0904.576.345
  • Website: https://langdaninhvan.vn
  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • PHẠM VĂN TUYỂN

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook