10 Mẫu cổng từ đường nhà thờ họ chạm khắc hoa văn đẹp nhất

 • Ngày đăng: 2020-06-15 15:28
 • Tác giả: PHẠM VĂN TUYỂN
 • Danh mục: Tin tức
 • 10 Mẫu cổng từ đường nhà thờ họ chạm khắc hoa văn đẹp nhất

  10 Mẫu cổng từ đường nhà thờ họ bằng đá chạm khắc hoa văn đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân. Cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá tự nhiên. Các mẫu cổng từ đường bằng đá đẹp nhất Việt Nam được sản xuất và chế tác bởi các nghệ nhân chế tác đá của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân.

  10 Mẫu cổng từ đường nhà thờ họ chạm khắc hoa văn đẹp nhất

  10 Mẫu cổng từ đường nhà thờ họ chạm khắc hoa văn đẹp nhất

  10 Hình ảnh cổng từ đường nhà thờ họ bằng đá của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  cổng tam quan nhà thờ họ bằng đá

  cổng tam quan nhà thờ họ bằng đá

  cổng từ đường bằng đá đẹp

  cổng từ đường bằng đá đẹp

  cổng đá từ đường nhà thờ họ

  cổng đá từ đường nhà thờ họ

  cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp

  cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp

  cổng nhà thờ từ đường đẹp

  cổng nhà thờ từ đường đẹp

  cổng đá nhà thờ họ từ đường

  cổng đá nhà thờ họ từ đường

  =====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu cổng đá đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  Ý nghĩa và công dụng của cổng từ đường nhà thờ họ

  Ý nghĩa và công dụng của cổng từ đường nhà thờ họ

  Ý nghĩa và công dụng của cổng từ đường nhà thờ họ

  1. Công dụng của cổng nhà thờ họ

  Cổng là nơi án ngữ trước công trình nhà thờ họ. giúp ngăn chặn kẻ xấu xâm nhập, tô điểm thêm nét đẹp cho công trình từ đường nhà thờ họ. Hoặc đơn giản là thể hiện sự cao sang uy quyền của một dòng họ và là bộ mặt của cả công trình nhà thờ họ.

  Hiện nay nhiều dòng họ đầu tư làm cổng rất đẹp và độc đáo. Và cổng đá vừa bền đẹp lại có nét cổ kính đã được rất nhiều dòng họ lắp đặt. Việt Nam là nước có nền lịch sử văn hóa lâu đời với ảnh hưởng văn hóa từ các triều đại phong kiến trung quốc. Với văn hóa kiến trúc độc đáo mang đậm bản sắc phương đông. Và cổng đá cũng vậy được truyền thừa từ xa xưa các mẫu cổng đá hiện nay cũng rất đa dạng và cổ kính.

  2. Ý nghĩa của cổng từ đường

  Cổng từ đường là một hạng mục mang nét đặc trưng về kiến trúc văn hóa cổ xưa tại nước ta và được sử dụng rộng rãi từ xưa đến nay với thiết kế dạng cổng tam quan, mang ý nghĩa đặc trưng.

  • Cổng tam quan là loại cổng được thiết kế dạng 3 lối đi, lối đi chính ở giữa lớn hơn 2 lối đi hai bên. Theo quan niệm Phật Giáo với “ba cách nhìn” gồm có “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”, thể hiện cái sắc (giả), cái không (Vô thường) và trung dung của cả hai. Giải thích thứ hai là tam quan là cửa của Tam bảo.
  • Theo phép tắc vua chúa thời xưa cổng tam quan là để phân chia cấp bậc khi đi qua. Vua chúa sẽ đi cửa chính, quan văn sẽ đi cửa tả, quan võ sẽ đi cửa hữu. Vì lẽ đó mà tất cả các công trình đền, chùa, đình, miếu, nhà thờ họ… đều phải thiết kế cổng tam quan để đón vua chúa về thăm. Ngày thường cửa chính sẽ được đóng chỉ mở cửa hữu và cửa tả, chỉ mở khi có lễ hội lớn hoặc vua chúa về thăm.

  Cấu tạo của cổng từ đường nhà thờ họ

  Cấu tạo của cổng từ đường nhà thờ họ

  Cổng nhà thờ họ thời nay thường được làm bằng chất liệu đá xanh tự nhiên nguyên khối. Đá tự nhiên có độ bền tốt, khó nứt vỡ, dễ dàng thi công, lắp đặt. Các công trình cổng từ đường được làm bằng đá thường có tuổi thọ rất lâu năm, chi phí thấp, ít phải tu sửa, bảo dưỡng. Không chỉ vậy, màu sắc tự nhiên của loại đá này còn giúp các công trình cổng tam quan thêm phần uy nghiêm, cổ kính. Cổng nhà thờ họ thường được thiết kế với dạng kiến trúc cổng tam quan. Với 2 loại kiến trúc đó là cổng tam quan tứ trụ và cổng tam quan có gác:

  1. Cổng tam quan có gác

  Được thiết kế nhỏ chỉ làm một tầng, có nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng tam quan có gác được làm bằng gạch và đá thì đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nhiều cổng được xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thường dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa, đền.

  2. Cổng tam quan kiểu tứ trụ

  Cổng tam quan kiểu tứ trụ dùng bốn cột trụ biểu. Hai cột trụ giữa của cổng cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Nối liền bốn cột trụ biểu ở phía bên trên là xà cách điệu làm trán cổng. Cũng có chùa xây dựng cổng tam quan với kết cấu kiểu tứ trụ, mái cong, tạo cho tam quan chùa dáng độc đáo, có một không hai.

  Địa chỉ làm cổng từ đường nhà thờ họ bằng đá giá rẻ uy tín

  Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm cổng đá đẹp giá rẻ, Vận chuyển và lắp đặt ở bất cứ địa chỉ nào trên toàn quốc, ở mọi tỉnh thành. Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một cơ sở chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá uy tín, được hình thành tại Làng đá truyền thống Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình. Được ông cha thế hệ đi trước truyền lại nghề chế tác đá, cùng với kinh nghiệm lâu năm, máy móc trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi cam kết đem tới cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất, giá rẻ nhất.

  Quý khách có nhu cầu đặt làm cổng từ đường nhà thờ bằng đá giá rẻ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

  Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Ninh Vân

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
 • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Điện thoại: 0904576345
 • Email: langdaninhvanvn@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • PHẠM VĂN TUYỂN

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook